Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

[TCBC] Finhay gọi vốn thành công 25 triệu USD vòng Series B

Khoản đầu tư khủng sau khi hoàn tất mua lại công ty chứng khoán Vina sẽ giúp Finhay mở rộng kinh doanh, chiêu mộ nhân tài và củng cố hạ tầng công nghệ. 

Finhay, chủ quản công ty chứng khoán Vina, cung cấp ứng dụng đầu tư cá nhân với hơn 2.7 triệu người dùng, đã nhận rót vốn lên tới 25 triệu đô la Mỹ trong vòng gọi vốn Series B được dẫn dắt bởi Openspace Ventures (OSV), tổ chức đầu tư mạo hiểm đã nâng đỡ nhiều startup công nghệ tiếng tăm trong khu vực Đông Nam Á như Gojek, Finnomena,… Các nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn này còn có VI Group, Insignia, TVS, Headline,TNBAura và IVC.  

Công ty dự định sẽ dành ngân sách 25 triệu đô cho việc tăng quy mô doanh nghiệp, mở rộng các mảng kinh doanh và tuyển dụng những nhân sự hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Trải nghiệm người dùng cũng sẽ được nâng cao khi công ty nghiên cứu triển khai và ứng dụng các công nghệ tài chính tiên tiến nhất.

Giao diện ứng dụng Finhay

Giao diện ứng dụng Finhay

2021 là một năm phát triển mạnh mẽ của Finhay khi đạt được số người dùng tăng trưởng nhanh chóng. Trong năm vừa qua, ứng dụng đầu tư cá nhân này cũng cho ra mắt rất nhiều sản phẩm mới, bao gồm Đầu tư vàng online (nhẫn vàng trơn 24K), Thẻ Visa Debit và Credit đồng thương hiệu với ngân hàng CIMB và đặc biệt là sản phẩm đầu tư chứng khoán chỉ từ 1 cổ phiếu – sản phẩm “bom tấn” được người dùng đón chờ và hưởng ứng vô cùng tích cực. Bên cạnh đó, việc hoàn tất mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (VNSC) sẽ là bước đi giúp Finhay mở rộng phạm vi dịch vụ và khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tài chính cá nhân.

“Thị trường tài chính tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và có rất nhiều người mong muốn đầu tư. Hiểu được tâm lý này, đội ngũ luôn nỗ lực tìm cách để đơn giản hóa việc đầu tư tài chính cho tất cả mọi người. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được khoản đầu tư lớn tại một thời điểm đầy triển vọng như hiện nay” – Ông Nghiêm Xuân Huy, Người sáng lập Finhay & Tổng giám đốc cho biết. “Chúng tôi hoan nghênh sự góp mặt của các cổ đông mới và mong muốn kinh nghiệm & hiểu biết sâu rộng của các cổ đông về thị trường fintech Đông Nam Á sẽ thúc đẩy sự phát triển của Finhay.”

Ông Nghiêm Xuân Huy - CEO & Người sáng lập Finhay

Ông Nghiêm Xuân Huy – CEO & Người sáng lập Finhay

“Finhay đã và đang nổi lên như một công ty tiêu biểu trong lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam. Chúng tôi tin Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng, một quốc gia có dân số trẻ, với lối sống dám nghĩ dám làm và khao khát cơ hội đầu tư thông minh. Sự phát triển vượt bậc của Finhay đã đặt nền móng vững chãi cho họ tiếp tục vươn xa trong lĩnh vực đầu tư tài chính cá nhân. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác và góp phần hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện sứ mệnh này” – Jessica Huang Pouleur, đại diện của Openspace Ventures cho biết.

“Một thập kỷ trước, VI Group đã đầu tư thành công vào một công ty chứng khoán truyền thống chuyển đổi kỹ thuật số; và thật thú vị, trong thương vụ này, chúng tôi lại đầu tư vào một công ty công nghệ tài chính vừa mua lại một công ty chứng khoán truyền thống. Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư tại Việt Nam của Finhay trong một số thương vụ và mong muốn tiếp tục hợp tác với các nhà đầu tư quốc tế của doanh nghiệp để tăng tốc độ và khẳng định vị trí dẫn đầu ngành” – ông Việt Nguyễn, Giám đốc VI Group cho biết.

