Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Top 10 app quản lý chi tiêu cá nhân tốt nhất nên có trong điện thoại

App quản lý chi tiêu phát triển mang đến giải pháp tài chính cá nhân, giúp người dùng hình thành thói quen ghi chép, theo dõi và tối ưu sử dụng tiền hiệu quả.

Quản lý chi tiêu không đúng cách là nguyên nhân khiến nhiều người rơi vào cảnh nợ nần, stress vì tiền bạc. Sử dụng ứng dụng quản lý tài chính không những giúp bạn kiểm soát tiền một cách thông minh mà còn rất tiện dùng và dễ sử dụng. Dưới đây là 10 app quản lý chi tiêu hàng đầu không thể thiếu trên điện thoại, bạn nên biết.

Tại sao bạn cần ứng dụng quản lý chi tiêu?

Vấn đề quản lý tiền không hiệu quả, chi tiêu lãng phí cho những việc không cần thiết dẫn đến thâm hụt ngân sách, khiến nhiều người lâm vào cảnh khốn khó về tài chính. Ứng dụng quản lý chi tiêu tích hợp trên điện thoại phát triển, mang đến giải pháp quản lý tài chính đơn giản, dễ dàng hơn cho người trẻ. Các ứng dụng được thiết kế với nhiều tính năng giúp người dùng thiết lập ngân sách, quản lý dòng tiền, các khoản chi hiệu quả, hàng ngày.

Lý do bạn cần học cách quản lý chi tiêu hợp lý

Quản lý chi tiêu luôn là bài toán khó, trong vấn đề tài chính cá nhân. Nhiều người trẻ có tài năng, cơ hội kiếm tiền với thu nhập khủng, nhưng việc quản lý tiền không hợp lý vẫn khiến vấn đề tài chính gặp khủng hoảng, không có khoản tiết kiệm dự phòng. Đây là tình trạng chung, yêu cầu chúng ta cần học các quản lý chi tiêu hợp lý.

ly-do-can-hoc-cach-quan-ly-chi-tieu

Quản lý lý chi tiêu luôn là vấn đề cốt lõi, bước đầu quan trọng để làm giàu. Mặc dù bạn kiếm được nhiều tiền nhưng quản lý yếu sẽ trở thành những người rỗng túi và luôn bị vấn đề tài chính chi phối. Bạn cần học cách quản lý chi tiêu ngay bây giờ bởi:

 • Quản lý chi tiêu giúp nhu cầu cá nhân, chất lượng cuộc sống được đáp ứng như nhà ở, ăn uống bảo vệ sức khỏe, công việc… Tiền được tiêu vào đúng thứ cần thiết, không bị lãng phí mà vẫn chưa đáp ứng được mức sống cơ bản của mỗi người. Nhiều người có thu nhập trung bình, nhưng lại có mức sống cơ bản tốt, thoải mái bởi họ biết cách quản lý chi tiêu, dành tiền sử dụng cho những điều cần thiết.
 • Quản lý chi tiêu sẽ cắt giảm những khoản tiền không hợp lý, để dành tiết kiệm. Bắt đầu học cách tiết kiệm tiền sẽ giúp tương lai có một đảm bảo chắc chắn. Ít nhất trong các trường hợp bệnh tật hay thất nghiệp, bạn sẽ có khoản dự phòng bảo vệ, duy trì cuộc sống cơ bản.
 • Học cách quản lý tiền sẽ giúp bạn không lâm vào cảnh nợ nần, nợ tín dụng. Các vấn đề stress hàng ngày về tiền bạc sẽ không còn đáng lo ngại.
 • Học cách quản lý chi tiêu hợp lý sẽ hiểu được giá trị và bản chất của đồng tiền, cách mà tiền vận hành. Bạn sẽ không còn phải trông chờ duy nhất vào khoản lương hàng tháng mà tiền sẽ được đầu tư sinh lời thụ động. Tiền được bắt làm việc để tạo ra tiền, thu nhập làm giàu thêm khoản tiết kiệm hay nâng cao mức sống. Những ước mơ trước kia tưởng chừng như xa vời sẽ được rút ngắn khoảng cách bởi khoản tiền mà bạn tích cóp được.
 • Ai cũng muốn tâm lý thảnh thơi, không bị gò bó bởi công việc văn phòng nhàm chán, tự do du lịch và làm điều mình thích… Tự do tài chính là khao khát của mỗi người và học cách quản lý chi tiêu cá nhân hợp lý sẽ là bước đầu tiên quan trọng mà mỗi người cần thực hiện.

