Thông tin chi tiết

Top 5 App đầu tư chứng khoán uy tín, tốt nhất thị trường năm 2022

Hiện nay, tốc độ phát triển khoa học công nghệ ngày càng vượt bậc. Việc đưa kiến thức trong các lĩnh vực kinh doanh hay đời sống lên không gian trực tuyến không còn quá xa lại. Với đầu tư chứng khoán cũng vậy, các App đầu tư chứng khoán hay app chơi cổ phiếu được ra đời là một công cụ trực tuyến rất được ưa chuộng hiện nay.

App đầu tư chứng khoán là gì?

App đầu tư chứng khoán hay còn gọi là ứng dụng đầu tư chứng khoán giúp người dùng thực hiện đầu tư chứng khoán online. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng, các nhà đầu tư có thể “ngồi nhà” và dễ dàng thực hiện các thao tác mua bán chứng khoán trên không gian của các ứng dụng đầu tư.

app-dau-tu-chung-khoan-2

Chính vì sự ra đời của các ứng dụng này, các trader có thể linh hoạt về thời gian, không gian trong khi giao dịch. Thường các app đầu tư chứng khoán sẽ do các công ty chứng khoán phát hành. Mỗi nhà đầu tư mở tài khoản ở Công ty chứng khoán nào sẽ tiến hành tải và sử dụng app của Công ty đó.

Ví dụ: Nếu bạn đăng ký mở tài khoản tại Finhay thì bạn sẽ tải app Finhay trên điện thoại để tiến hành các giao dịch mua bán của mình.

Ưu nhược điểm các ứng dụng chơi cổ phiếu

Việc sử dụng một công cụ nào đó cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Tìm hiểu rõ các điểm mạnh cũng như điểm yếu của app đầu tư chứng khoán để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Ưu điểm của app chơi cổ phiếu

 • Ưu điểm đầu tiên chính là khả năng linh hoạt đầu tư mọi lúc mọi nơi và ở mọi không gian có kết nối mạng.
 • Có thể sử dụng với mọi thiết bị di động, laptop hay máy tính bảng, … cho tất cả các dòng hệ điều hành android hay IOS
 • Khả năng theo tiếp cận dõi thị trường nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện nhất cho nhà đầu tư.
 • App đầu tư chứng khoán không chỉ thực hiện các giao dịch, theo dõi thị trường mà còn tích hợp các công cụ phân tích giúp nhà đầu tư đưa ra được các quyết định đầu tư phù hợp nhất.
 • Các thông tin về biến động thị trường được cập nhật nhanh chóng trên các ứng dụng giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt tình hình thị trường.

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội thì nhà đầu tư cần chú ý các nhược điểm dưới đây:

Nhược điểm ứng dụng chơi cổ phiếu

 • App có thể xảy ra các lỗi kỹ thuật gây ảnh hưởng đến quá trình đầu tư hay theo dõi thị trường.
 • Khả năng bị tấn công tài khoản từ các hacker mạng. Đây là một vấn đề lớn đối với an ninh mạng hiện nay. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra với các app đầu tư chứng khoán trên không gian internet. Các hacker có thể đánh cắp thông tin tài khoản nhà đầu tư nhằm chiếm đoạt tài sản.
 • Bên cạnh đó, việc xuất hiện các loại ứng dụng lừa đảo ngày một nhiều hơn. Do vậy, nhà đầu tư cần hết sức lưu ý và lựa chọn các app uy tín, có thương hiệu trên thị trường thay vì các loại app vô danh được quảng bá sinh lời hấp dẫn.

Có nên sử dụng app đầu tư chứng khoán?

Như vậy có nên sử dụng app đầu tư chứng khoán hay không? Sử dụng app chơi cổ phiếu là một xu hướng tất yếu trong thời kì khoa học công nghệ phát triển. Chúng không những vô cùng tiện lợi mà còn đem lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư trong quá trình phân tích và phán đoán thị trường, để đưa ra quyết định đúng đắn nhất, hạn chế rủi ro đáng tiếc.

app-dau-tu-chung-khoan-3

Tuy rằng còn tồn tại các hạn chế nhưng những nhược điểm này hầu như rất ít xảy ra. Bên cạnh đó, bảo mật không gian mạng ngày càng được nâng cao, với những app uy tín việc lỗi kỹ thuật hầu như không xảy ra. Việc bạn quan tâm nhất là lựa chọn được ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín tốt nhất mà thôi.

Kinh nghiệm chọn app đầu tư chứng khoán uy tín

Dưới đây là những tiêu chí giúp bạn chọn lựa được loại app chứng khoán tốt nhất:

 • Chú trọng khả năng bảo mật: Đây là tiêu chí tiên quyết để nhận biết một loại app đầu tư chất lượng. Với những app uy tín hiện nay, đều có tính năng yêu cầu quyền truy cập vào điện thoại, hãy lựa chọn app có tính bảo mật cao.
 • Nguồn gốc rõ ràng thể hiện được độ uy tín của app đầu tư chứng khoán. Hãy lựa chọn các loại app có thương hiệu, được nhiều người biết đến và tin tưởng, cũng như nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia. Ví dụ, app Finhay được nhận rất nhiều giải thưởng tài chính cũng như nhận được sự đánh giá cao từ “Shark Hưng”. Đây chính là yếu tố giúp bạn đánh giá ứng dụng đó có uy tín hay không.
 • Thích hợp với nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau, sử dụng được trên điện thoại hoặc máy tính, máy tính bảng.
 • Khả năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhanh chóng, dễ dàng liên hệ khi cần thiết.
 • Có đầy đủ các công cụ chức năng như phân tích thị trường, khả năng đặt lệnh, quản lý dễ dàng, đầy đủ các báo giá chứng khoán.
 • Giao diện app được tối ưu dễ sử dụng, khả năng load hệ thống nhanh chóng vì trong đầu tư chứng khoán thời gian rất quan trọng.

Top ứng dụng đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay

Để các nhà đầu tư mới không quá vất vả tốn thời gian trong việc chọn lựa app đầu tư chứng khoán. Dưới đây, Finhay sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 app đầu tư uy tín tốt nhất hiện nay.

Finhay – App tích lũy, đầu tư chứng khoán, chứng chỉ quỹ uy tín, dễ sử dụng.

Finhay là ứng dụng công nghệ thông minh cho đầu tư tích lũy tài chính trực tuyến, hiện đang rất được quan tâm sử dụng.

app đầu tư chứng khoán

Hiện tại, Finhay thu hút được rất nhiều công ty trong và ngoài nước quan tâm hợp tác kể đến như Công ty chứng khoán Thiên Việt, quỹ đầu tư Insignia Ventures Partner, …

Hiện nay, Finhay đang có 2 sản phẩm chứng khoán:

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Đây là hình thức đầu tư có thể đáp ứng được nhiều đối tượng với mức tài chính khác nhau, từ thấp đến cao cũng như mức độ an toàn, rủi ro ít. Chỉ với số vốn ban đầu từ 50.000đ, nhà đầu tư có thể tham gia với những cấu trúc dưới đây:

 • Rùa Hoàn Kiếm: Hình thức đầu tư ít rủi ro nhất. Phù hợp cho những ai thích sự an toàn, không muốn mạo hiểm. Cấu trúc này phù hợp với những ai mới tham gia đầu tư. Vốn sẽ được phân bổ chủ yếu đến các quỹ trái phiếu với lợi nhuận mục tiêu ở mức 6%/năm.
 • Cấu trúc Cò Trắng: Mức rủi ro ở cấp độ vừa phải. Nguồn vốn được phân bổ đến quỹ đầu tư trái phiếu và cổ phiếu. Phù hợp với những người đầu tư dài hơn, thời gian trên 1 năm.
 • Cấu trúc Voi Rừng: Mức đầu tư vừa phải và cân bằng nhất với thời gian trên 2 năm. Nguồn vốn sẽ được phân bổ đều đến quỹ hoán đổi doanh mục, cổ phiếu và trái phiếu. Nhờ sự phân bổ đều nên khả năng rủi ro sẽ giảm đi rất đáng kể.
 • Cấu trúc Sao La: Thời gian trên 3 năm, rủi ro ở mức cao. Nguồn vốn tập trung phần nhiều vào các quỹ cổ phiếu và một phần nhỏ ở trái phiếu.
 • Cấp độ Trâu Nước: Phù hợp cho những người ưa thích mạo hiểm, mức độ rủi ro cao nhất với thời gian trên 5 năm. Nguồn vốn tập trung vào quỹ đầu tư cổ phiếu là chính.
 • Cấp độ Báo Gấm: Đây là mức độ đầu tư cao nhất tương ứng với độ rủi ro cực kỳ lớn. Tuy nhiên, phải nói rằng đây là cấp độ đầu tư sinh lời lớn nhất với lãi suất lên đến 30%/năm. Số tiền đầu tư phần lớn sẽ tập trung vào quỹ hoán đổi doanh mục với mức khoảng 95%, 5% còn lại là vào quỹ trái phiếu. 

