Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
Thông tin chi tiết

[Thông cáo] Finhay mua lại Công ty Cổ phần chứng khoán Vina (“VNSC”)

Công ty TNHH Dịch vụ và Phân phối Finhay Việt Nam (doanh nghiệp do Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam sở hữu 100% vốn điều lệ) chính thức mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (“VNSC”). Sự kiện này không chỉ đánh dấu 5 năm thành lập của Finhay mà còn khẳng định vị thế tiên phong và dẫn đầu của Finhay trong số các doanh nghiệp Fintech ở lĩnh vực đầu tư cá nhân tại Việt Nam.

Đầu năm 2022, Finhay chính thức hoàn thiện thủ tục mua lại VNSC và được ghi nhận sở hữu VNSC. Tháng 02/2022, ông Nghiêm Xuân Huy – Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Finhay Việt Nam chính thức là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của VNSC. Tên mới của VNSC đang nằm trong vòng thảo luận và sẽ được công bố tới công chúng tại một thời điểm thích hợp trong tương lai gần.

Ông Nghiêm Xuân Huy chính thức là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật của VNSC

Thời gian tới, Finhay có kế hoạch chuyển giao để Khách hàng được cung cấp dịch vụ chứng khoán thông qua VNSC với mong muốn đem lại trải nghiệm vượt trội hơn đến người dùng trong việc bắt đầu sử dụng dịch vụ chứng khoán, đặc biệt sau khi giao dịch lô lẻ đã được vận hành chính thức tại HOSE. Việc Finhay tiếp quản VNSC đồng thời sẽ giúp nâng cao mức độ bảo hộ pháp lý cho các sản phẩm được cung cấp, cũng như bảo vệ quyền lợi của người dùng một cách chặt chẽ và hiệu quả hơn.

Về kế hoạch chuyển đổi sản phẩm, Đại diện Finhay chia sẻ, trước đây, khi khách hàng thực hiện mua/bán sản phẩm tài chính thông qua ứng dụng Finhay, tài sản sẽ được thực hiện ủy thác quản lý danh mục đầu tư cho công ty quản lý quỹ đối tác của Finhay, cụ thể là Công ty Cổ phần quản lý quỹ Thiên Việt Giấy phép số 15/UBCK-GPHĐQLQ do Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước cấp. Tiếp tới chúng tôi sẽ tiến hành chuyển giao các sản phẩm tài chính sang đơn vị VNSC theo một lộ trình đã được lên kế hoạch chặt chẽ. Tài sản của người dùng sau quá trình chuyển đổi sẽ được giao dịch và quản lý bởi VNSC, doanh nghiệp được cấp phép và giám sát hoạt động trực tiếp bởi Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Hiện tại, Công ty cổ phần Chứng khoán Vina đã được UBCKNN cấp Giấy phép hoạt động phân phối Chứng chỉ Quỹ số: 42/GCN-UBCK do UBCKNN cấp ngày 24/08/2022. Bên cạnh đó, khi trở thành đại lý phân phối chứng chỉ quỹ, VNSC cũng sẽ thay mặt các Công ty Quản lý Quỹ quản lý phân phối sản phẩm và ghi nhận thông tin nhà đầu tư, lệnh đầu tư theo pháp luật hiện hành.
Sau khi chúng tôi hoàn tất lộ trình chuyển đổi này, người sử dụng sản phẩm & dịch vụ trên ứng dụng của chúng tôi sẽ được bảo hộ trực tiếp bởi hệ thống pháp luật Chứng khoán. Các hoạt động của VNSC với nhà đầu tư sẽ được quản lý và giám sát chặt chẽ bởi UBCKNN.

Đồng thời, với các dịch vụ chứng khoán (bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ) được cung cấp dịch vụ bởi VNSC, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ có nhiều sản phẩm thú vị dành cho khách hàng trong thời gian tới, tiếp tục sứ mệnh giúp nhà đầu tư cá nhân tiếp cận các sản phẩm tài chính một cách tiện lợi trên nền tảng số.
————————————-
Về Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam

Công ty Cổ phần Finhay Việt Nam, doanh nghiệp khoa học công nghệ được cấp Giấy chứng nhận số 65/DNKHCN ngày 15/07/2020 bởi Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0107748373 cấp bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư ngày 06/03/2017.

• Trụ sở chính: Tầng 8, 58 Kim Mã, phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Chi Nhánh TPHCM: Lầu 6, Tòa nhà Bitexco Nam Long, 63A Võ Văn Tần, Quận 3, TPHCM.

Về Công ty Cổ phần chứng khoán Vina (VNSC)

Công ty cổ phần chứng khoán Vina (VinaSecurities) được thành lập vào ngày 26 tháng 12 năm 2006 theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0103015219 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 26 tháng 12 năm 2006 và hoạt động theo Giấy phép Giấy phép thành lập và hoạt động công ty chứng khoán số 50/UBCK-GPHĐKD do Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cấp ngày 29/12/2006.

Xem thêm tin tức Finhay mua lại Công ty Chứng khoán Vina trên các trang báo lớn:

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

• Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp