Khi bạn chọn tham gia một gói bảo hiểm nào trên mục Bảo Vệ của Finhay, bước cuối cùng trong quá trình đăng ký chính là thanh toán.

Bạn sẽ thấy một màn hình tương tự như dưới đây:

Finhay - Hũ Bảo Vệ - Hướng dẫn thanh toán
Lưu ý: Hình ảnh trên đây chỉ dùng để hướng dẫn. Khi bạn tham gia sản phẩm Bảo Vệ, sẽ có nội dung riêng được chuẩn bị sẵn cho bạn.

Việc bạn cần làm là:

Bước 1: Xem lại số tiền cần thanh toán

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng để chuyển khoản

Vietcombank hoặc Techcombank.

Khi chọn một trong hai ngân hàng này, Finhay sẽ hiển thị màn hình hướng dẫn thanh toán, bao gồm thông tin ngân hàng, số tài khoản nhận, nội dung chuyển khoản,…

Bạn không thể thanh toán trực tiếp trong đây, thay vào đó, bạn cần ra ngoài ứng dụng Finhay, sử dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking để chuyển khoản tới Finhay.

Lưu ý: Mỗi ngân hàng đã có sẵn số tài khoản, bạn chỉ cần Copy và Paste vào nơi điền số tài khoản của ứng dụng chuyển khoản.

Bước 3: Điền nội dung chuyển khoản

Tương tự, chỉ cần sao chép (Copy) nội dung mà Finhay đã chuẩn bị sẵn và dán (Paste) vào ô điền nội dung trên ứng dụng chuyển khoản.

Sau khi chuyển khoản thành công, đối tác bảo hiểm của Finhay sẽ gửi vào email của bạn một Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử. Hãy kiểm tra lại thông tin trong đó và báo lại Finhay nếu phát hiện thấy có sai sót.

Lưu ý:

  1. Mỗi lần giao dịch, nội dung chuyển khoản sẽ khác nhau. Bạn nên copy sẵn nội dung mà Finhay đã chuẩn bị, thay vì tự nhớ nội dung từ những lần giao dịch trước.
  2. Finhay không thu bất kỳ khoản phí giao dịch nào. Các loại phí giao dịch, nếu có, là từ phía ngân hàng thu. Vì thế, hãy chủ động lựa chọn hình thức thanh toán thuận tiện nhất cho bạn.
  3. Một số ngân hàng có lựa chọn để người nhận trả phí giao dịch. Nếu bạn chọn “Người nhận trả phí” thì phí này sẽ được trừ thẳng vào số tiền bạn chuyển tới Finhay. Kết quả là: Bạn chuyển thiếu số tiền cần thanh toán cho đơn vị bảo hiểm, hệ thống không khớp được giao dịch và bạn không nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Tìm hiểu về Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử.