Thời gian rút tiền Quỹ sẽ là

  • Trong vòng tối đa 3 – 5 ngày làm việc đối với các cấu trúc theo phân bổ chứng chỉ quỹ mới
  • Những người dùng đang còn chứng chỉ quỹ cũ, thời gian rút sẽ là 7 – 10 ngày làm việc.

Khoản rút của người dùng sẽ về tới tài khoản ngân hàng đã đăng ký với Finhay. Thời gian rút này là do quy trình làm việc của các quỹ đầu tư

Tại sao người dùng đang còn CCQ cũ lại mất tới 10 ngày? 

Bản chất của quy trình rút tiền là bán lại các chứng chỉ quỹ (CCQ) cho các quỹ, thu về tiền và chuyển lại về tài khoản người dùng. Quy trình này gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 : Từ 5 – 10 ngày, các quỹ sẽ xác nhận và bán lại CCQ để thu về tiền, tiền này sẽ chuyển đến tài khoản Finhay. Hoạt động này cần có sự xác nhận từ các quỹ. Thời gian xác nhận bị ảnh hưởng bởi lịch cập nhật của các quỹ. Mỗi quỹ sẽ có một mốc thời gian xác nhận NAV khác nhau

  • Ví dụ: Giả sử bạn đặt lệnh rút 200.000 đ tại Finhay vào buổi tối ngày thứ 2 tương ứng với 5 chứng chỉ quỹ VF1 và 10 chứng chỉ quỹ VFB. Quỹ VF1 xác nhận hàng ngày, nhưng VFB thì chỉ xác nhận vào ngày thứ 6. Trong trường hợp này, VF1 có thể được xác nhận ngay trong thứ 3, nhưng VFB thì đến thứ 6 mới được xác nhận. Quy trình này đã mất ít nhất 5 ngày. Khi kết thúc quy trình này, bạn sẽ nhận được một email thông báo rút tiền thành công.

Giai đoạn 2 : Từ vài tiếng – 2 ngày, Finhay sẽ chuyển tiền về Tài khoản ngân hàng của người dùng ngay khi hoàn tất bán CCQ.

Bên cạnh đó, đặc biệt các Ngày lễ, Tết, Thứ 7 và Chủ nhật, ngân hàng và các quỹ không hoạt động , giao dịch có thể bị kéo dài. Để tránh phiền hà và kéo dài thời gian, Finhay khuyên người dùng hạn chế đặt lệnh giao dịch trong những ngày này.

Vì những lý do trên, giao dịch rút có thể kéo dài tới 10 ngày. Đây là quy trình làm việc của các quỹ và ngân hàng, Finhay không thể can thiệpMong người dùng lưu ý và thông cảm. Finhay đã, đang và sẽ luôn cố gắng tìm hướng giải quyết và cải thiện vấn đề này

Trong trường hợp đã vượt quá khoảng thời gian trên mà người dùng vẫn chưa nhận được tiền, bạn vui lòng phản hồi với Finhay tại đây để được hỗ trợ xử lý trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: