Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

3x 5x 10x Binance là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng Margin trên sàn Binance

Bạn là người chơi mới tham gia đầu tư crypto, chọn sàn giao dịch Binance là nơi để giao dịch? Việc tìm hiểu hiểu các công cụ trên Binance sẽ giúp người chơi giao dịch hiệu quả. Trong đó, thuật ngữ 3x 5x 10x Binance là một thuật ngữ quan trọng các nhà đầu tư không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về 3x 5x 10x Binance là gì và công cụ đòn bẩy trong Binance.

3x 5x 10x Binance là gì?

Khi giao dịch trên sàn Binance, khá nhiều người thắc mắc và đặt ra câu hỏi: 3x 5x 10x Binance là gì?

Hiểu một cách đơn giản, 3x 5x 10x là việc sàn giao dịch sẽ cho bạn vay một khoản tiền với giá trị gấp 3 lần, 5 lần hay 10 lần so với vốn hiện tại mà bạn đang có. Đây là công cụ đòn bẩy mà sàn Binance mang lại cho các nhà đầu tư. Qua đó tạo cơ hội tối ưu hóa lợi nhuận, khuếch đại khả năng mua và bán trên sàn giao dịch, nâng cao cơ hội gia tăng lợi nhuận.

3x 5x 10x binance 01

Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu ví dụ sau: 

 • 3x có nghĩa là: Khi giá trị vốn bạn đang có 100$, sàn Binance sẽ cho vay tối đa 200$ nữa, để tổng số tiền sau vay bạn có sẽ là 300$.
 • 10x có nghĩa là: Khi nhà đầu tư có 100$, sàn Binance sẽ cho vay tối đa 900$ để bạn có 1000$ vốn giao dịch, mua bán.

Trên sàn Binance hỗ trợ vay margin theo 2 hình thức vay tiền hoặc đồng coin. Tùy theo nhu cầu và cách chơi của nhà đầu tư để thực hiện các giao dịch. Căn cứ vào số tiền hiện có trong tài khoản của người chơi, sàn sẽ thực hiện 3x, 5x hay 10x. 

Lưu ý: nhà đầu tư muốn sử dụng phương pháp 3x 5x 10x Binance cần có tài sản thế chấp bên trong ví để được hệ thống xét duyệt cho vay.

Ưu nhược điểm khi sử dụng đòn bẩy margin trên sàn binance

Hình thức vay margin, sử dụng công cụ đòn bẩy trong giao dịch Binance mang lại cho nhà đầu tư nhiều cơ hội nhưng cũng không ít hạn chế, rủi ro. Lợi thế trong giao dịch sử dụng 3x 5x 10x Binance là gì?

 • Công cụ đòn bẩy giúp nhà đầu tư khuếch đại khả năng mua hoặc bán, với số vốn nhiều hơn giá trị tài sản trong ví mà bạn có. Giải pháp này cho phép các nhà đầu tư tăng lợi nhuận từ các giao dịch.
 • Công cụ đòn bẩy trên sàn Binance hỗ trợ nhà đầu tư kịp thời, nắm bắt được cơ hội tạo ra lợi nhuận lớn. Nếu giá trị coin đi đúng hướng với dự đoán của nhà đầu tư, số tiền lợi nhuận nhận lại được sau giao dịch sẽ không hề nhỏ. Người chơi dễ dàng thanh toán trả lại khoản vay margin mà vẫn lãi.
 • Đòn bẩy 3x 5x 10x giúp các nhà đầu tư xoay vòng vốn nhanh chóng, với lãi suất quy định của sàn Binance. Nhà đầu tư sẽ không cần phải vay vốn bên ngoài để nạp vào mới thực hiện được các giao dịch. Công cụ đòn bẩy tài chính này có thể sử dụng nhanh chỉ sau vài thao tác.

uu-nhuoc-diem-khi-dung-cong-cu-3x-5x-10x

Nhà đầu tư nên nhớ: Công cụ đòn bẩy tài chính 3x 5x 10x binance là con dao 2 lưỡi, có thể mang lại những rủi ro lớn khi đầu tư. Bên cạnh các ưu điểm, sử dụng công cụ 3x 5x 10x cũng có các nhược điểm:

 • Sử dụng công cụ đòn bẩy càng cao thì rủi ro thanh lý càng cao. Nhà đầu tư cần duy trì ngưỡng ký quỹ cho các giao dịch. 
 • Trường hợp, biến động thị trường đi ngược với dự đoán của bạn, mức thua lỗ khi sử dụng đòn bẩy sẽ là rất lớn. Nhiều nhà đầu tư bị thu hút bởi mức lợi nhuận khủng, lạm dụng sử dụng đòn bẩy 3x 5x 10x Binance mà không có chiến lược sẽ dẫn đến thiệt hại nặng. Thị trường crypto có nhiều biến động khó lường về giá cả. Vậy nên việc sử dụng công cụ đòn bẩy sẽ mang lại nhiều rủi ro.

Vì sao nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy trong giao dịch tiền mã hóa?