Được thành lập với mong muốn giúp người Việt tiếp cận các sản phẩm tài chính một cách dễ dàng, sau 5 năm hoạt động, Finhay đã phát triển nhanh chóng và trở thành ứng dụng đầu tư cá nhân phổ biến nhất tại Việt Nam*, góp phần thay đổi cách người Việt tiếp cận đầu tư tài chính. Sau khi hoàn thành việc mua lại Công ty Cổ phần Chứng khoán Vina (VNSC), Finhay trở thành công ty fintech đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư cá nhân sở hữu công ty có giấy phép trong lĩnh vực chứng khoán.

*Dựa trên nghiên cứu thương hiệu do INTAGE VIETNAM LLC CO., LTD thực hiện, có hiệu lực từ ngày 01/01/2022 – 31/12/2022.

*****

Về Finhay

Được thành lập vào năm 2017, Finhay là ứng dụng đầu tư cá nhân với hơn 2.7 triệu người dùng. Bắt đầu với chứng chỉ quỹ là sản phẩm duy nhất, sau 5 năm hoạt động, Finhay đã mở rộng phạm vi dịch vụ và cung cấp cho người dùng các giải pháp tài chính toàn diện, bao gồm chứng chỉ quỹ, giao dịch vàng, tích lũy, giao dịch cổ phiếu, và hiện đã trở thành ứng dụng đầu tư tài chính cá nhân phổ biến nhất Việt Nam. Mới đây, Finhay đã trở thành chủ quản của một công ty sở hữu giấy phép trong lĩnh vực kinh doanh  chứng khoán sau khi hoàn thành thương vụ mua lại công ty Chứng khoán Vina (VNSC). 

Công ty luôn nỗ lực đem đến những giải pháp đầu tư tài chính đơn giản và dễ dàng tiếp cận thông qua ứng dụng công nghệ. Finhay đề cao sự an toàn và minh bạch trong kinh doanh khi hợp tác với các quỹ đầu tư tài chính & tập đoàn viễn thông hàng đầu Việt Nam (về bảo mật công nghệ) và được kiểm toán hàng năm bởi Ernst & Young.

Công ty đã đạt giải Nhì tại Fintech Summit 2019 được tổ chức bởi Vietnam Silicon Valley Accelerator và lọt vào danh sách Top 100 Fintech toàn cầu trong cùng năm. Ông Huy Nghiêm, CEO & Người sáng lập của Finhay, cũng đã lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 châu Á năm 2020. 

Giới thiệu về Openspace Ventures

Openspace là tổ chức đầu tư mạo hiểm chuyên hỗ trợ các công ty fintech tại Đông Nam Á tạo nên các giá trị thay đổi cuộc sống thông qua công nghệ. Với tiêu chí tập trung vào các giá trị nền tảng cùng đội ngũ điều hành quy mô lớn, Opensapce đã và đang tích cực hỗ trợ hơn 40 công ty trở thành những doanh nghiệp B2C và B2C lớn mạnh và có trách nhiệm với cộng đồng. Danh sách công ty nhận rót vốn từ tổ chức này có thể kể đến GoTo (Gojek), Finnomena, Kumu, Biofourmis và Pluang.

Openspace là một tổ chức đầu tư đa giai đoạn, được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức trong khu vực và trên toàn cầu, hiện đang quản lý 5 quỹ với hơn 650 triệu đô, bao gồm cả một phương tiện tiền điện tử. Trụ sở chính của Openspace đặt tại Singapore, cùng các văn phòng chi nhánh tại Jakarta, Thành phố Hồ Chí Minh, Bangkok và Manila.

Giới thiệu về VI Group 

VI (Vietnam Investments) Group là một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào các doanh nghiệp tăng trưởng cao tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2006 bởi các nhà điều hành, doanh nhân và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm với mối quan tâm và liên kết lâu dài với Châu Á và Việt Nam, VI Group cung cấp vốn mở rộng cho các công ty hàng đầu trong ngành và làm việc với ban quản lý để tăng trưởng doanh thu & tỷ suất lợi nhuận, cũng như cải thiện hoạt động, từ đó tạo ra giá trị cho cổ đông.

Xem thêm tin tức Finhay gọi vốn thành công 25 Triệu USD trên các trang Báo lớn:

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay