Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
Thông tin chi tiết

Những cái “nhất” tại Shark Tank Việt Nam mùa 5

Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5 đã kết thúc. Trong suốt chặng đường diễn ra chương trình, đã có nhiều kỷ lục mới được xác lập. Hãy cùng Finhay khám phá những cái “nhất” của chương trình năm nay. 

Shark chốt Deal nhiều nhất

Chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5 có sự tham gia của 8 Shark, bao gồm các vị Shark quen thuộc như Shark Bình, Shark Hưng, Shark Liên, Shark Thái Vân Linh, Shark Phú. Đồng thời, chương trình cũng có sự tham gia của 2 vị “cá mập” hoàn toàn mới, lần đầu xuất hiện tại chương trình, đó là Shark Hùng Anh – Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành BIN Corporation và Shark Erik – Đối tác điều hành Quỹ đầu tư mạo hiểm Antler tại Việt Nam. 

Shark Hùng Anh chốt Deal nhiều nhất

Dù chỉ mới tham gia Shark Tank lần đầu, nhưng Shark Hùng Anh lại là người “chốt deal” nhiều nhất năm nay. Cụ thể, vị “cá mập” này đã chốt tổng cộng 10 thương vụ, đứng sau là Shark Liên và Shark Bình với lần lượt 9 và 7 thương vụ. Shark Thái Vân Linh và Shark Louis Nguyễn là 2 người chốt deal ít nhất với lần lượt 2 và 1 deal. 

Thương vụ có giá trị lớn nhất

Shark Tank mùa 5 chứng kiến nhiều thương vụ có giá trị lớn được chốt thành công. Nổi bật là dự án của e-Timber – một doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực xử lý vật liệu từ các loại tre, nứa…

Trong tập 12 của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5, 2 Founder của e-Timber là CEO Trương Trọng Hỷ và anh Trần Huy Cường mong muốn kêu gọi 2 triệu USD để đổi lấy 10% cổ phần. 

e-Timber là doanh nghiệp xử lý các loại vật liệu tự nhiên như gõ, tre, nứa. Các công nghệ của doanh nghiệp này đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn AWPA của hiệp hội bảo quản gỗ Hoa Kỳ và TPAA của hiệp hội bảo quản gỗ Úc. 

Các Founder khẳng định công nghệ của e-Timber có thể giúp nâng cao thời gian sử dụng của các vật liệu tự nhiên lên tới hàng chục năm dù được sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời, công nghệ này cũng giúp khắc phục được các vấn đề thường gặp như mối, mốc hay mọt. 

Thương vụ có giá trị lớn nhất Shark Tank mùa 5

Sau quá trình thương lượng, 2 founder đề nghị 2 triệu USD để đổi lấy 20% cổ phần. Startup này mong muốn được đi cùng Shark Liên. Shark Liên đã đề nghị điều chỉnh đầu tư 1 triệu USD cho 20% cổ phần, 1 triệu USD còn lại sẽ là khoản vay theo lộ trình sử dụng vốn. Startup đã đồng ý với đề nghị này.  

Bên cạnh thương hiệu của e-Timber, chương trình Shark Tank mùa 5 cũng ghi nhận nhiều deal có giá trị lớn lên tới hàng triệu USD. Chẳng hạn như thương vụ Shark Hùng Anh cam kết đầu tư 1 triệu USD để đổi lấy 12% cổ phần của Hệ thống Anh ngữ Á Châu hay Shark Liên đầu tư 1 triệu USD đổi 5% cổ phần tại EM & AI. 

Shark rút nhiều Golden Ticket nhất

Shark Tank Việt Nam có thêm một quy định mới có tên là Golden Ticket. Theo luật mới, các Startup có thể sử dụng vé vàng để loại các Shark khác và giành quyền ưu tiên đàm phán với Startup mình muốn chiêu mộ.

Giá trị khởi điểm của Golden Ticket là 100 triệu đồng. Mỗi “cá mập” có thể tăng giá trị của vé vàng, mỗi lần trả giá cần tăng tối thiểu 10 triệu đồng, không giới hạn mức tăng tối đa. Theo quy định, khoản tiền “cá mập” trả cho vé vàng sẽ thuộc về Startup, dù việc thương thuyết hoặc thẩm định sau chương trình không thành công. 

Shark rút nhiều Golden Ticket nhất

Ngay trong tập 1, Shark Hưng và Shark Hùng Anh đã sử dụng vé vàng để giành quyền thương thuyết với Jungle Boss – công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch mạo hiểm, chuyên tổ chức các tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng và các hang động tại Quảng Bình. 

Trong suốt mùa 5, đã có tới 9 lần các Shark sử dụng lợi thế của Golden Ticket để giành quyền đàm phán với Startup. Tổng giá trị từ việc rút vé vàng lên tới 1,75 tỷ đồng. Shark Liên là người rút golden ticket nhiều nhất (4 lần). Đồng thời, vị “cá mập” này cũng là người giữ kỷ lục vé vàng có giá trị cao nhất trong chương trình (500 triệu đồng).  

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay
Scroll to top