Công cụ đòn bẩy tài chính được nhiều sàn đưa ra, hỗ trợ người chơi trong các giao dịch. Không ít sàn mang đến công cụ đòn bẩy cao, thu hút nhà đầu tư crypto. Một số lý do khiến nhiều nhà đầu tư chọn công cụ đòn bẩy trong các giao dịch tiền mã hóa có thể kể tới như:

 • Công cụ đòn bẩy tối ưu hóa khoản đầu tư nhanh chóng, mang lại lợi nhuận khủng trong các giao dịch được dự đoán đúng. Mặc dù có số vốn ít nhưng người chơi vẫn có thể kiếm được số tiền lớn từ thị trường khi có nhận định đúng về xu hướng biến động giá và dùng công cụ đòn bẩy phù hợp.
 • Công cụ đòn bẩy quá tiện lợi trong thao tác giao dịch, giúp nhà đầu tư nhanh chóng có số tiền lớn mà không cần xoay xở, vay nợ nhiều. 
 • Nhiều sàn đưa ra công cụ đòn bẩy cao lên đến 200x, khiến nhiều nhà đầu tư ham lợi nhuận bị thu hút bởi giá trị tiền lãi nhận được sau giao dịch.
 • Nhà đầu tư sử dụng công cụ đòn bẩy để tăng cường tính thanh khoản cho số vốn của họ. Với nguồn vốn hẹp, người chơi có thể phân chia để sử dụng vốn và công cụ đòn bẩy cho nhiều sàn giao dịch khác nhau, để thu lợi nhuận.

Lưu ý khi sử dụng đòn bẩy tài chính 3x 5x 10x Binance

Như đã phân tích và tìm hiểu 3x 5x 10x Binance là gì, chúng ta đã biết, đòn bẩy tài chính 3x 5x 10x sẽ mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn về lợi nhuận khủng nhưng cũng đem lại độ rủi ro tương đối lớn. Vậy làm thế nào để quản lý rủi ro khi sử dụng đòn bẩy tài chính 3x 5x 10x trên sàn Binance?

quan-ly-rui-ro-khi-dung-cong-cu-don-bay-tai-chinh

 • Nhà đầu tư cần hiểu rõ sử dụng công cụ đòn bẩy càng cao thì biến động giá cả chỉ 1% cũng sẽ dẫn đến thua lỗ. Bởi đòn bẩy càng cao thì khả năng chịu biến động thị trường của bạn càng thấp. Do vậy, nếu là nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm, dự đoán phân tích thị trường, bạn nên chọn công cụ đòn bẩy nhỏ, để hạn chế mức độ rủi ro, lỗ từ các giao dịch.
 • Nhà đầu tư cần có chiến lược quản lý rủi ro bằng cách cắt lỗ – chốt lời kịp thời. Tuân thủ nguyên tắc về giới hạn mức lỗ – lãi giúp người chơi giảm thiểu mức độ rủi ro gặp phải. Bạn có thể dùng lệnh “cắt lỗ” để đóng vị thế khi thấy xu hướng biến động không như dự đoán. Ngược lại, bạn nên thực hiện “chốt lời” khi giá trị đồng coin tăng đến một giá trị nhất định (% giá trị coin tăng dựa trên phân tích của từng người chơi). Nguyên tắc cắt lỗ cho bạn kiểm soát và đảm bảo thu nhập của mình an toàn, trước sự biến động của thị trường tiền mã hóa.
 • Nhà đầu tư nên sử dụng các công cụ cảnh báo, tạm dừng mà Binance hỗ trợ để tránh lạm dụng đòn bẩy. Một số tính năng hạn chế của sàn Binance giúp người chơi mới giới hạn đòn bẩy sử dụng, giúp giảm thiểu rủi ro.
 • Sàn Binance cho phép nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy để vay tiền hoặc đồng coin. Tuy nhiên, việc sử dụng đòn bẩy 3x 5x 10x với đồng coin khi thị trường đang có xu hướng giảm giá sẽ mang lại rủi ro rất lớn. Để đảm bảo an toàn, người chơi nên dùng công cụ đòn bẩy để vay tiền trong các giao dịch.
 • Nhà đầu tư cần có chiến lược cụ thể, kế hoạch sử dụng tài chính phù hợp, kết hợp với đòn bẩy trên Binance. Kiểm soát tâm lý trong các giao dịch, tránh bị sa đà sử dụng đòn bẩy để chớp thời cơ giao dịch coin thu lợi nhuận khủng. Người chơi trong các giao dịch coin cần thận trọng, kiểm soát dòng tiền và có kế hoạch sử dụng phù hợp.

Đòn bẩy tài chính là công cụ hữu ích được áp dụng trong nhiều sàn, lĩnh vực đầu tư. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người chơi mới tham gia thị trường hiểu rõ về 3x 5x 10x binance là gì? Hiểu rõ về 3x 5x 10x trong giao dịch tiền mã hóa, giúp nhà đầu tư không bị sa đà lạm dụng đòn bẩy, dẫn đến thua lỗ nặng. Xây dựng chiến lược đầu tư, nguyên tắc giao dịch và sử dụng đòn bẩy 3x 5x 10x Binance hiệu quả để tối ưu hóa lợi nhuận.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay