Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Sàn Binance là gì? Tìm hiểu về sàn giao dịch Crypto lớn nhất thế giới

Sàn Binance được coi là một trong những ông lớn của thị trường crypto toàn cầu. Vậy cụ thể sàn giao dịch Binance là gì và sử dụng Binance để đầu tư như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về sàn Binance qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về sàn Binance

Sàn Binance là gì? App Binance là gì?

Sàn Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ Blockchain đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử (crypto) lớn nhất thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên sàn binance lên đến hơn 1000 cặp giao dịch. 

Với quy mô lớn của mình, sàn Binance cho phép hoạt động giao dịch của rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Một trong những điểm nổi bật nhất khi nhắc đến Binance đó là các giao dịch có thể được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

san-binance-la-gi

App Binance là phiên bản App trên hệ điều hành Android và IOS, có các tính năng tương tự như sàn Binance trên website, tuy nhiên nhà đầu tư sẽ cài đặt và sử dụng qua điện thoại.

Người sáng lập sàn Binance là ai?

Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao (CZ) hay Triệu Trường Bằng – người Canada gốc Trung Quốc được xem là người sáng lập của sàn Binance. Ước tính CZ nắm tới 70% cổ phần tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Sàn Binance của nước nào?

Sàn tiền ảo Binance được thành lập tại Trung Quốc. Tuy nhiên nhằm các mục đích chiến lược thì văn phòng của sàn này được chuyển sang Hong Kong và Nhật Bản. Đến tháng 3/2018, Binance chuyển văn phòng từ Nhật Bản đến đảo quốc Malta.  

Coin BNB là gì?

Binance Coin (Coin BNB) hiểu đơn giản là đồng tiền chính thức của sàn Binance, do chính sàn giao dịch này phát hành. Binance Coin được ra mắt thông qua cơ chế ICO (initial coin offering – đợt phát hành tiền điện tử đầu tiên) vào tháng 7 năm 2017.

coin-bnb

Những điểm nổi bật của sàn Binance

Để đạt được tốc độ phát triển chóng mặt và duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền mã hóa, sàn Binance đã và đang tích cực phát triển các tính năng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Một số tính năng nổi bật nhất thu hút các nhà đầu tư sử dụng sàn Binance bao gồm:

 • Hoạt động tương đối ổn định nhờ sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, ….
 • Hiệu suất cao với khả năng có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, ….
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
 • Tính thanh khoản trên Binance tương đối cao nhờ đa dạng loại tiền mã hóa cũng như luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ phát triển mạnh có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử cùng nhiều thành tích vượt trội trong lĩnh vực tài chính.
 • Nền tảng Binance hiện nay đã được triển khai trên hơn 30 giao diện, hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

tinh-thanh-khoan-binance

Các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trên sàn tiền ảo Binance

Trong hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay trên thị trường thì sàn Binance được xem là có một hệ sinh thái rất đa dạng bậc nhất. Một số sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu nhất của sàn tiền ảo Binance bao gồm:

Giao dịch Spot (giao ngay)

Có hơn 740 cặp tiền mã hoá và tiền pháp định được niêm yết bao gồm Bitcoin, Ethereum, BNB trên Binance Spot, …với hệ thống khớp lệnh có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đặt lệnh mỗi giây.

Giao dịch ký quỹ vay margin

Đây là phương thức giao dịch tài sản bằng cách sử dụng khoản vay (đòn bẩy) do bên thứ ba cung cấp.  Điều này cho phép các nhà đầu tư sử dụng mức vốn lớn với cơ hội kiếm lời lớn.

Giao dịch Hợp đồng Futures với tỷ lệ đòn bẩy lên tới 125x

Giao dịch Futures cho phép nhà đầu tư đặt mua tiền mã hóa theo dự đoán về mức giá trong tương lai. Nếu có những nhận định đúng về sự biến động của thị trường thì sẽ tạo cơ hội kiếm lời rất lớn dù giá tiền mã hóa có lên hay xuống.

Tiết kiệm trực tiếp trên sàn giao dịch Binance (Savings)

Nhà đầu tư có thể chọn một trong các loại tiền mã hoá được sàn Binance hỗ trợ như BNB, USDT, BUSD, các đồng DeFi, …. Hình thức tiết kiệm linh hoạt cho phép nhận các khoản lãi đồng thời có thể lựa chọn thu hồi tiền gửi bất kỳ lúc nào hoặc tiết kiệm cố định để có lợi nhuận cao hơn.

Binance Pools

Binance Pool là một nền tảng dịch vụ toàn diện và nhiều tính năng được xây dựng dành riêng cho các thợ đào để gia tăng thu nhập. Nền tảng này sẽ thanh toán thường xuyên cho các thợ đào, đồng thời cung cấp mức phí thấp và nhiều sản phẩm khác để giúp tối đa hóa lợi nhuận khi đào tiền mã hoá.

binance-savings

Binance Launchpads

Đây là nền tảng giúp các dự án Blockchain kêu gọi vốn đầu tư đồng thời tăng khả năng tiếp cận của các dự án tới hệ sinh thái tiền mã hoá. Hiện nay Binance Launchpads được vận hành với nhiều chức năng như: nền tảng bán token với hơn 10 triệu người dùng trên sàn Binance, hỗ trợ cho các dự án ra mắt sản phẩm, quảng bá thương hiệu, ….

Giao dịch P2P

Đây là một tính năng nền tảng của giao dịch Binance cho phép thực hiện giao dịch trực tiếp giữa người dùng với người dùng hoặc với thương nhân mà sàn Binance chỉ làm trung gian. 

Tính năng này được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào tháng 1 năm 2020 cho phép nhà đầu tư sở hữu BTC, ETH, USDT bằng VND ngay trên nền tảng Binance. Sau đó, nhà đầu tư có thể chuyển từ tính năng P2P sang tính năng giao dịch giao ngay Spot, ký quỹ (Margin) hoặc hợp đồng (tương lai) để mà không tốn phí và không qua các nền tảng trung gian.

Binance NFT Marketplace

Đây được xem là công cụ gây “bão” trong thời gian gần đây khi tạo cơ hội cho các nghệ sĩ thực hiện các triển lãm và bán các sản phẩm nghệ thuật của mình qua hình thức NFT. Binance NFT Marketplace được kỳ vọng sẽ là bước ngoặt cho ngành kinh doanh các sản phẩm nghệ thuật.

Giao dịch trên Binance như thế nào?

Hiện nay các bước giao dịch trên Binance được hỗ trợ thực hiện tương đối dễ dàng và thuận tiện qua hình thức trực tuyến, cụ thể như sau:

Mức phí giao dịch trên Binance

Khi tìm hiểu về sàn Binance thì chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy ngay một trong những thế mạnh của sàn chính là phí giao dịch. Hiện nay mức phí là 0.1% cho cả Taker và Maker. Đặc biệt, nếu nhà đầu tư dùng coin BNB làm phí giao dịch thì chi phí sẽ giảm còn 0.075% hoặc thậm chí là thấp hơn tuỳ vào quy mô giao dịch.

muc-phi-giao-dich

Cách thực hiện các giao dịch trên sàn Binance

Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán Crypto trên sàn dễ dàng qua điện thoại di động hoặc Website. Các bước đặt lệnh như sau:

 • Bước 1: Chọn coin muốn mua bán tại mục thay đổi các cặp giao dịch.
 • Bước 2: Chọn mục mua hoặc bán.
 • Bước 3: Chọn loại lệnh muốn dùng để thực hiện giao dịch.
 • Bước 4: Thiết lập mức giá mong muốn.
 • Bước 5: Nhấn nút mua hoặc bán trên màn hình.

Các loại lệnh giao dịch phổ biến trên sàn Binance bao gồm: lệnh Limit, lệnh market, lệnh Stop-limit, lệnh OCO.

Sàn Binance có uy tín không – Phân tích ưu điểm và nhược điểm

Hiện nay với vị thế dẫn đầu trên thị trường Crypto, sàn Binance được giới chuyên gia và giới đầu tư được đánh giá là tương đối uy tín. Tuy nhiên sàn giao dịch này cũng có một số ưu điểm và nhược điểm nhất định mà nhà đầu tư cần lưu ý như sau:

Ưu điểm của sàn Binance: 

 • Đa dạng các loại tiền Crypto được giao dịch trên sàn: Một trong những lý do chính khiến Binance phổ biến là vì nó cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử. Hiện nay, có hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau như: Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), CyberMiles (CMT), ZCoin (XZC),….
 • Phí giao dịch thấp: Như đã trình bày ở trên, phí giao dịch Binance là ở mức phí thấp nhất trong ngành. Khách hàng chỉ bị tính phí 0,1% trong mỗi lần giao dịch hoặc thậm chí là thấp hơn nếu quy mô giao dịch lớn.
 • Khối lượng giao dịch lớn và tính thanh khoản cao: Vì Binance là sàn tiền mã hóa hàng đầu nên rất nhiều giao dịch được diễn ra mọi lúc. Đây là yếu tố quan trọng thể hiện tính thanh khoản cao để nhà đầu tư tin tưởng.
 • Rút tiền không cần KYC: Người dùng có thể rút tối đa 2 BTC/ngày mà không cần đăng ký KYC. Điều này giúp những nhà đầu tư có giao dịch nhỏ lẻ không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân. 
 • Có quỹ bảo vệ người dùng: 10% phí giao dịch tại Binance sẽ được sử dụng để lập quỹ SAFU. Đây là quỹ bảo vệ tài sản cho người dùng khi giao dịch tại sàn giao dịch này. 

Nhược điểm của sàn Binance:

 • Vì các giao dịch cần phải xử lý liên tục nên thỉnh thoảng sẽ có một số lỗi về giao diện có thể xảy ra.
 • Server của sàn còn chưa đạt hiệu năng tối đa nên trong trường hợp có lượng truy cập quá lớn sẽ có thể dẫn tới sàn bị chậm khi xử lý các giao dịch.
 • Trong lịch sử đã chứng kiến một số lần sàn Binance bị hacker tấn công và lấy cắp BTC. Do đó nhà đầu tư cần thận trọng về tính bảo mật của sàn này.

bao-mat-binance

Một số lưu ý khi sử dụng sàn tiền ảo Binance

Một trong những vấn đề quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý khi sử dụng sàn Binance là vấn đề về tính bảo mật. Để giữ an toàn cho tài khoản của mình, chúng ta có thể sử dụng một số biện pháp như:

 • Cài đặt mật khẩu mạnh và thực hiện thay đổi mật khẩu thường xuyên: Điều này tưởng chừng rất cơ bản nhưng sẽ giúp ích rất nhiều bởi thực tế có lượng lớn nhà đầu tư tham gia vào sàn này. Đồng thời, hãy chắc chắn rằng giữ mật khẩu của mình an toàn và không chia sẻ nó với bất kỳ ai.
 • Bật xác thực hai yếu tố (2FA): Điều này giúp tạo một lớp bảo mật bổ sung, ngay cả khi hacker có được mật khẩu thì vẫn cần quyền truy cập vào thiết bị 2FA vật lý của nhà đầu tư để đăng nhập.
 • Bật mã chống lừa đảo Binance: Khi thêm mã chống lừa đảo vào tài khoản Binance của mình, mọi email nhà đầu tư nhận được từ sàn tiền ảo Binance sẽ hiển thị mã này ở trên cùng. Bằng cách này, chúng ta có thể chắc chắn rằng thứ mình đang nhận được thực sự là từ Binance chứ không phải từ một địa chỉ email giả mạo. 

Ngoài ra, khi phát hiện ra các sự cố bất thường như có người lạ truy cập vào tài khoản hay các hành động rút tiền đáng ngờ thì chúng ta cần nhanh chóng vô hiệu hóa tài khoản Binance bằng cách sau:

 • Trên ứng dụng IOS: Truy cập vào mục “tài khoản” trên app và nhấn vào nút “vô hiệu hóa”.
 • Trên Android: Trong tài khoản trên app, bấm vào nút cạnh email và nhấn “vô hiệu hóa tài khoản”.
 • Trên website: Vào mục “Tài khoản”, sau đó chọn Bảo mật. Tại phần “hoạt động của tài khoản” hãy click vào dòng chữ “Vô hiệu hóa tài khoản” và tiến hành xác nhận.

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về sàn Binance

Các nhà đầu tư mới tham gia thị trường chắc hẳn còn nhiều thắc mắc về sàn Binance, đặc biệt là về tính an toàn khi sử dụng sàn giao dịch này. Finhay sẽ giải đáp một số thắc mắc phổ biến như sau:

su-dung-binance-tren-thiet-bi-nao

Sàn Binance thành lập năm nào? Ông chủ Binance là ai?

Binance được ghi nhận thành lập vào tháng 8 năm 2017 bởi Changpeng Zhao ở Trung Quốc. Zhao được biết là một người tài năng đã từng sống tại Canada từ năm 12 tuổi, sau đó ông đã quay lại quê nhà để thành lập Binance ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Sau khi thành lập, Binance chỉ mất khoảng 6 tháng để vươn lên trở thành sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất toàn cầu và duy trì vị thế đó cho đến ngày nay. 

Có thể sử dụng sàn Binance trên các thiết bị nào?

Nhà đầu tư có thể đầu tư Binance với nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính tới điện thoại di động (hệ điều hành IOS hoặc Android). Đối với thiết bị di động thì app Binance đã được tích hợp các tính năng tương tự trên Website, bạn có thể tải ứng dụng về để dễ dàng sử dụng trên di động .

Sàn Binance có phải là hình thức lừa đảo không?

Hiện nay Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới về cả số lượng người dùng và khối lượng giao dịch. Tính đến thời điểm hiện tại chưa có một vụ việc lừa đảo nào liên quan tới Binance được ghi nhận.

Trong lịch sử sàn Binance đã từng bị các hacker tấn công tuy nhiên không gây thiệt hại cho nhà đầu tư vì các bước xử lý kịp thời của đội ngũ kỹ thuật của Binance. Điều này một phần cũng cho thấy năng lực công nghệ của Binance giúp nhà đầu tư an tâm hơn.

Số điện thoại hỗ trợ binance

Hiện nay sàn Binance chưa hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua số điện thoại. Do đó nếu gặp sự cố thì nhà đầu tư có thể tìm kiếm hỗ trợ tại mục “Trò chuyện trực tiếp” của sàn Binance. Sau đó, Bot AI của sàn sẽ đề xuất giải pháp dựa trên thông tin nhà đầu tư cung cấp. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tìm các câu trả lời cho những vấn đề phổ biến được đề cập trên trang “Câu hỏi thường gặp của Binance”. 

Mặc dù vẫn còn nhiều tranh luận về tương lai của Crypto, sàn Binance đã và đang chứng minh được sự tăng trưởng vượt bậc của mình cả về quy mô và tính năng công nghệ. Từ đó trở thành một công cụ hữu ích và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư có đam mê với tiền điện tử.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay