Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Top 3 thương vụ đầu tư Startup Fintech đình đám tại Việt Nam thời gian qua

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, trong 3 năm qua số lượng công ty fintech đã tăng gần 4 lần. Chỉ 3 năm trước thôi, con số này mới chỉ dừng lại ở 40. Hiện cả nước có hơn 150 công ty fintech. Nguồn tin thị trường cho biết, fintech Việt Nam đạt 4,4 tỷ USD giá trị giao dịch năm 2017 và được dự kiến sẽ đạt tới 7,8 tỷ USD cuối năm 2020. Cùng tìm hiểu top thương vụ đầu tư startup Fintech đình đám nhất tại Việt Nam thời gian vừa qua nhé!

Nuôi dưỡng hệ sinh thái Fintech Việt Nam 1

Xu thế phát triển của ngành fintech là điều tất yếu. Lĩnh lực của hệ sinh thái fintech Việt Nam bao gồm: Tài chính cá nhân, ví điện tử, công nghệ bảo hiểm, ngân hàng số, cho vay ngang hàng, điểm tín dụng,… Những con số đầu tư ấn tượng đưa Việt Nam trở thành “điểm nóng” của startup fintech trong khu vực.

1, VNPay nhận 300 triệu USD từ quỹ startup Vision Fund (SoftBank) và GIC Pte 

Năm 2019 vừa qua, cộng đồng startup fintech Việt Nam chứng kiến thương vụ quỹ đầu tư Vision Fund (SoftBank) và quỹ đầu tư quốc gia Singapore GIC Pte rót vốn 300 triệu USD cho VNpay. 

Nguồn tin từ DealStreetAsia trong khi đó cho biết quỹ Vision Fund của SoftBank có thể đã cam kết đầu tư 200 triệu USD, trong khi đó quỹ đầu tư quốc gia Singapore GIC cam kết rót 100 triệu USD. Với khoản tài trợ này, VNPay chính thức được liệt kê vào nhóm các kỳ lân, tức các công ty khởi nghiệp tư nhân với mức định giá từ 1 tỷ USD trở lên.

2, Momo nhận đầu tư 100 triệu USD từ Warburg Pincus trong vòng gọi vốn Series C

Ứng dụng Momo đã gọi vốn thành công 100 triệu USD trong vòng gọi vốn Series C từ công ty quỹ tư nhân toàn cầu Warburg Pincus. Đây là khoản đầu tư thứ ba mà Momo nhận từ khi thành lập vào năm 2013. Trước đó, Momo đã nhận 5,8 triệu USD từ Goldman Sachs Investment Partners hồi tháng 1/2013, trước khi nhận khoản đầu tư 28 triệu USD ở vòng Series B từ Standard Chartered Bank vào tháng 3/2016, theo Kr-ASIA.

3, Finhay nhận đầu tư 7 chữ số từ Unicorn của Mỹ và CTCK Thiên Việt

Trong thời điểm các hoạt động kinh doanh đang trầm lắng thì Finhay – một startup trong lĩnh vực fintech vừa thông báo nhận được đầu tư lên đến 7 chữ số từ nhà đầu tư nước ngoài Jeffrey Cruttenden – Cofounder Acorns và quỹ đầu tư trong nước đến từ công ty CP Chứng khoán Thiên Việt.

Tuy số tiền không được tiết lộ, nhưng khoản đầu tư từ Jeffrey Cruttenden – Cofounder Acorns, một unicorn có mô hình tương tự như Finhay rất thành công tại Mỹ và công ty CP Chứng khoán Thiên Việt (đơn vị đang rót vốn vào Momo) giúp Finhay mở rộng thị trường, tối ưu hóa hệ thống công nghệ thông tin và tuyển thêm nhân sự. Đồng thời, một phần của khoản đầu tư này dùng để tiếp tục giáo dục người dùng quản lý gia sản thông minh. Đây là một việc làm được đánh giá cao khi hưởng ứng theo lời kêu gọi phát triển công nghệ 4.0 từ chính phủ cũng như từ Nghị Quyết 52 52-NQ/TW.

Hiện tại Finhay đã có hàng trăm nghìn người dùng và phát triển đa dạng các sản phẩm tài chính khác nhau. Kể từ khi ra đời, Finhay nhận được nhiều đầu tư từ các nhà đầu tư, tiêu biểu là quỹ H2 Ventures đến từ Australia. Trong năm 2019, Finhay là một trong hai fintech duy nhất của Việt Nam nằm trong Top 100 Fintech Thế Giới theo báo cáo của KPMG.

Founder của Finhay cũng là một trong 100 người Việt tại nước ngoài được chính phủ kêu gọi về đóng góp cho đất nước thông qua chương trình Innovation Network Program.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay