Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Top 10 người giàu nhất Việt Nam 2019

Ngoài những tên nổi bật là những người giàu nhất Việt Nam 2018, tính đến thời điểm nửa đầu năm 2019, chúng ta có những tên sau thuộc vào danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam dựa theo thống kê về số tài sản của họ.

1. Phạm Nhật Vượng

Ông hiện là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn VinGroup. Tập đoàn đa ngành nghề lớn nhất Việt Nam hiện tại. Với việc sở hữu hơn 876 triệu cổ phiếu của VinGroup. Ngoài ra còn 989 triệu cổ phiếu khác của tập đoàn này thông qua CTCP tập đoàn đầu tư Việt Nam. Tổng tài sản của ông Vượng có thể lên đến 180.000 tỷ đồng (trên 7 tỷ USD).

2. Ông Trần Đình Long

Tham gia vào lĩnh vực sản xuất thép và khai khoáng. Với cương vị là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn thép Hòa Phát. Người đàn ông sinh năm 1961 này hiện nắm giữ số cổ phẩn lên đến 534 triệu cổ phiếu HPG của tập đoàn này.

Kết thúc 3 quý vừa qua năm 2018, Hòa phát đã bán ra thị trường trên 340.000 tấn thép xây dựng. Chiếm trên 20% tổng số lượng thép bán ra trên thị trường. Ngoài ra tập đoàn còn xuất khẩu đến 145.000 tấn. Các thị trường chính xuất khẩu bao gồm: Mỹ, Úc, Nhật, Canada, Hàn Quốc, New Zealand và các nước Asean.

Tổng số tiền dự kiến của ông chủ tập đoàn Hòa Phát tính đến cuối năm 2018 đầu năm 2019 lên đến ~22.000 tỷ đồng. Gần như chạm cột mốc tỷ đô. Và trở thành người giàu thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

3. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Lĩnh vực chính: Hàng không, tập đoàn đa ngành nghề. Sinh năm 1970, bà hiện là người sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Sovico. Và là tổng giám đốc công ty cổ phần hàng không Vietjet (hay còn gọi là Vietjet Air). Đồng thời bà còn giữ cương vị là phó chủ tịch hội đồng quản trị ngân hàng thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD bank).

Bà hiện nắm giữ 140 triệu cổ phiếu Vietjet Air và 36 triệu cổ phiếu HD Bank. Với tổng tài sản lên đến ~21.000 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo xứng đáng nằm trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam năm 2019.

4. Ông Trịnh Văn Quyết

Lĩnh vực chính: Bất động sản, xây dựng công trình. Hiện nắm giữ cương vị chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn FLC, đồng thời là chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần xây dựng FLC Faros. Ngoài ra ông còn sở hữu cổ phần tại công ty cổ phần chứng khoán Artex.

Ngoài những lĩnh vực hính hiện tại, tập đoàn FLC đang sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways, vừa mới đi vào vận hành cuối năm 2018 và đang là đơn vị tài trợ cho giải bóng đá quốc gia Bamboo Airway National Cup

Với tổng tài sản lên đến trên 16.000 tỷ đồng. Ông Trịnh Văn Quyết hiện đứng thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam hiện nay.

5. Bà Phạm Thu Hương

Với cương vị là phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn VinGroup. Bà Phạm Thu Hương còn là vợ của ông Phạm Nhật Vượng. Đồng thời bà cũng là người đồng sáng lập ra tập đoàn VinGroup. Với tổng tài sản lên đến 14.500 tỷ đồng. Bà hiện giữ vị trí thứ 5 trong top những người giàu nhất Việt Nam.

6. Ông Bùi Thành Nhơn

Lĩnh vực chính: Xây dựng & bất động sản. Ông Bùi Thành Nhơn sinh năm 1958. Khởi nghiệp với ngành nghề bán thuốc thú y, hiện nay ông đang nắm giữ cương vị là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Novaland.

Novaland là tập đoàn nổi tiếng với các tòa nhà nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh như: The Grand Manhattan, Victoria Village, Golden Mansion.

Từ dự án đầu tiên Sunrise city, đến nay tập đoàn Novaland đã và đang phát triển trên 40 dự án lớn nhỏ. Nhằm mang đến bộ mặt mới cho thành phố Hồ Chí Minh. Nâng cao mức sống cho người dân thành phố bằng những sản phẩm chất lượng, đồng bộ và hoàn chỉnh.

Tổng tài sản hiện tại của ông Bùi Thành Nhơn vào khoảng 13.000 tỷ đồng. Nắm giữ số cổ phần lên đến 190,8 triệu cổ phiếu của tập đoàn Novaland.

7. Ông Hồ Xuân Năng

Lĩnh vực hoạt động: Vật liệu xây dựng. Là một đại gia mới nổi của Việt Nam. Ông Hồ Xuân Năng sinh năm 1964 hiện là chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Vicostone. Sở hữu trên 120 triệu cổ phiếu VCS. Với tổng tài sản lên đến 10.000 tỷ đồng. Ông nằm trong top những người giàu nhất Việt Nam.

8. Bà Phạm Thuý Hằng

Tiếp tục là một cái tên thuộc tập đoàn VinGroup. Bà Phạm Thúy Hằng hiện tại giữ cương vị phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn VinGroup. Bà là em gái bà Phạm Thu Hương. Hiện nẵm giữ trên 100 triệu cổ phần VIC của VinGroup.

Bà Hằng sinh năm 1974, liên tục từ những năm 2013 đến nay, cùng với chị gái và anh rể của mình, bà luôn nằm trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

Tổng tài sản hiện nay của bà Hằng vào khoảng 9.600 tỷ đồng. Già đình bà cũng nằm trong danh sách những gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam.

9. Bà Vũ Thu Hiền

Là vợ của ông Trần Đình Long – chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Hòa Phát. Rất kín tiếng với giới truyền thông, bà vẫn được coi là vị đại gia bí ẩn.

Hiện sở hữu 154,7 triệu cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát. Bà có tổng tài sản lên đến trên 6.300 tỷ đồng và đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam.

10. Ông Nguyễn Đức Tài

Từng có thời gian giữ cương vị người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông Nguyễn Đức Tài hiện là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Thế Giới Di Động.

Thế giới di động hiện là đơn vị sở hữu 2 thương hiệu lớn trong lĩnh vực thiết bị và công nghệ phần cứng. Đó là thế giới di động & Điện Máy Xanh.

Với việc sở hữu 47 triệu cổ phiếu MWG, ông hiện có số tài sản lên đến 6000 tỷ đồng và nằm trong danh sách top 10 người giàu nhất Việt Nam.

Trên đây là thống kê danh sách những người giàu nhất Việt Nam cuối năm 2018 đầu năm 2019. Hơn một nửa trong số họ đều bắt đầu từ con số 0. Hy vọng những gì họ làm được là động lực cho các bạn trẻ Việt Nam cống hiến nhiều hơn cho xã hội, và làm giàu cho bản thân mình bằng chính tài năng và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay