Thông tin chi tiết

Top 10 ứng dụng và trang web đầu tư chứng khoán uy tín nhất năm 2022

Chọn trang web đầu tư chứng khoán uy tín là bước đi quan trọng cho các trader mới tham gia đầu tư an toàn, hiệu quả.

Tham gia đầu tư chứng khoán kiếm tiền thụ động được nhiều bạn trẻ lựa chọn, với nguồn thu nhập hấp dẫn. Thị trường chứng khoán đang có sự khởi sắc, đây là thời điểm lý tưởng cho nhiều người tham gia bắt đáy cổ phiếu. Để đầu tư an toàn hiệu quả, bạn không thể bỏ qua top 10 ứng dụng và trang web đầu tư chứng khoán uy tín được chia sẻ dưới đây.

Người mới đầu tư chứng khoán nên bắt đầu từ đâu?

Thị trường chứng khoán hoạt động, biến đổi theo các chu kỳ, mang lại cơ hội sinh lời nhưng cũng không ít rủi ro. Với người mới muốn tìm kiếm cơ hội từ đầu tư chứng khoán, nên bắt đầu từ đâu để làm quen thị trường với tham gia chơi an toàn.

>> Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Mở một tài khoản chứng khoán

Nhiều người mới băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu để chơi chứng khoán. Tuy nhiên, việc đơn giản nhưng quan trọng đầu tiên cần làm là mở một tài khoản chứng khoán để tiến hành các giao dịch. 

mo-tai-khoan-san-hnx

Tài khoản chứng khoán là nơi chứa tiền, thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng cổ phiếu. Bất cứ ai muốn đầu tư cũng cần có tài khoản cá nhân tại một tổ chức uy tín. Người chơi có thể mở tài khoản ở bất cứ đâu trong 70 công ty tài chính trong hệ thống tại Việt Nam. Việc đăng ký mở tài khoản chứng khoán có thể thực hiện theo 2 cách:

 • Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại bất cứ công ty chứng khoán nào uy tín trong hệ thống hay đến sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Tp. Hồ Chí Minh (HOSE). Mở tài khoản chứng khoán đơn giản với CMND/ CCCD, thực hiện đăng ký theo form và ký hợp đồng trực tiếp.
 • Cách 2: Đăng ký gián tiếp bằng cách hoàn thiện hồ sơ. Tiến hành in hợp đồng và ký tên sau đó gửi hợp đồng đến công ty chứng khoán mà bạn muốn đăng ký. Người chơi sẽ không thể thực hiện mở tài khoản online, bởi hình thức này có nhiều rủi ro. Yêu cầu cần có chữ ký của chủ tài khoản, theo quy định của pháp luật.

Tìm hiểu kiến thức trên các trang web học đầu tư chứng khoán

Sau khi có tài khoản chứng khoán tại công ty uy tín trong hệ thống, người chơi có thể bắt đầu nạp tiền và thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, bạn không thể chơi mà không có kiến thức về chứng khoán, không thể đầu tư mà không hiểu về cổ phiếu/ trái phiếu sắp giao dịch.

Nguồn kiến thức trên các trang web học đầu tư chứng khoán sẽ hữu ích cho người chơi trong việc làm quen thị trường. Tuy nhiên, bạn đọc cần chắt lọc và lựa chọn trang web uy tín cung cấp thông tin về chứng khoán chính thống, chuẩn xác nhất. Kho kiến thức chứng khoán online rộng lớn, đa dạng nhưng cũng khá nhiều thông tin nhiễu cần được chắt lọc, so sánh với tài liệu chính thống.

Người mới cần hiểu kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán: TTCK sơ cấp và thứ cấp, ngày giao dịch, ngày thanh toán, chứng khoán đã lưu ký và chưa lưu ký, giá tham chiếu và cách tính, các công cụ trên hỗ trợ giao dịch… 

Tìm hiểu về yếu tố tác động, rủi ro ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, học các nắm bắt thị trường, các dấu hiệu… Lựa chọn hình thức đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. 

Đọc sách về đầu tư chứng khoán

Ngoài nguồn thông tin trên các website trực tuyến, người mới cần tìm hiểu thêm kiến thức chính thống trong sách, chiến lược đầu tư, kinh nghiệm được đúc kết của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. 

Đọc sách về đầu tư chứng khoán

Nhìn chung, kiến thức và cách vận hành của thị trường chứng khoán hiện nay không khác nhiều so với 50 năm trước. Do vậy, những kiến thức, quy tắc hay kinh nghiệm được đúc kết trong sách vở đặc biệt mang lại nhiều thông tin bổ ích để người mới hiểu biết về thị trường chứng khoán.

Với người mới làm quen thị trường hay đã có một chút kinh nghiệm, cũng không nên bỏ lỡ những cuốn sách về đầu tư chứng khoán sau:

 • Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall”: Cuốn sách được đúc rút từ trải nghiệm thực tế, phân tích về kinh tế học của Burton G. Malkiel sẽ giúp bạn hiểu về thị trường chứng khoán cũng như lựa chọn được hướng đi phù hợp.
 • Nhà đầu tư thông minh”: Cuốn sách đáng đọc cho bất cứ ai, kể cả những nhà đầu tư có ít kinh nghiệm. Nội dung cuốn sách tổng quát về kỹ năng, giúp người đọc thay đổi tư duy về thị trường, nhìn nhận vấn đề tổng quát đến chuyên sâu.
 • Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường”: Cuốn sách của Philip Fisher mang lại cái nhìn toàn diện về đầu tư chứng khoán, mua gì? Bán gì? Khi nào đầu tư?… “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường” sẽ trả lời cho những vấn đề mà không ít người đang hiểu sai về thị trường chứng khoán. Những luận điểm về đầu tư cổ phiếu được đưa ra, hình thành triết lý và chiến lược đầu tư hiệu quả.

Khá nhiều cuốn sách học đầu tư chứng khoán khác của những bộ óc thông minh như: Warren Buffett, George Soros, Peter Lynch, David brown… Các nhà đầu tư mới có thể tìm đọc để hiểu sâu về thị trường từ những chia sẻ đã được kiểm nghiệm.

Điểm danh Top 10 ứng dụng và trang web đầu tư chứng khoán uy tín nhất năm 2022

Năm 2022 dự đoán sẽ là sự bùng nổ của thị trường chứng khoán, sự trở lại của những sắc xanh trên sàn giao dịch. Đầu tư chứng khoán online mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro, nhưng là xu hướng phù hợp với sự phát triển của thế giới. Bạn quan tâm đến đầu tư chứng khoán online, dưới đây là top 10 ứng dụng và trang web đầu tư chứng khoán uy tín không thể bỏ qua.

Rủi ro từ trang web đầu tư chứng khoán ảo

Số lượng người mới tham gia đầu tư chứng khoán tăng mạnh, kéo theo nhiều trang web ảo được mở ra để đáp ứng nhu cầu của người đầu tư. Tuy nhiên, các trang web đầu tư chứng khoán ảo tiềm ẩn nhiều rủi ro, mà người chơi cần cân nhắc.

Rủi ro từ trang web đầu tư chứng khoán ảo

Chứng khoán ảo là hình thức đầu tư mô phỏng sàn giao dịch chứng khoán thật như: Tp. Hồ Chí Minh (HoSE) hay Hà Nội (HNX). Các hình thức đầu tư, giao dịch trực tuyến tương tự với sàn chứng khoán thật nhưng không liên quan đến UBCK nhà nước. Điều này đồng nghĩa với những rủi ro, lừa đảo trên sàn chứng khoán ảo sẽ không được pháp luật bảo vệ.

Trang web đầu tư chứng khoán ảo chủ yếu có sự tham gia của sinh viên, người mới bị thu hút. Thị trường bị bóp méo, khiến người chơi phân tích sai, thao tác đặt lệnh sai nhưng vẫn thực hiện được. Điều này khiến kỹ năng đầu tư chứng khoán không được phát triển đúng hướng.

Thua lỗ trên thị trường chứng khoán ảo là điều chắc chắn sẽ xảy ra. Quyền lợi các nhà đầu tư tham gia thị trường ảo sẽ bị ảnh hưởng, thua thiệt.

Top 5 web đầu tư chứng khoán đáng tin cậy

Lựa chọn web đầu tư chứng khoán đáng tin cậy, uy tín sẽ là đảm bảo an toàn cho người chơi trong các giao dịch. Web đầu tư chứng khoán được lập bởi các CTCK uy tín lớn, chính sách dịch vụ và công cụ hỗ trợ giao dịch an toàn. Top 5 web đầu tư chứng khoán đáng tin cậy nên tham gia:

 • Chứng khoán Finhay: Công ty CP Finhay cho phép người dùng đầu tư chứng khoán chỉ từ 1 cổ phiếu, giao diện dễ sử dụng và được hơn 2 triệu người ở Việt Nam sử dụng
 • Chứng khoán SSI: Công ty chứng khoán nổi bật trên thị trường, với nhiều dịch vụ được đánh giá cao, mở rộng phân tích đầu tư, nhận các loại quỹ (quỹ ủy thác, quỹ mở…)
 • Chứng khoán VCBS: Công ty chứng khoán thuộc ngân hàng Vietcombank. Dịch vụ chủ yếu của VCBS là môi giới và quản lý chứng khoán.
 • Chứng khoán Bảo Việt: Công ty đi đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chịu sự quản lý của Bộ tài chính. 
 • Chứng khoán HSC: Công ty cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, môi giới phái sinh, phân phối các chứng chỉ quỹ, đại lý đấu giá…
 • Chứng khoán FPT: Công ty được bằng khăn của Bộ tài chính, UBCK nhà nước, với nhiều loại hình dịch vụ hỗ trợ khách hàng, người chơi, doanh nghiệp…

Top 5 ứng dụng (App) đầu tư chứng khoán đáng tin cậy 

Sử dụng app đầu tư chứng khoán giúp người chơi dễ dàng thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại nhỏ. Ứng dụng chứng khoán mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tìm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo. Dưới đây là Top 5 các ứng dụng đầu tư chứng khoán đáng tin cậy, được người dùng đánh giá cao:

 • App Finhay: Ứng dụng tiết kiệm tiền và đầu tư vào các quỹ đầu tư uy tín trong nước. Finhay gần đây ra mắt sản phẩm đầu tư chứng khoán, cho phép người dùng mua bán chỉ từ 1 cổ phiếu rất tiện lợi. Hiện Finhay được nhiều quỹ đầu tư uy tín rót vốn và được hơn 2 triệu người sử dụng tại Việt Nam và ở nước ngoài.

Banner Stock

 • App Mitrade: Ứng dụng đầu tư chứng khoán quốc tế, bitcoin, vàng… Đặc điểm giao diện thân thiện, spread thấp, không phí môi giới hay phí ẩn.
 • App prudential: Ứng dụng và quỹ đầu tư. Người chơi đầu tư vào prudential hoặc các quỹ đầu tư của prudential.
 • App đầu tư XTB: Ứng dụng đầu tư với các sản phẩm (vàng, dầu thô, chứng khoán, tiền ảo). Ưu điểm khớp lệnh nhanh chóng.
 • App FXPro: Sàn giao dịch chứng khoán phái sinh uy tín lâu năm có trụ sở tại Anh. Các sản phẩm nổi bật: Cổ phiếu, tiền điện tử, kim loại, chỉ số…

Top các diễn đàn đầu tư chứng khoán

Người chơi có thể tham gia các diễn đàn đầu tư chứng khoán để học hỏi kinh nghiệm, nắm bắt thông tin thị trường, xu hướng đầu tư, cập nhật tin tức cổ phiếu, sản phẩm hay giải đáp các thắc mắc. Dưới đây là top 3 diễn đàn đầu tư chứng khoán được đánh giá cao:

 • Blog Mitrade: thuộc sở hữu của sàn Mitrade được thành lập tại Úc, với nguồn thông tin khổng lồ về thị trường chứng khoán quốc tế, với nhiều kiến thức chuyên sâu. 
 • Elite Trade: Thành lập từ năm 1997, với hơn 250 ngàn thành viên. Các thành viên thường xuyên thảo luận chứng khoán trên trang, thông tin kinh tế, chính trị. Hạn chế là diễn đàn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.
 • Vietstock Forum: Diễn đàn uy tín tại Việt Nam được thành lập hơn 10 năm trước. Với số lượng thành viên lớn, cung cấp thông tin tài chính, chiến lược hay nhận định thị trường từ các chuyên gia và Trader.

Cộng đồng đầu tư chứng khoán 

Tham gia cộng đồng đầu tư chứng khoán là hình thức người chơi góp vốn vào quỹ đầu tư. Số tiền trong quỹ đầu tư sẽ được đầu tư vào chứng khoán, kinh doanh, mua bán… Để sinh lợi cho nhà đầu tư. Hình thức mới được khá nhiều người lựa chọn để có thu nhập thụ động. 

Việc quan trọng là người chơi cần lựa chọn cộng đồng đầu tư chứng khoán an toàn, uy tín. Top 3 cộng đồng đầu tư đáng tin cậy không thể bỏ qua:

 • Quỹ đầu tư trái phiếu SSI – SCA: Dành cho các nhà đầu tư cá nhân/ tổ chức trong và ngoài nước. Quỹ sẽ chủ động đầu tư vào cổ phiếu của các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 • Quỹ đầu tư của ngân hàng Vietcombank (VCBF và VCBF-TBF): Quỹ mở đầu tư của ngân hàng Vietcombank chủ yếu đầu tư vào Cổ phiếu, mang lại lợi nhuận dài hạn, giảm thiểu rủi ro ngắn hạn cho các nhà đầu tư.

quỹ mở

 • Đầu tư Quỹ tại Finhay: Finhay cung cấp sản phẩm tài chính cho các cá nhân với số vốn nhỏ. Quỹ mở của Finhay giúp các nhà đầu tư có thể bắt đầu ngay với số vốn nhỏ chỉ từ 50 nghìn đồng. Hiện Finhay hợp tác với 5 công ty quản lý quỹ thuộc UBCK quốc gia và phân bố tiền đến các quỹ đầu tư để tối ưu lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Đầu tư chứng khoán là cách tạo ra thu nhập thụ động hiệu quả nhưng cũng nhiều rủi ro. Lựa chọn các trang web đầu tư chứng khoán, app hay quỹ mở để mở rộng cơ hội kiếm tiền. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người mới có lựa chọn công ty, website đầu tư chứng khoán uy tín.

Bài viết nổi bật
trong tuần

Tải App ngay để trải nghiệm Finhay

Scroll to top