app-dau-tu-chung-khoan-1

Đầu tư cổ phiếu

Chứng khoán trên Finhay là một sản phẩm mới được ra mắt cách đây không lâu. Cụ thể, khi tham gia hình thức đầu tư này, nhà đầu tư sẽ được trực tiếp trải nghiệm mua – bán cổ phiếu như đầu tư chứng khoán trên các sàn chứng khoán

Sản phẩm Chứng khoán trên Finhay đem lại những lợi ích nổi bật cho nhà đầu tư:

 • Mua, bán cổ phiếu lô lẻ – Khởi đầu dễ dàng chỉ từ 50.000đ: Thay vì phải mua cổ phiếu theo lô chẵn (ít nhất 100 mã cổ phiếu) như đầu tư trên sàn, với sản phẩm chứng khoán trên Finhay, chỉ 50.000Đ bạn đã có thể sở hữu những mã cổ phiếu tiềm năng cho riêng mình. Bởi, Finhay cho phép mua/bán chỉ từ 1 cổ phiếu. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng về vốn cũng như những rủi ro tài chính cho người mới, khi chưa có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế trên thị trường.
 • Trải nghiệm đơn giản – dễ dàng: Giao diện trên app của sản phẩm Chứng khoán được thiết kế tối giản, giúp cho việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là các nhà đầu tư F0 (nhà đầu tư mới).

app đầu tư chứng khoán finhay

Ứng dụng đầu tư chứng khoán SmartOne

SmartOne là ứng dụng đầu tư được xây dựng bởi Công ty chứng khoán ngân hàng Thịnh Vượng VPBS ra đời vào 2018.

Với tốc độ trải nghiệm người dùng mượt, đầy đủ các chức năng và thông tin được cập nhật liên tục. SmartOne được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Một số ưu điểm:

 • Giao diện sử dụng dễ dàng, nhanh chóng với bảo mật vân tay, mật khẩu.
 • Chuyển tiền nhanh, mọi lúc và mọi tài khoản ngân hàng.
 • Linh hoạt trong khả năng đặt lệnh và cung cấp thông tin cập nhật mới nhất.

SmartOne

Mobile app trading VCBS

Đây là app đầu tư chứng khoán của Công ty Chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank.

Các ưu điểm:

 • Thông tin thị trường được cập nhật liên tục, mới nhất và kịp thời
 • Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với các thao tác đặt lệnh mua bán đơn giản..
 • Các giao dịch ký quỹ hay ứng trước có thể thực hiện tự động.
 • Khả năng chuyển tiền nhanh chóng đến hệ thống ngân hàng trong và ngoài chỉ trong một vài phút.

EzMobileTrading

Đây là ứng dụng đầu tư chứng khoán được phát triển bởi FPT và được khá nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Ưu điểm:

 • Các thao tác đặt lệnh nhanh chóng và dễ dàng. App được tích hợp tính năng đăng nhập một lần, giúp việc sử dụng nhanh chóng hơn.
 • Các bảng giá chứng khoán được cung cấp đầy đủ và trực quan nhất.
 • Khả năng chuyển tiền trong ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng.

EzMobileTrading

App chứng khoán của VPS – VPS Smart Easy

VPS SmartEasy được ra mắt bởi công ty chứng khoán VPS với khả năng tích hợp trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Android, IOS, …

Ưu điểm:

 • Khả năng xử lý lệnh với tốc độ nhanh chóng.
 • Không chỉ có các chứng năng chính như đặt lệnh, cập nhật thông tin thị trường, xem bảng giá, app còn cung cấp các kiến thức nền tảng cũng như các kỹ năng kinh nghiệm cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Bài viết đã giới thiệu và phân tích rất kỹ những thông tin liên quan đến app đầu tư chứng khoán cũng top 5 app chơi chứng khoán uy tín nhất thị trường hiện nay. Hy vọng những thông tin trên giúp nhà đầu tư chọn được loại ứng dụng phù hợp nhất để thực hiện đầu tư sinh lời thành công.

Bài viết nổi bật
trong tuần

Tải App ngay để trải nghiệm Finhay

Scroll to top

Banner web VNSC-01