Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Sàn Houbi là gì? Lưu ý khi giao dịch trên sàn Houbi

Sàn Houbi là cái tên quen thuộc đối với những nhà đầu tư tiền kỹ thuật số. Bởi nhiều lợi thế về danh tiến, độ uy tín, khối lượng giao dịch,… sàn Houbi là lựa chọn hàng đầu cho nhà giao dịch muốn tìm kiếm lợi nhuận trên thị trường. Trong bài viết này, cùng Finhay tìm hiểu thông tin chi tiết về sàn Houbi để trả lời được câu hỏi: có nên đầu tư trên sàn giao dịch này không?

Những thông tin sàn giao dịch Houbi

Ra đời vào năm 2013, Houbi là cái tên lớn từ Trung Quốc nổi tiếng thế giới trong các sàn giao dịch tiền điện tử. Đánh giá dựa trên bản danh sách sàn giao dịch hiện nay, Houbi là cái tên luôn nằm trong top 10 với khối lượng giao dịch trong ngày rất lớn.

san-huobi

Sàn Houbi là gì?

Sàn Houbi là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số – nơi nhà đầu tư có thể mua/bán các loại tiền điện tử như BTC, ETH, … với các nhà đầu tư khác. Sàn Houbi của nước nào? Đây là sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc, có trụ sở tổ chức đặt tại Seychelles.

Sàn Houbi là một trong những nền tảng giao dịch kỹ thuật số hàng đầu với hàng loạt dịch vụ quản lý, giao dịch đáp ứng nhu cầu tối đa của người dùng:

 • Có 500+ loại tài sản kỹ thuật số chất lượng.
 • Khối lượng giao dịch trong 24h lên đến $5,189,343,392 (tính đến 19:28 – 20/06/2022)
 • Quỹ dự trữ bảo mật có 20.000 BTC. Trong vòng 9 năm qua quỹ bảo mật chưa gặp bất kỳ sự cố nào.

Với hơn 10+ triệu người dùng và 200+ trung tâm dịch vụ khu vực, sàn Houbi trở thành đơn vị ưu tiên với nhiều nhà đầu tư trên thị trường. Bạn có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, sàn hỗ trợ đa dạng nền tảng từ IOS, Android, API, MacOS, Window, …

thong-tin-tap-doan-houbi

Houbi không quên xây dựng cộng đồng các nhà đầu tư để cùng nhau thảo luận về thị trường, cung cấp nơi cho mọi người học tập và đầu tư hiệu quả hơn với Houbi Learn. Một loạt những thành tựu trong quá trình hoạt động đã chứng minh độ uy tín và tin cậy của sàn Houbi:

Thông tin tập đoàn Houbi

Sàn Houbi trực thuộc tập đoàn Houbi – công ty hàng đầu thế giới về lĩnh vực kinh tế kỹ thuật số. Sàn giao dịch này được thành lập vào năm 2013 với sứ mệnh tạo sự đột phá trong công nghệ blockchain cốt lõi, tích hợp công nghệ blockchain với các ngành công nghiệp khác.

Tập đoàn Houbi tập trung vào thượng nguồn và hạ nguồn, mở rộng lĩnh vực chuỗi khối công nghiệp, chuỗi công cộng, giao dịch tài sản kỹ thuật số, ví điện tử,… Từ đó xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp toàn cầu cho nền kinh tế kỹ thuật số.

Sàn Houbi có uy tín không? Có thể khẳng định đây là sàn giao dịch uy tín, cung cấp dịch vụ IoV – Internet Of Value an toàn, tin cậy cho hàng chục triệu người dùng ở 100+ quốc gia và khu vực trên thế giới.

 • Tháng 04/2014: Houbi trở thành nền tảng giao dịch kỹ thuật số lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hơn 20 tỷ đô la.
 • Tháng 10/2017, Houbi khởi xướng chiến lược toàn cầu hóa, thành lập Houbi Korea
 • Tháng 04/2018: Hợp tác cùng hơn 20 tổ chức bao gồm Viện điện tử thứ 5 của Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin soạn thảo, xây dựng thành công “Đặc điểm đánh giá phân loại cho hệ thống thông tin sổ cái phân tán và chuỗi khối” tại Trung Quốc.
 • Tháng 09/2018: Houbi Kora nhận giấy phép trao đổi, Houbi Trung Quốc nhận giấy phép DLT của Gibraltar ở Châu Âu.
 • Tháng 01/2019 Houbi Korea nhận được đầu tư từ Danal Group, đạt chứng chỉ ISO 27001 vào tháng 9.

Sau đó là hàng loạt các liên minh hệ sinh thái chuỗi khối được thành lập, Houbi tiến hành thành công diễn đàn Blockchain cấp bộ đầu tiên trên thế giới, gia nhập BEGIN – tổ chức phi lợi nhuận blockchain quốc tế, nhận giấy chứng nhận hệ thống quản lý an ninh thông tin IMS từ cơ quan an ninh và Internet Hàn Quốc, …. 

san-houbi-la-gi

Đánh giá sàn Houbi 

Có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử trên thị trường: Binance, Remitano, Gate,… Để có thể lựa chọn Houbi là sàn giao dịch lâu dài, người chơi cần hiểu rõ về những ưu – nhược điểm của sàn giao dịch này.

Ưu điểm 

 • Đây là sàn giao dịch có tính thanh khoản cao, khối lượng giao dịch mỗi ngày thường lên đến vài tỷ đô la. Sàn Houbi có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành hoạt động sàn giao dịch.
 • Sàn đã phát hành token HT. Nếu Binance có BNB thì Houbi có token HT dành riêng cho mình.
 • Sàn Houbi đã phát triển các chức năng giao dịch khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư: Margin, Option, OTC, Futures,…
 • Tham gia giao dịch trên sàn Houbi ở mọi nền tảng từ IOS, ANdroid,… hỗ trợ Sub-account giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, không cần quản lý cùng lúc nhiều tài khoản.
 • Nền tảng giao dịch hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất chính là khoản phí giao dịch khá cao so với thị trường: 0.2%. Ngoài ra sàn cũng tính các phí cơ bản như nạp, rút tiền, giữ lệnh khi chơi phái sinh, vay mượn,… Nếu muốn giảm phí giao dịch bạn nên sử dụng đồng HT sẽ được giảm tùy theo số lượng Token sở hữu.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn Houbi

Việc đăng ký tài khoản giao dịch Houbi không tốn quá nhiều thời gian, bạn cần có:

 • Địa chỉ gmail
 • Ảnh chụp chứng minh/căn cước/passport cả 2 mặt
 • Ảnh chụp khuôn mặt chính diện
 • Cài đặt trước ứng dụng Google Authenticator.

Với 3 bước cơ bản sau đây bạn dễ dàng tạo thành công tài khoản trên Houbi:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản giao dịch tại trang chủ của sàn giao dịch. Điền thông tin vào các trường Email, mật khẩu, nếu có mã mời thì nhập vào. Sau đó nhấn nút Sign Up.

dang-ky-tai-khoan-houbi

 • Bước 2: Tiến hành xác minh danh tính: Bạn lần lượt tải lên ảnh chân dung, số chứng minh thư, passport, địa chỉ,… Lưu ý phải chọn biểu tượng “Cá nhân” > Identification > tải các loại giấy tờ tương ứng lên để xác minh. Cần thay đổi quốc tịch nếu không đúng là Việt Nam.

xac-minh-danh-tinh

 • Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 lớp 2FA để tăng cường bảo mật cho tài khoản. Click chọn vào icon cá nhân > chọn Account & Security > bấm Enable GA Verification. Lúc này bạn truy cập vào Google Authenticator đã tải về, lưu trữ đoạn code từ ứng dụng rồi nhập vào mục cần điền trong tài khoản Houbi là xong.

bao-mat-2-lop-2fa

Những sản phẩm giao dịch trên sàn Houbi

Sàn Houbi là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi những sản phẩm tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn còn có thể trao đổi, mua bán các sản phẩm khác như hợp đồng tương lai, vay margin,… Tùy vào nhu cầu của mỗi người để lựa chọn hình thức, sản phẩm giao dịch phù hợp.

Bên cạnh đó, sàn còn có các hoạt động như đấu giá, stake coin, tiết kiệm, Primepool,… để bạn tự do kiếm tiền mỗi ngày.

Lưu ý khi giao dịch trên sàn Houbi

Đối với sàn Houbi hiện nay đã hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên bạn dễ dàng đọc và hiểu các quy định, nguyên tắc, điều khoản,… từ đó tránh vi phạm để gây ra tổn thất cho bản thân.

 • Khi giao dịch trên sàn Houbi, bạn cần xem xét vấn đề mức phí 0.2%. Nên cân nhắc chuyển đồng Coin sang đồng tiền của nền tảng Houbi là HT để được giảm phí giao dịch. Điều này khá giống sàn Binance với đồng BNB. 
 • Lưu ý về hạn mức rút tiền: Đối với trường hợp không thực hiện xác minh tài khoản thì hạn mức rút tiền được quy định cụ thể. Tiêu biểu như BTC chỉ được rút 0.1 BTC, EHT là 2.5, USDT 1500, BCH 0.6. Giả sử bạn đầu tư thắng lợi một khoảng lớn và muốn rút tiền về, bạn bắt buộc phải xác minh tài khoản thì mới rút hết tiền về được. Nếu không, tiền sẽ treo trong tài khoản mãi và không thể làm gì.
 • Xử lý khi mất 2FA: Bảo mật 2 lớp giúp bảo vệ tài khoản người dùng an toàn hơn. Nếu bạn bị mất mã gồm 6 số trong ứng dụng Google Authenticator thì có thể dùng key 16 số để mở khóa. Nếu không có key, người dùng có thể trò chuyện trực tuyến trên chatbox của website/ứng dụng Houbi, phần Trung tâm dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ giải quyết.

uu-nhuoc-diem-houbi

Có nên đầu tư tên sàn Houbi không?

Houbi là một trong những sàn giao dịch lớn có uy tín trên thị trường hiện nay, với lượng người tham gia khổng lồ mỗi ngày, Houbi được coi là nền tảng tốt để nhà đầu tư có thể giao dịch kiếm lời.

Bên cạnh đó có nhiều nguyên nhân là Houbi trở thành lựa chọn ưu tiên:

 • Tăng trưởng giá trị tài sản: Nhìn vào thực tế của thị trường, giá trị của các đồng tiền điện tử như BTC, ETH, … đã tăng vài chục, vài trăm phần trăm sau hơn 10 năm. Trong tương lai dự đoán sẽ có nhiều đồng tiền tăng trưởng mạnh, đây là cơ hội để bạn làm giàu với thị trường kỹ thuật số.
 • Khả năng tiếp cận dễ dàng: Khối lượng giao dịch khổng lồ không ngừng tăng mỗi ngày giúp nhà đầu tư nhanh chóng tiếp cận với những nguồn cung – cầu Coin. Mọi giao dịch thực hiện trực tuyến online 100%, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức giao dịch truyền thống.
 • Là nền tảng có tính bảo mật cao, thị trường 24/7, tăng trưởng ngành liên tục, giúp bạn đa dạng hóa rủi ro, đảm bảo quyền riêng tư cho cá nhân mỗi người.

Nhìn chung sàn Houbi được đánh giá khá tốt bởi nhiều nhà đầu tư đã và đang giao dịch. Nếu bạn tìm kiếm một môi trường uy tín để tham gia vào thị trường kỹ thuật số thì sàn Houbi là lựa chọn phù hợp. Bạn được cung cấp nền tảng, công cụ hỗ trợ, cập nhật nhanh tình hình thị trường, thời gian giao dịch nhanh chóng,… vấn đề còn lại nằm ở việc phân tích và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất về sàn giao dịch Houbi. Cho dù tham gia vào sàn giao dịch nào, ở bất kỳ lĩnh vực nào đi chăng nữa, bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định ở đó. Chơi ở sân nào thì tôn trọng luật chơi sân đó, như vậy thì khi đầu tư sẽ ít gặp khó khăn, tránh mất thời gian cũng như tiền bạc cho chính bản thân mình.

Banner 5K

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay