Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

BEP20 là gì? #4 Cách nhận Token BEP-20 đơn giản nhất

Cũng như những loại mã tiêu chuẩn khác, BEP20 đóng vai trò như “người dẫn đường” trên nền tảng BSC để các nhà phát triển có thể tạo ra mã mới phù hợp với những tiêu chuẩn của nền tảng. Vậy BEP20 có những đặc điểm gì và đã đóng góp vào những dự án nổi bật nào?

BEP20 là gì?

BEP20 là một tiêu chuẩn token Binance Smart Chain mở rộng, tương tự như tiêu chuẩn ERC20 của nền tảng Ethereum. Những token được tạo ra trên BSC đều phải tuân theo một khuôn khổ và một bộ quy tắc được xác định là BEP20. Mạng BEP20 có khả năng tương thích hoàn toàn với tiêu chuẩn token ERC20 và Binance Chain BEP20.

khai-niem-bep20

Tiêu chuẩn của BEP20 áp dụng cho tất cả các loại token khởi chạy trên nền tảng BSC, có thể kể đến như token chứng khoán và stablecoin. BEP20 khi được gắn với các tài sản crypto khác như BTC và LINK được gọi là Peggy coin. Các tài sản này cũng tuân theo tiêu chuẩn token BEP20.

BEP20 giải quyết được vấn đề gì?

Các tiêu chuẩn mã thông báo như BEP20 đóng vai trò như một bản phác thảo, một khung chuẩn dành cho các token do người dùng tạo ra trên Blockchain. Tiêu chuẩn này đặt ra các nguyên tắc chung giúp định hướng cho các nhà phát triển tạo ra mã thông báo có chức năng tương tự.

Các mã thông báo được tạo ra là tài sản có thể chuyển nhượng và hoạt động trên các ứng dụng phi tập trung chạy trên blockchain cơ bản. Chúng được sử dụng như một kho lưu trữ dùng để thanh toán hay thậm chí đại diện cho chứng khoán ngoài chuỗi.

Các tham số tiêu chuẩn của mã thông báo BEP20

Để hiểu về cách vận hành của BEP20, bạn cần nắm rõ các thông số liên kết với tiêu chuẩn này, các thông số này giúp xác định các chức năng riêng biệt của mã thông báo BEP20. Các thông số tiêu chuẩn BEP20 đáng chú ý bao gồm:

Có thể đúc 

Tham số “có thể đúc” đóng vai trò như tham số lạm phát của tiêu chuẩn BEP20. Tham số này cung cấp thông số kỹ thuật liên quan đến khả năng token BEP-20 mới có thể được đúc để tăng nguồn cung theo thời gian hay không.

Có thể đốt

Tham số “Có thể đốt” là ngược lại của “Có thể đúc” và đóng vai trò giảm phát. Tham số “Có thể đốt” có khả năng chỉ định khả năng đốt mã để giảm nguồn cung.

tham-so-tieu-chuan-bep20

Có thể tạm dừng

Tham số này là một tham số có vai trò rất lớn như một biện pháp nhằm chống lại các cuộc tấn công độc hại. Trong trường hợp xảy ra bất kỳ cuộc tấn công độc hại hoặc nền tảng ngừng hoạt động thì người dùng có thể tạm dừng mọi hoạt động của mã thông báo BEP20. Tuy nhiên, chỉ người tạo token hoặc địa chỉ có quyền cần thiết mới có thể tạm dừng tất cả các hoạt động.

Danh sách đen

Tham số “Danh sách đen” giúp đưa vào danh sách đen hoặc cấm địa chỉ BEP20 đáng ngờ hoặc các địa chỉ độc hại khác.

Ví dụ về các dự án sử dụng BEP20

Binance Smart Chain đang ngày càng mở rộng cả về số lượng giao dịch, giá trị và số lượng người dùng. BSC cũng là nền tảng được nhiều nhà phát triển dApp lựa chọn và kết nối với ví BEP20 trong quá trình giao dịch. Vậy hiện nay, những dự án nào đang sử dụng tiêu chuẩn BEP20? Dưới đây là một số cái tên phổ biến nhất: 

Autofarm

Một dự án vô cùng phổ biến trên Binance Smart Chain phải kể đến chính là Autofarm, một công cụ tổng hợp lợi nhuận đồng thời là một dự án DEX.

autofarm-ung-dung-bep20

Bạn có thể sử dụng tài sản làm tài sản thế chấp và tính thanh khoản trên nền tảng. Nền tảng DeFi cung cấp hỗ trợ cho ví BEP20, Metamask và Binance Smart Chain. 