>> Quản lý tài chính cá nhân theo phong cách của người Nhật

Lợi thế khi sử dụng app quản lý tài chính cá nhân

Nhiều công cụ được đưa ra để hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân của mỗi người: Cuốn sổ ghi chép, bảng excel, 6 cái lọ hay phần mềm quản lý trên điện thoại… Mỗi công cụ sẽ có đặc trưng và lợi thế khác nhau được người dùng quyết định lựa chọn.

ung-dung-quan-ly-chi-tieu

Sử dụng app quản lý tài chính cá nhân được nhiều người yêu thích, chọn lựa bởi:

 • Sự tiện lợi: Người dùng có thể kiểm tra, thao tác, ghi chép chi tiêu ở bất cứ đâu với app trên điện thoại. Với thời đại công nghệ số, smartphone là người bạn đồng hành thân thiết, được sử dụng nhiều, quen thuộc với người trẻ. Điện thoại thông minh tích hợp nhiều ứng dụng mang lại sự tiện lợi, nhỏ gọn, dễ dàng thao tác hơn so với sổ ghi chép chi tiêu.
 • Dễ dàng quản lý chi tiêu, ghi chép, thiết lập ngân sách, theo dõi dòng tiền đã sử dụng: Trí não con người có quá nhiều thông tin cần nhớ, khiến việc lưu trữ chi tiêu không hiệu quả, nhanh quên. Ứng dụng thông minh với trí tuệ nhân tạo được các nhà phát triển phần mềm tối ưu những tính năng thay thế người dùng lưu trữ và quản lý tài chính, chi tiêu hàng ngày, hàng tháng.
 • App quản lý và phân tích thói quen tiêu dùng, đưa ra biểu đồ so sánh rõ ràng giúp bạn đánh giá được sự chênh lệch chi tiêu ở các mục: Nhu cầu cần thiết, giải trí, học tập, đầu tư hay tiết kiệm… Từ đó giúp người dùng điều chỉnh dòng tiền phù hợp, thay đổi hành vi tiêu dùng.
 • App quản lý có liên kết các kênh đầu tư chứng khoán, tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm online. Người dùng dễ dàng phân bố tiền vào các khoản tiết kiệm, đầu tư, sử dụng cho nhu cầu hàng ngày hiệu quả.

Top 10 ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân nên có trên điện thoại

Vấn đề quản lý tiền được quan tâm đặc biệt, đặc biệt với người trẻ. Nhiều giải pháp được đưa ra với những công thức và công cụ hỗ trợ phù hợp. Nhiều ứng dụng quản lý chi tiêu được phát triển đáp ứng nhu cầu của người dùng. Dưới đây là gợi ý 10 app được phát triển để hỗ trợ quản lý chi tiêu cá nhân được nhiều người dùng đánh giá cao mà bạn không nên bỏ qua.

>> 5 Cuốn sách quản lý tài chính cá nhân giúp bạn thay đổi tư duy về tiền

Top 5 ứng dụng miễn phí quản lý chi tiêu cá nhân

Quản lý tài chính với smartphone trở thành giải pháp linh hoạt cho nhiều bạn trẻ. Lựa chọn 5 app quản lý chi tiêu free dưới đây sẽ giúp người dùng thiết lập mục tiêu tài chính, giám sát dòng tiền hiệu quả.

ung-dung-quan-ly-chi-tieu-mien-phi

Money manager

Money manager là ví điện tử tối ưu quản lý tài khoản cá nhân của mỗi người. Người dùng dễ dàng thiết lập mặc định để quản lý chi tiêu, hình thành thói quen. Trên app money manager, bạn có thể tạo lập các danh mục chính và phụ, linh hoạt thay đổi với mức độ tùy biến cao.

Ứng dụng sẽ thống kê và cung cấp biểu đồ mô tả khuynh hướng chi tiêu, mua sắm giúp người dùng đánh giá được tình trạng tài chính, sử dụng tiền của mình. App money manager quản lý chi tiêu chi tiết theo ngày, tuần và theo tháng.

PocketGuard

PocketGuard là ứng dụng quốc tế uy tín, liên kế với tài khoản ngân hàng để giám sát và giúp người dùng theo dõi thu nhập, quản lý chi tiêu hợp lý. Ứng dụng được phát triển có độ bảo mật cao với mã hóa SSL 128-bit và mật khẩu bảo mật 4 chữ số. PocketGuard nghiên cứu và phát triển giúp người dùng giám sát dòng tiền, ngăn chặn bộ chi, phân tích và báo cáo xu hướng tài chính trong tháng.

Các tính năng được phát triển đa dạng: Lưu trữ hóa đơn, thanh toán tiền vay, hóa đơn tín dụng… Hiện ứng dụng pocketguard dễ dàng cài đặt trên điện thoại android hoặc IOS.

HomeBudget

Phần mềm HomeBudget quản lý tài chính cá nhân miễn phí được đánh giá cao. HomeBudget quản lý chi tiêu đa nền tảng, hỗ trợ người dùng theo dõi thu chi, hóa đơn, số dư tài khoản… Từ đó đưa ra các xu hướng tiêu dùng bằng các biểu đồ tài chính dễ hiểu giúp người dùng nắm bắt được dòng tiền di chuyển và sử dụng như thế nào.

Người dùng có thể gắn hình ảnh biên lai với các khoản chi, dễ dàng nhận biết và gợi nhớ. Bạn dễ dàng cài đặt quản lý thu chi theo tuần hay theo tháng giúp tối ưu vấn đề tài chính. Tính năng dự đoán mức tiêu xài, mô phỏng giúp cảnh báo người dùng về thói quen mua sắm hoang phí, tự điều chỉnh phù hợp.

Mint

Mint ứng dụng quản lý chi tiêu thông minh và tiết kiệm hơn. Ứng dụng có liên kết với tài khoản thẻ, ngân hàng để thống kê thu nhập tổng. Người dùng ghi chép và có thể truy xuất thông tin chi tiêu dễ dàng. Các khoản chi tiêu được phân loại thành khoản danh mục riêng để dễ dàng quản lý. App mint sẽ cảnh báo người dùng nếu chi tiêu vượt ngân sách.

Ứng dụng kiểm tra tài khoản, số dư ngân hàng, nhắc nhở các khoản nợ. Tổng hợp liên tục các hoạt động chi tiêu bằng bản đồ, biểu đồ mô tả và so sánh chính xác. Đồng thời đưa ra cho người dùng lời khuyên tiết kiệm tiền hiệu quả, dựa trên phân tích chi tiêu.

Spendee

Ứng dụng quản lý chi tiêu Spendee giúp bạn tối ưu hóa ngân sách tài chính. Người dùng dễ dàng phân chia thu nhập, chi phí ra các khoản riêng trên cùng một giao diện để theo dõi. Điểm nổi bật là giao diện Spendee nhiều màu sắc, dễ đánh giá và so sánh mức chi tiêu thông qua biểu đồ mà ứng dụng phân tích.

Top 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trả phí

Bên cạnh những app tải miễn phí là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trả phí được tích hợp những tính năng hữu ích trong phân chia hạng mục, khoản đầu tư, tích lũy với mức lãi suất hấp dẫn. Dưới đây là gợi ý 5 app quản lý tài chính cá nhân mất phí đáng tin cậy nên có trên điện thoại.

Finhay 

Ứng dụng Finhay tích lũy – đầu tư vừa và nhỏ cho cá nhân, chỉ với 50 nghìn đồng. Finhay cung cấp giải pháp tích lũy từ số vốn nhỏ chỉ với 50 nghìn, giúp người dùng tạo lập thói quen tích lũy, với tính năng nhắc nhở định kỳ. Người dùng có thể tạo lập tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn với hưởng lãi hấp dẫn 4%/năm.

app-quan-ly-chi-tieu-mat-phi

Finhay cung cấp giải pháp đầu tư với số vốn nhỏ chỉ từ 50 nghìn đồng vào các quỹ mở uy tín tại Việt Nam. Sản phẩm tài chính đa dạng phù hợp với tính cách và nhu cầu của mỗi nhà đầu tư.

Banner 5

Sổ thu chi MISA

Sổ thu chi Misa là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân số 1 được thiết kế dành cho người Việt. Thông tin chi tiêu cá nhân/gia đình sẽ được ghi chép một cách dễ dàng, bằng cách thiết lập ngân sách, nhắc nhở chi tiêu vượt hạn mức. Misa đưa ra các biểu đồ, báo cáo tài chính để mô tả thói quen chi tiêu giúp người dùng dễ dàng đánh giá và điều chỉnh.

Ứng dụng của Misa hỗ trợ quản lý nguồn tiền với nhiều tài khoản/ví riêng, quản lý sổ tiết kiệm đồng thời cập nhật tỷ số giá vàng để người dùng lựa chọn đầu tư phù hợp. Lựa chọn tuyệt vời cho người Việt tạo thói quen tốt trong quản lý tài chính cá nhân.

Money lover

Money lover được đánh giá là ứng dụng quản lý tài chính cá nhân số 1 thế giới, được nhiều người phản hồi tốt. Ứng dụng được thiết kế trực quan, giúp người dùng quản lý được thu và chi, đồng thời tạo lập và theo dõi kế hoạch tài chính ngắn hạn – dài hạn.

Người dùng dễ dàng ghi chép các khoản chi, phân loại theo các nhóm tài chính phù hợp. Ứng dụng phân tích và theo dõi thói quen tiêu dùng của mỗi người, nhắc nhở các khoản chi trong tầm kiểm soát. Money lover tạo lập các biểu đồ đánh giá thu chi hàng tháng, giúp người dùng dễ dàng đánh giá được khoản tiền trong tháng đã đi về đâu, có được sử dụng đúng mục đích không.

Sổ thu chi – MoneyNote: Quản lý chi tiêu

Ứng dụng “Sổ thu chi – MoneyNote” đã đạt kỷ lục với hơn 1 triệu lượt tải và sử dụng. Một ứng dụng sổ sách thu chi hộ gia đình đơn giản, giúp quản lý tài chính cá nhân, gia đình hiệu quả. Thiết kế giao diện dễ sử dụng, không phải đăng ký giúp người dùng thao tác quản lý nhanh chóng. 

Người dùng có thể tạo lịch, ghi chép chi tiêu theo ngày một cách chi tiết. Sổ thu chi sẽ phân tích và đưa ra biểu đồ với nhiều màu sắc hiển thị rõ ràng, thể hiện xu hướng mua sắm. Báo cáo theo tuần, theo tháng giúp người dùng quản lý được tài chính cá nhân và gia đình một cách dễ dàng.

Money Helper

Ứng dụng money Helper cung cấp giải pháp quản lý chi tiêu, hóa đơn cho cá nhân, gia đình hay các tổ chức. Thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho mọi lứa tuổi. Người dùng dễ dàng ghi chép chi tiêu tạo lập các nhóm tài chính và truy xuất thông tin. 

Các chức năng chính: Quản lý giao dịch, quản lý ví để theo dõi số tiền mà bạn đang có, báo cáo bằng biểu đồ để có cái nhìn tổng quan về thu nhập và chi tiêu, chuyển đổi ngoại tệ giúp người dùng đánh giá lãi suất tiền gửi ngân hàng…

Nguyên tắc quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả

Quản lý chi tiêu luôn là vấn đề khó khăn, cần thời gian để thay đổi thói quen tiêu dùng. Trong quá trình thực hiện, bạn có thể tuân thủ các nguyên tắc sau để tối ưu quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả:

quy-tac-quan-ly-chi-tieu

 • Nguyên tắc 6 cái lọ: Công thức quản lý tiền thông minh cho bất cứ ai. Tổng thu nhập của bạn sẽ được chia thành 6 cái lọ với chức năng khác nhau: Lọ cần thiết 55%, tiết kiệm dài hạn 10%, quỹ giáo dục 10%, hưởng thụ 10%, tự do tài chính 10%, cho đi 5%. Quy tắc 6 cái lọ giúp người dùng không chỉ đủ chi tiêu mà còn được giải trí, thư giãn, cải thiện kỹ năng hay đạt được những mục tiêu tài chính dài hạn trong tương lai. Tuân thủ nguyên tắc, tạo dựng thói quen để quản lý chi tiêu hiệu quả.
 • Quy tắc 50 20 30: Nguyên tắc quản lý nguồn tiền hợp lý với 3 mục cơ bản: Nhu cầu thiết yếu chiếm 50%, mục tiêu tài chính chiếm 20%, chi tiêu cá nhân tự do 30%. Giải pháp quản lý tài chính 50 20 30 phù hợp cho cả những người có thu nhập thấp cũng có thể chủ động được vấn đề tiền bạc của mình.

Quản lý chi tiêu cá nhân là vấn đề quan trọng mà bất cứ ai cũng cần học và hình thành thói quen, trước khi muốn làm giàu. Ứng dụng app quản lý chi tiêu trên điện thoại sẽ giúp bạn linh hoạt theo dõi dòng tiền, tuân thủ các nguyên tắc để tối ưu tài chính cá nhân hiệu quả.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay