Trong thời gian qua, sự xuất hiện của hàng loạt các công ty lừa đảo ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh các công ty tài chính công nghệ. Finhay lừa đảo hay không? Đó cũng là câu hỏi được rất nhiều người tìm kiếm và quan tâm.

Banner 4

Finhay là app giúp bạn tiết kiệm hiệu quả, đầu tư thông minh

Để thay cho câu trả lời, mời các bạn tham khảo ý kiến của chuyên gia tài chính Lâm Minh Chánh, nhận biết các kênh đầu tư lừa đảo, bạn nên hiểu kỹ 4 dấu hiệu sau đây:

1. Tính pháp lý

Hiện nay, có rất nhiều app tài chính được dựng lên nhưng nhưng không có tính pháp lý, cũng không được đăng ký kinh doanh, không có tài khoản công ty,… đây chính là những dấu hiệu của lừa đảo.

Vì vậy, một app tài chính hợp pháp là đã được đăng ký kinh doanh tại bất kỳ quốc gia nào. Nếu app thuộc công ty nước ngoài nhưng đang hoạt động tại Việt Nam thì phải có văn phòng đại diện tại Việt Nam.

2. Độ uy tín

Trong những năm trở lại đây, trên thị trường đã có nhiều app đầu tư tài chính tuy mới thành lập, không có tên tuổi trên thị trường nhưng đã có thể thực hiện các dự án lên đến hàng chục tỷ đồng. Không chỉ vậy, nhiều người tự gắn mác cho mình là “tỷ phú đầu tư”,… đây đều là những dấu hiệu lừa đảo, người đầu tư cần tỉnh táo để tránh bị những đối tượng này lôi kéo.

Finhay trên Momo

3. Phương thức tạo ra tiền

Trước khi quyết định đầu tư, rót vốn vào bất cứ doanh nghiệp đầu tư tài chính nào, người đầu tư cần hiểu rõ được cách thức vận hành và phương thức tạo ra tiền. Cách họ gia tăng lãi suất như thế nào?

Với các kênh đầu tư tài chính lừa đảo, họ thường không minh bạch được yếu tố này, hoặc giải thích một cách mơ hồ, thiếu logic.

4. Cam kết lãi suất quá cao, phi thực tế

Những ứng dụng hay doanh nghiệp đầu tư tài chính cam kết mức lãi suất lên tới vài chục, đến vài trăm phần trăm là hoàn toàn không chính xác. Mức lãi suất thực tế chỉ từ 8 – 12% đối với trái phiếu hoặc một số doanh nghiệp lớn như Vinamilk, Thế giới di động,… cũng chỉ chi trả được mức cổ tức từ 15 – 20%/năm, nhưng họ sẽ không bao giờ cam kết mức cổ tức với cổ đông từ trước.

Trên thực tế, nếu một doanh nghiệp cam kết mức lãi suất cao bất thường với bạn, thì rất có thể đó là dấu hiệu của lừa đảo.

Xem đầy đủ bài chia sẻ của chuyên gia Lâm Minh Chánh ở video dưới đây:

5. Vậy Finhay có lừa đảo?

Finhay thấu hiểu và luôn cố gắng đảm bảo sự an tâm dành cho người dùng mỗi khi đầu tư, tích luỹ tại Finhay bằng các chuẩn mực cao nhất như:

  • Finhay được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ vào ngày 15/07/2020 bởi Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0107748373 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư ngày 06/03/2017 
  • Kiểm toán hai lần trong một năm bởi 1 trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới là Ersnt & Young (EY)
  • Quản lý danh mục đầu tư bởi công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt (TVAM)
  • Kiểm tra tính bảo mật của hệ thống công nghệ bởi CMC – Tập đoàn công nghệ thông tin, viễn thông lớn thứ hai ở Việt Nam.

Đối với sản phẩm Đầu tư, các Quỹ đầu tư mà Finhay hợp tác đều là các tổ chức uy tín đã đăng ký với Uỷ Ban Chứng Khoán Nhà Nước như SSI, Quỹ Bảo Việt Fund, Techcom Securities,… Các Quỹ này đều được điều hành bởi các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp, những người có nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. Một số quỹ đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam đang có trên ứng dụng Finhay như VFB, TCBF, VF1, BCF, SCA, BVBF, BVF, VF4, BVPF, VNDAF, ETF VN30, ETF VN50.

Finhay không cam kết lợi nhuận hay lãi suất với sản phẩm Đầu Tư. Sự tăng trưởng của khoản đầu tư đến từ quyết định của người dùng cùng tình hình thị trường và kết quả hoạt động của các quỹ đầu tư.

Đối với sản phẩm Tích luỹ, với tài sản cơ sở là các chứng chỉ tiền gửi hoặc hợp đồng tiền gửi do các ngân hàng uy tín của Việt Nam phát hành (BIDV, Bản Việt…) Finhay giúp người dùng tiếp cận được sản phẩm tài chính với mức lãi cao hơn so với gửi tiết kiệm thông thường.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Finhay lừa đảo không?”, cũng như lựa chọn được cho mình những kênh đầu tư uy tín.

 Banner 5