PancakeSwap

Một trong những dự án lớn nhất của BEP20 trên Binance Smart Chain không thể bỏ qua PancakeSwap, AMM – Automated Market Maker (công cụ mang lại tính thanh khoản) phổ biến. Đây hiện là một trong những sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu, được phát triển trên nền tảng của Binance Smart Chain.

Các chức năng đa dạng của PancakeSwap giúp trao đổi mã thông báo trên BSC. Quan trọng nhất, PancakeSwap cũng đã tung ra thị trường NFT của riêng mình. Vì thế mà dự án này là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bất kỳ nhà phát triển nào đang tìm kiếm cơ hội tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung trên BSC.

binance-dau-tu-vao-san-pancakeswap

Các giao thức thị trường tiền tệ BEP20

Nếu bạn muốn biết tiềm năng thực sự của tiêu chuẩn mã thông báo BEP20 thì quả là một thiếu sót nếu bạn chưa xem các ví dụ về giao thức thị trường tiền tệ dựa trên tiêu chuẩn. 

Hiện nay, Venus đang cung cấp một giao thức đáng tin cậy để cho vay và cho vay phi tập trung trên nền tảng của BSC. Là một hệ thống thị trường tiền tệ dựa trên thuật toán, Venus sử dụng hai mã thông báo BEP20 riêng biệt, với một mã đóng vai trò là stablecoin và một là mã thông báo quản trị.

#4 Cách nhận Token BEP-20

Cách nhận BEP20 tương đối đơn giản. Bạn có thể nhanh chóng sở hữu token này thông qua 04 cách dưới đây: 

  • Binance: Đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản tại Binance, sau đó lựa chọn token BEP20 theo mong muốn và mua lại token đó.
  • Binance DEX: Đây là một phiên bản phi tập trung của Binance. Binance DEX cho phép người dùng mua các token BEP20 nói riêng và token nói chung trong một môi trường không giám sát. 
  • Trust Wallet: Trust Wallet cũng là loại ví lưu trữ nổi tiếng hiện nay. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể mua token BEP20 tại giao dịch của Trust Wallet. 
  • Pancake Swap: Bạn có thể sử dụng Pancake Swap tích luỹ BEP20. Thông qua sàn giao dịch phi tập trung này, bạn có thể hoán đổi các tài sản crypto để tích luỹ BEP20. 

Tạo ví BEP20 ở đâu?

MetaMask

MetaMask là một trong những ví nổi tiếng trong thế giới crypto khi được sử dụng rộng rãi khắp các DApp. Loại ví này sở hữu lượng người dùng áp đảo so với các loại ví điện tử khác trên thị trường.

MetaMask-ket-noi-bep20

Metamask không chỉ hỗ trợ Ethereum mà còn có thể kết nối với các ví thuộc EVM blockchain,BitTorrent và BSC. Bạn có thể tiến hành tạo ví BEP20 trên Metamask, lưu trữ token của bạn. Khi sử dụng MetaMask, bạn gần như có thể loại bỏ nỗi lo lắng rằng dApp đó có tích hợp ví mà mình sử dụng không vì hầu hết các dApp đều đã có MetaMask trong danh sách hỗ trợ của họ.

Trust Wallet

Trust Wallet là sản phẩm ví thuộc quyền sở hữu của Binance với khoảng năm triệu người dùng. Loại ví điện tử này cho phép người dùng lưu trữ nhiều loại tài sản khác nhau. Đồng thời, tiến hành kết nối với các dApp ngay trên sản phẩm.

Ví Binance Chain 

Đây cũng là loại ví cực kỳ phổ biến. Binance Chain là ứng dụng có thể tích hợp dưới dạng tiện ích mở rộng trên Chrome và Firefox. Loại ví này rất dễ sử dụng và dễ tương tác với dApp trên BSC. 

Bài viết trên đây của Finhay đã cung cấp cho độc giả toàn bộ thông tin cơ bản nhất về BEP20. Đây hiện là tiêu chuẩn mã thông báo phổ biến và có mặt trong những dự án vô cùng nổi bật. Hy vọng các nhà đầu tư đã có những thông tin và hiểu về tiêu chuẩn này để ứng dụng tốt cho việc đầu tư tiền ảo của mình.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay