Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

5 Cách dùng tiền thưởng Tết thông minh để “có lãi” trong năm mới

Sau một năm lao động tích cực, cuối năm là thời điểm chúng ta nhận được một phần thưởng Tết cho những cống hiến của mình. Nhưng khoan! Bạn đừng vội dùng số tiền đó để mua sắm hay chơi Tết, hãy dành ra một khoản để dùng cho 4 việc sau. Đây chính là cách dùng tiền thưởng Tết thông minh để có lãi trong năm mới.

1. Lập quỹ đề phòng tình huống khẩn cấp

Có rất nhiều tình huống khẩn cấp bạn có thể sẽ gặp trong cuộc sống như ốm đau, công ty phá sản, dịch bệnh khiến bạn mất việc,… Trên thực tế, những tình huống này sẽ không thể đoán trước vì vậy bạn cần chuẩn bị trước một khoản tiền đủ để trang trải cuộc sống ít nhất từ 3 – 6 tháng. Không ít người còn muốn quỹ tiết kiệm của mình phải đủ để chi tiêu cho cuộc sống trong 1 năm.

2. Dùng tiền thưởng Tết trả nợ

Nếu bạn còn những khoản nợ còn tồn đọng từ năm trước như nợ tiền nhà, mua xe, vay tín dụng,… thì đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn thoát nợ nhanh chóng. Đặc biệt, nếu bạn vay nợ với lãi suất cao, hãy thanh toán càng sớm càng tốt. Không ai muốn để những khoản nợ “đeo bám” khi bước sang năm mới phải không nào!

3. Thiết lập kế hoạch tiết kiệm dài hạn

Đây là khoản tiền bạn sẽ dùng để chi tiêu trong tương lai như mua nhà, mua xe, để dành cho con cái,… Tuỳ vào mục đích bạn có thể gửi tiết kiệm từ 6 tháng – 1 năm – 3 năm – 5 năm hoặc 10 năm.

Hiện nay, gửi tiết kiệm ngân hàng đang là hình thức được nhiều người lựa chọn bởi đây là kênh tiết kiệm truyền thống và khá an toàn. Tuy nhiên, lãi suất ngân hàng thường thấp và thời gian rút nạp không linh hoạt. Mức lãi suất từ 5% trở lên thường áp dụng cho kỳ hạn từ 12 tháng. Nếu trong trường hợp bạn cần gấp một số tiền và rút sớm thì sẽ không được áp dụng mức lãi suất tương ứng mà thường được áp dụng mức lãi suất không kỳ hạn (khoảng 0,1%).

>> Lập kế hoạch quản lý tài chính cá nhân – từ con số 0 đến tự do tài chính

Cách dùng tiền thưởng tết hiệu quả
Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức tích luỹ tiền mặt phổ biến hiện nay

Bên cạnh việc gửi tiết kiệm, bạn cũng có thể dùng số tiền đó để đầu tư (cổ phiếu, chứng khoán, bất động sản,…) lãi suất khi tham gia thị trường này thường rất cao, nhưng nếu bạn không có kiến thức cũng như mối quan hệ thì rủi sẽ lớn.

4. Làm từ thiện

Chắc chắn rồi, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình đó là điều chúng ta nên làm, đặc biệt lại là thời điểm năm mới đang cận kề. Hãy quyên góp một phần trong khoản tiền thưởng của bạn vào các hoạt động hoặc quỹ từ thiện mà bạn tin tưởng. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về tổ chức bạn đóng góp tránh những sự cố không mong muốn.

5. Tham gia tích lũy 3 tháng và nhận lãi 6%/năm

Thưởng Tết âm hãy để tiền Dương! Bên cạnh việc sử dụng thưởng Tết theo 4 cách trên, bạn có thể tham gia gói tích lũy 3 tháng tại Finhay. Sản phẩm vàng trong làng Fintech với lợi ích vượt trội như sau:

  • Tích lũy kỳ hạn 3 tháng
  • Nhận lãi 6,0%/năm (Sau thuế TNCN)
  • Miễn phí rút
  • Tự động tái tục khi đáo hạn, giúp gia tăng sức mạnh lãi kép

Đối tượng sử dụng là những người từng nạp tiền vào Finhay. Số tiền nạp tối thiểu là 1 triệu đồng, nạp tối đa 500 triệu đồng.

Đặc biệt, sản phẩm được bảo trợ trực tiếp bởi Finhay và công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt (đơn vị quản lý và giám sát đầu tư của Finhay) nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng.

👉 Thông tin chi tiết sản phẩm xem tại đây: https://finhay.com.vn/tich-luy-ky-han-3-thang/

Các bạn nhớ update app để trải nghiệm sản phẩm mới nha! 😎

Trên đây là những gợi ý dành cho bạn trong việc dùng tiền thưởng Tết sao thông minh. Mong rằng bài viết này hữu ích với bạn, chúc bạn thành công.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay