close
Trải nghiệm ngay VNSC by Finhay
Thông tin chi tiết

Vlogger Giang Ơi chia sẻ dùng Finhay để quản lý tài chính và làm cho tiền đẻ ra tiền: Đơn giản, hiệu quả ai cũng có thể thực hiện được

Trong video mới nhất, vlogger Giang Ơi đã chia sẻ cách dùng Finhay để quản lý tài chính và làm cho tiền đẻ ra tiền: Đã đến lúc bạn cần xem xét lại cách kiếm tiền, tiêu tiền và tích kiệm tiền

chi phi dau tu

Những ngày vừa qua, chứng kiến công việc đình trệ, khó khăn kinh tế, người mất việc làm, không kiếm ra tiền trang trải, nợ nần chất chồng,… Đến bây giờ mới thấy có tiền tiết kiệm mới khiến cho người ta an tâm đượcđược. Theo Giang, đây là lúc bạn nên dành thời gian xem xét lại tình hình bản thân, tích luỹ tiền bạc và nâng cao kiến thức tài chính để sẵn sàng cho mọi tình huống trong cuộc sống.

Trong video mới đây, Giang ơi đã chỉ ra vô số những sai lầm về tiền bạc mà mọi người hay mắc phải:

Muốn rằng sáng thức dậy có tỷ nọ tỷ kia trong tay, không chịu đầu tư tiền tích luỹ kiến thức, tiêu pha vào những món đồ xa xỉ, chẳng có nổi đồng tiền tiết kiệm trong tài khoản,….

Xem thêm bài viết: Top 3 thương vụ đầu tư Startup Fintech đình đám tại Việt Nam thời gian qua

Là người trẻ, ai trong chúng ta cũng những giai đoạn mắc sai lầm, thiếu sót kiến thức về tài chính. Nhưng rồi đến một lúc nào đó bạn sẽ muốn sửa sai và tới con đường tự do tài chính hạnh phúc hơn.

Giang ơi đã chia sẻ 5 cách mà cô đã áp dụng để quản lý tài chính tốt hơn, đồng thời làm cho tiền đẻ ra tiền một cách tốt nhất.

Nữ Vlogger bộc bạch rằng: “Từ một cô nhân viên văn phòng độc thân ngày hôm đó, đến ngày hôm nay đã trở thành tay hòm chìa khoá của một gia đình nhỏ, bởi vậy cho nên video này coi như là một phiên bản chi tiết đầy đủ hơn và cập nhật hơn về những cách mình có thể làm để tiền có thể tiếp tục sinh ra tiền”.

Vậy Giang Ơi đã làm thế nào?

1: Không bóc ngắn cắn dài

Ví dụ bạn để tiết kiệm mỗi tháng 20% thu nhập thì sau 5 tháng bạn sẽ để ra được 1 tháng thu nhập, chưa kể tiền lãi gửi tiết kiệm từ số tiền đó. Khi còn trẻ chưa kiếm được nhiều tiền, chỉ mới đi làm ăn lương thôi vậy nên cần chân trọng nguyên lý của việc tiết kiệm được nhiều khoản nhỏ, dần dần sẽ thành khoản lớn. Đến lúc bạn có khoản lớn trong tay rồi các bạn mới nói đến chuyện đại sự, chuyện to, chuyện lớn, tỷ nọ tỷ kia được. Còn nếu bạn cứ bóc ngắn cắn dài, làm nhiều ăn cho hết thế xong rồi nói những chuyện tỷ nọ tỷ kia thì người ta gọi là chém gió thôi.

Để tránh việc tiêu xài không có chủ đích, mỗi lần nhận được tiền lương tháng, nên tính toán để ra một khoản tiết kiệm sao cho bạn có thể sống bình thường với số tiền còn lại.

Giang chia sẻ: “Trước đây ngay khi mình nhận tiền mình sẽ dùng ngân hàng trực tuyến để lập một tài khoản tiết kiệm luôn. Nhưng gần đây, mỗi khi mình nhận tiền thì mình sẽ gửi vào Finhay bởi vì lãi suất cao hơn và mình rút tiền ra lúc nào cũng được chứ mình không bị giam tiền ở đó và mình không bị mất lãi khi mình rút sớm. Đây là một app mình dùng để tiết kiệm và đầu tư.”

Khác với các ngân hàng đều có kì hạn gửi tiền, nếu rút ra sớm sẽ bị mất hết phần lãi mà đáng nhẽ bạn sẽ nhận được. Kì hạn ngắn thì lãi suất thấp (hiện chỉ còn dưới 5%/năm), kì hạn dài lãi cao hơn chút nhưng lại bị giam tiền quá lâu. Vì vậy, Giang lựa chọn việc gửi tiết kiệm qua Finhay.

Lợi ích khi dùng Finhay: Lãi suất cao (đến 7.4%/năm), không mất lãi, rút được bất cứ lúc nào. Bạn sẽ không bị giam tiền, với những công việc đột xuất cần tiền gấp đều có thể rút mà không mất lãi tại thời điểm đó.

Đặc biệt, Giang đã và đang sử dụng Finhay cho biết sản phẩm tiết kiệm này không phải bạn sẽ gửi trực tiếp vào các ngân hàng mà qua app Finhay liên kết với các ngân hàng này để bạn có thể gửi tiền tiết kiệm nhưng dựa trên các điều khoản lãi suất của Finhay. Tức là bạn không cần ra ngân hàng để mở được tài khoản tiết kiệm mà chỉ cần thao tác tất cả mọi thứ ở trên app Finhay – ứng dụng trên điện thoại.

Lãi suất cố định lên tới 7.4%/năm không phải con số nhỏ nếu không nói là rất cao đối với tiền gửi không kì hạn. App dễ dùng và rất có ích cho bạn trong việc giúp tạo dựng thói quen tích tiểu thành đại, tiết kiệm một cách dài hạn và đều đặn hơn – Giang khuyên mọi người nên sử dụng app Finhay để gửi tiết kiệm.

2: Mua nhà dù chưa đủ tiền

Mua nhà cũng là một cách làm cho tiền đẻ ra tiền trong tương lai. Nhiều người nghĩ rằng việc mua nhà là điều không cần thiết, nhưng có thật là như vậy không?

Thời ngày xưa chưa có nhiều lựa chọn như bây giờ, người trẻ bây giờ có thể mua 1 căn hộ nhỏ nhỏ và còn có thể trả góp theo thời gian để sở hữu nó. Đối với Giang việc mua nhà là 1 mục tiêu xứng đáng để theo đuổi. Giang cho rằng, với cô đã xác định sống ổn định lâu dài tại Sài Gòn thì việc có nhà đem lại cho vợ chồng cô cảm giác an toàn, dù chuyện gì xảy ra chăng nữa thì vẫn còn 1 nơi để trở về và sinh sống.

“Cuộc sống đâu ai biết được chữ ngờ, cả thế giới hiện nay đang lâm vào khủng hoảng, trong thời gian này hơn bao giờ hết mình cảm thấy cực kì đúng đắn với 2 quyết định của vợ chồng mình là mua nhà và luôn dành 1 khoản tiết kiệm để phòng thân. Không bao giờ tiêu hết số tiền mà mình làm ra” – Giang cho biết.

Nhưng Giang cũng nói rõ, tuỳ mục đích của từng người mà nên cân nhắc và đưa ra quyết định có mua nhà hay không. Giang cũng lấy ví dụ về việc Shark Hưng vẫn đi ở nhà thuê chứ không ở nhà mua vì số tiền để mua nhà giúp Shark Hưng làm ăn, số tiền đó đem đi đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận hơn việc đi mua nhà.

3: Bắt đầu học cách đầu tư

Cách thứ 3 làm cho tiền đẻ ra tiền đó là hãy bắt đầu học cách đầu tư. Sau khi thu nhập trừ đi những khoản chi tiêu sinh sống và những khoản tiết kiệm, phần còn lại nên để đầu tư.

Có thể với nhiều bạn, việc đầu tư mới nghe lần đầu hoặc mới chỉ tiền hiểu qua mà chưa bắt tay vào thực hiện vì nghĩ nó khó, mặt khác nghĩ rằng tiền nhiều thì mới có thể đầu tư được. Đó là nhận định sai lầm mà nhiều người gặp phải. Không cần chờ đến khi nhiều tiền mới đầu tư, bạn có thể bắt đầu bằng app Finhay.

Phần đầu tư Giang chi thành 2 phần: Phần lớn sẽ đầu tư vào bất động sản nhưng rất khó và cần thời gian lâu dài. Phần nhỏ hơn còn lại cô để dành để đầu tư vào quỹ đầu tư.

Giang chia sẻ những lợi ích khi dùng Finhay để đầu tư: “Thực sự mình không biết nhiều về những vấn đề này, nhưng nhờ nền tảng tài chính Finhay để tiền của mình tới được các Quỹ Tài Chính, và ở đó nó sẽ được các chuyên gia tài chính của quỹ sử dụng để đầu tư sinh lời. Mình có thể lựa chọn các portfolio khác nhau tùy vào khẩu vị rủi ro của mình.”

Finhay cũng là một app rất minh bạch: “Theo mình tìm hiểu, Finhay đã được Ernst & Young kiểm toán, Ernst & Young là 1 trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, vậy nên khi gửi tiền vào đây mình cảm thấy thực sự yên tâm”.

4: Một đồng không lãng phí bằng một đồng kiếm được

Thường xuyên dọn dẹp đồ đạc trong nhà để không lãng phí đồng nghĩa với việc đó là không phải mua thêm. Cuộc sống hiện đại có rất nhiều thứ làm chúng ta phân tán tư tưởng dẫn biết rất nhiều khi mua sắm mất kiểm soát. Chỉ một vài món đồ nhỏ trị giá chỉ vài chục ngàn nhân lên hàng chục món và hàng chục lần đã là 1 số tiền lãng phí quá lớn rồi. Đây cũng là cách làm cho tiền đẻ ra tiền đấy!

Cách 5, Đôi bàn tay ta làm nên tất cả

Dùng tiền để đầu tư vào chính bản thân mình. Tại vì chỉ có chính đầu óc và chân tay chúng ta mới có thể kiếm ra nhiều tiền nhất mà thôi. Những thứ xa xỉ không cần thiết thì rẻ cũng không mua, những thứ cần thiết và bổ ích cho đầu óc, thân thể thì đắt mấy cũng không được tiếc. Ví dụ những khoản như: mua sách đọc, đăng kí khoá học thêm kĩ năng, du lịch trải nghiệm thêm, rèn luyện thân thể, chăm sóc da, cải thiện chế độ dinh dưỡng, mua máy tính mắc tiền để làm việc,….

Tất cả những khoản đầu tư đó đều là những khoản đầu tư sinh lời cho bản thân. Đầu tư để bản thân tốt nên không bao giờ là phí phạm. Hãy đừng bao giờ tiếc tiền học để rèn luyện bản thân nhé.

Không có gì là đúng tuyệt đối, hãy áp dụng những cách trên nếu nó phù hợp với bản thân bạn. Hơn hết, hãy bắt đầu học cách quan tâm tới vấn đề tài chính cá nhân, học cách tiết kiệm và thử sức đầu tư ngay từ bây giờ. Chắc chắc đó là những điều sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống tương lai của bạn.

Banner 5

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Scroll to top