Bạn có thể tham khảo đầy đủ thông tin về Quy tắc bảo hiểm bệnh sốt xuất huyết của VBI tại đây.

1.Đối tượng bảo hiểm bệnh sốt xuất huyết của VBI

1.1. Người được bảo hiểm là công dân Việt Nam hoặc người Nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ 15 ngày tuổi đến 80 tuổi (tính theo năm dương lịch) tại thời điểm bắt đầu của thời hạn bảo hiểm.

1.2. VBI không nhận bảo hiểm đối với các đối tượng sau:
a. Người đang bị bệnh tâm thần, thần kinh, bệnh phong.
b. Người bị thương tật vĩnh viễn quá 50%.
c. Người đang trong thời gian điều trị bệnh hoặc thương tật.

1.3.Bên mua bảo hiểm chỉ có thể mua bảo hiểm cho những người sau đây:
a. Bản thân bên mua bảo hiểm.
b. Vợ, chồng, cha, mẹ, con của bên mua bảo hiểm.
c. Anh, chị, em ruột; người có quan hệ nuôi dưỡng và cấp dưỡng.
d. Người khác, nếu bên mua bảo hiểm có quyền lợi có thể được bảo hiểm hoặc được
ủy quyền.

2. Quyền lợi bảo hiểm bệnh sốt xuất huyết của VBI

VBI sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm bệnh Sốt xuất huyết 01 lần duy nhất cho Người được bảo hiểm theo hạn mức quyền lợi được quy định cụ thể trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm khi xảy ra trường hợp Người được bảo hiểm được chẩn đoán xác định có dương tính với vi rút Dengue nguyên nhân duy nhất gây bệnh Sốt xuất huyết.

Bảo hiểm có hiệu lực sau thời gian chờ đến 30 ngày kể từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm được quy định trên Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Điều trị ngoại trú2,000,000
Điều trị nội trú3,000,000
Điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt3,000,000

3. Loại trừ bảo hiểm

3.1. Loại trừ đối với bảo hiểm bệnh Sốt xuất huyết
VBI sẽ không chi trả bất kỳ quyền lợi bảo hiểm nào trong các trường hợp dưới đây:

 • Khiếu nại phát sinh từ các bệnh không phải là bệnh Sốt xuất huyết và hậu quả của bệnh này.
 • Người được bảo hiểm được chẩn đoán theo dõi Sốt xuất huyết.
 • Khiếu nại phát sinh do:
  • Người được bảo hiểm tiêm vắc-xin ngừa Sốt xuất huyết.
  • Người được bảo hiểm nằm viện với mục đích kiểm tra, xét nghiệm y khoa/chẩn đoán, khám sức khỏe tổng quát hoặc các xét nghiệm y tế không liên quan đến việc điều trị Sốt xuất huyết.
  • Các chi phí để chẩn đoán phân biệt với bệnh sốt xuất huyết liên quan đến các bệnh: Sốt phát ban, sốt do ấu trùng mò, sốt rét, nhiễm khuẩn huyết do liên cầu lợn, viêm màng não do não mô cầu, nhiễm khuẩn do vi khuẩn gram âm, sốc nhiễm khuẩn, các bệnh máu, bệnh lý ổ bụng cấp.
  • Người được bảo hiểm nằm viện nhằm mục đích điều trị phòng ngừa, cấp thuốc phòng ngừa hoặc chăm sóc y tế cá nhân.
  • Các chi phí phát sinh để: giám sát, phòng chống Sốt xuất huyết Dengue theo quy định của Bộ Y tế, các cho phí kiểm soát côn trùng trung gian truyền bệnh như tránh muỗi đốt, diệt bọ gậy (loăng quăng), diệt muỗi trưởng thành, vệ sinh môi trường loại bỏ ổ chứa nước đọng.

3.2. Các điểm loại trừ chung (áp dụng đối với cả quyền lợi bảo hiểm chính và bổ sung)

 • Khiếu nại phát sinh từ Bệnh có sẵn hoặc các nguyên nhân có sẵn.
  • Bệnh có sẵn: là tình trạng bệnh có từ trước ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm/Giấy chứng nhận bảo hiểm mà Người được bảo hiểm: (i) đã phải điều trị trong vòng 03 năm gần đây; và/hoặc (ii) triệu chứng bệnh/thời điểm khởi phát bệnh đã xuất hiện hoặc đã xảy ra từ trước ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm; và/hoặc (iii) có bệnh mãn tính (không bao gồm đợt cấp tính của bệnh mãn tính). Bệnh có sẵn được xác định thông qua thông tin kê khai trên Giấy yêu cầu bảo hiểm, các chứng từ, tài liệu liên quan và/hoặc theo kết luận cuối cùng của bác sỹ tại hồ sơ bệnh án/chứng từ y tế hoặc theo ý kiến của cơ quan chuyên môn liên quan.
  • Nguyên nhân có sẵn: gồm bệnh, thương tích, tình trạng hoặc triệu chứng mà: (i) Người được bảo hiểm hoặc bên mua bảo hiểm đã biết từ trước ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm; hoặc (ii) Người được bảo hiểm đã từng đi khám trước khi bắt đầu thời hạn bảo hiểm.
 • Khiếu nại phát sinh từ chiến tranh, đình công, nội chiến, khủng bố, bạo động, các hoạt động dân sự hoặc các hành động thù địch hoặc hành động của bất kỳ người cầm đầu của tổ chức nào nhằm lật đổ, đe dọa chính quyền, kiểm soát bằng vũ lực (kể cả có tuyên chiến hay không).
 • Người được bảo hiểm cố tình tự tử bao gồm cả trong tình trạng có mất trí hay tỉnh táo, say/xỉn hay không.
 • Các bệnh liên quan đến Hội chứng suy giảm miễn dịch ở người (HIV) bao gồm Hội chứng suy giảm hệ miễn dịch mắc phải (AIDS) và/hoặc bất kì bệnh tật từ sự đột biến, dẫn xuất hoặc biến thể có nguồn gốc từ nhiễm HIV, trừ trường hợp được xác định nhiễm HIV do truyền máu hoặc do nghề nghiệp.
 • Người được bảo hiểm từ 14 tuổi trở lên vi phạm pháp luật phải thụ án hình sự và/hoặc vi phạm luật lệ an toàn giao thông, vi phạm nội quy quy định của chính quyền địa phương hoặc các tổ chức xã hội. Người được bảo hiểm sử dụng hoặc bị ảnh hưởng của việc sử dụng chất kích thích, ma túy và các chất tương tự; chất độc, khí độc; rượu, bia; thuốc/ dược phẩm được cơ quan có thẩm quyền công bố có tính chất tương tự các loại nêu trên (trừ khi các chất nêu trên được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ và việc ảnh hưởng này là nguyên nhân dẫn đến tử vong).
 • Hành động cố ý làm phát sinh yêu cầu bồi thường gây ra bởi Người được bảo hiểm hoặc Người thụ hưởng hoặc Bên mua bảo hiểm.
 • Hành vi gian lận bảo hiểm của bên mua bảo hiểm hoặc người được bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự.

Finhay khuyến khích bạn đọc toàn bộ thông tin trong Quy tắc bảo hiểm bệnh sốt xuất huyết của VBI để nắm rõ được quyền lợi, trách nhiệm của bản thân.