Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Đầu tư vàng online – Cách đầu tư và những rủi ro nhà đầu tư phải đối mặt

Đầu tư vàng online đang trở thành xu thế mà rất nhiều người hướng tới. Bởi vì sự lo ngại của những rủi ro khi đầu tư vàng vật chất đã làm cho người dùng trở nên ưa chuộng giao dịch vàng online hơn. Cùng Finhay tìm hiểu đầu tư vàng online là gì? Các cách đầu tư và một số rủi ro mà bạn có thể gặp phải.

Đầu tư vàng trực tuyến là gì?

Đầu tư vàng trực tuyến (Đầu tư vàng online) là hình thức mua bán vàng mà không cần phải đến tận cơ sở, cửa hàng để giao dịch. Mọi việc thực hiện thông qua mạng internet, người tham gia không cần phải biết mặt nhau.

Theo đó, mỗi thỏi vàng, miếng vàng hay trang sức đều sẽ được mã hóa thành các chỉ số online, nhà đầu tư bỏ tiền ra để mua các chỉ số, theo dõi sự thay đổi để đưa ra quyết định nắm giữ hay bán thu tiền lời.

mua-vàng-online

Đầu tư vàng trực tuyến giúp xóa bỏ rào cản không gian và thời gian khi tham gia giao dịch vàng.  Nhà đầu tư chủ yếu dựa vào sự biến động giá trị của vàng để quyết định đầu tư cũng như xác định mức lợi nhuận, từ đó đưa ra hành động phù hợp nhất. Nhà đầu tư cần nhớ rằng, vàng là một hàng hóa có giá trị cao, trong dài hạn giá trị sẽ tăng rất nhiều. Đây là một sản phẩm tích lũy được ưa chuộng và công nhận trên toàn cầu. 

Như chúng ta đã biết, bạn có thể sử dụng vàng để thanh toán, đầu tư và tích lũy cũng như là phần rất quan trọng trong ngành công nghiệp điện máy – trang sức. Hiện tại trên thị trường, sức mua của vàng vẫn rất tốt dù do có những bất ổn như đại dịch Covid. Đây vẫn có thể coi là một cơ hội, để nhà đầu tư tham gia mua vàng với mức giá thấp có hời.

Lợi ích và rủi ro khi đầu tư vàng online

Nhu cầu vàng không chỉ ở thời điểm hiện tại, trong quá khứ người ta đã sử dụng vàng cho mục đích trao đổi phổ biến. Đầu tư vào vàng là cách kiếm lời rất tốt mà mọi người không nên bỏ qua. Đặc biệt, trong thời đại công nghệ 4.0 đầu tư vàng online là cách thông minh để có nguồn tiền lời hiệu quả.

loi-ich-khi-dau-tu-vang-online

Đầu tư vàng online mang lại cho bạn những lợi ích rất tuyệt vời mà các kênh đầu tư khác chưa chắc làm được

Lợi ích của kênh đầu tư vàng online

Trước hết, cùng đến với một số lợi ích của kênh đầu tư vàng online:

 • Bỏ qua giới hạn về thời gian và không gian: Đầu tư vàng online không yêu cầu những người giao dịch phải gặp nhau, trao đổi thương lượng và đưa ra quyết định mua hoặc bán. Ở bất kỳ đâu, thời điểm nào chỉ cần mở máy tính hoặc điện thoại để đặt lệnh giao dịch. Bạn đã có thể kiếm lời từ đầu tư vàng online một cách nhanh chóng.
 • Giảm chi phí lưu trữ vàng: Nhà đầu tư không cần phải mua két sắt, xây hầm trữ hoặc nơi cất vàng với số lượng lớn. 
 • Mức độ an toàn cực kỳ cao: Bạn không cần lo lắng gặp phải trộm cướp khi đầu tư vàng online. So với nắm giữ vàng vật chất bạn sẽ gặp rủi ro nếu không cẩn thận bởi có rất nhiều đối tượng xấu nhắm đến số vàng bạn đang nắm giữ. 
 • Không phải đối mặt với giao dịch vàng giả như khi đi mua hoặc bán vàng vật chất thực tế.
 • Nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh chóng, biết được tình hình thị trường vàng và thời cơ mua hoặc bán ngay lập tức.

Với tình hình bất ổn hiện nay, mọi người chuyển hướng sang giao dịch trực tuyến rất nhiều. Đầu tư vàng online cũng được hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn so với những hình thức khác.

Những rủi ro khi đầu tư vàng online cần lưu ý 

Rủi ro khi đầu tư vàng online không phải là không có, sau đây là một số vấn đề nhà đầu tư có thể gặp phải khi tham gia đầu tư vàng:

 • Bị mất tiền khi giao dịch tại các sàn kém uy tín: Nhận thấy được nhu cầu đầu tư vàng online của người dân tăng, một số kẻ xấu có thể lợi dụng điều này để tạo ra các sàn giao dịch ảo để đánh cắp thông tin của khách hàng. Cho nên, nhà đầu tư hãy tìm đến nơi giao dịch uy tín, được đánh giá và tin tưởng cao bởi người dùng để đảm bảo an toàn cho bản thân.
 • Chưa cắt lỗ kịp thời: Khi thị trường trở nên trì trệ theo chiều hướng xấu, nhà đầu tư có xu hướng bán tháo vàng để thu lại tiền về. Nếu bạn không nhìn thấy được diễn biến của thị trường kịp thời, cơ hội để thu tiền về bị giảm, có thể bị lỗ vốn khi bạn sẽ phải bán vàng với giá thấp hơn so với lúc mua.

Hướng dẫn cách đầu tư vàng online cho người mới

Để có thể trở thành một nhà đầu tư vàng online chuyên nghiệp, bản thân mỗi người phải học và tìm hiểu về thị trường vàng một cách chi tiết. Đối với người mới, bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định. Vậy giải pháp nào để loại bỏ những khó khăn đó?

cach-dau-tu-vang-online-hieu-qua

Học cách đầu tư vàng online hiệu quả ngay hôm nay để bắt tay kiếm lời từ vàng nhanh chóng

Chiến lược đầu tư

Mỗi cá nhân sẽ có một phương thức giao dịch khác nhau, kế hoạch và mục tiêu đầu tư không giống nhau. Nhưng dù bằng cách nào, bạn vẫn phải tiếp cận thị trường vàng trước hết, xem xét và đánh giá rằng nó đang ở xu hướng tăng hay giảm. Đối với những người muốn kiếm lời nhanh chóng từ vàng, bạn bắt buộc phải học được cách phân tích đánh giá các chỉ số vàng, chỉ số thị trường ảnh hưởng.

Quan trọng chính là khả năng xác định sự khác biệt giữa giá thị trường hiện tại và tự định ra mức giá riêng cho nó trong thời gian sắp tới. Bạn có thể tham khảo các báo cáo của doanh nghiệp kinh doanh vàng, các sự kiện địa phương liên quan đến chính trị vẫn có ảnh hưởng đến giá vàng,… Từ việc nghiên cứu các yếu tố trên, bạn tự lên chiến lược và một kế hoạch hành động đảm bảo đáp ứng mục tiêu ban đầu.

>> Quỹ đầu tư vàng là gì? Vai trò và những lưu ý khi tham gia!

Nghiên cứu biểu đồ giá

Có hai cách phân tích thị trường vàng được nhà đầu tư yêu thích: Phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản. Việc nghiên cứu biểu đồ giá sẽ thực hiện ở phương thức phân tích kỹ thuật. Biến động chỉ số giá vàng được biểu thị dưới dạng đồ thị, biểu đồ để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan nhất. 

Bạn cần nhớ rằng vàng là hàng hóa rất nhạy cảm trước các biến động của thị trường. Một số yếu tố mà nhà đầu tư cần biết: Nguồn cung vàng, đồng USD, khủng hoảng kinh tế, lạm phát,… Ngay cả những ngày lễ tết ở các quốc gia cũng tác động rất lớn đến giá vàng, cụ thể là Ấn Độ khi đây là nơi có nguồn cung vàng rất lớn trên thế giới. Tất cả các yếu tố trên mỗi người đều có thể tự thu thập và đánh giá, dự đoán một cách tương quan để định ra mức giá vàng hợp lý nhất.

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Tra-cứu-giá-vàng-Finhay

Sử dụng công cụ đầu tư hiệu quả

Trở thành chuyên gia đầu tư vàng online tốt, bạn cần sử dụng những công cụ hỗ trợ như Excel hoặc các phần mềm phân tích để chạy dữ liệu, dự đoán cũng như tính toán. Vận dụng công cụ sẽ giúp tiết kiệm thời gian nghiên cứu, bắt được cơ hội đầu tư tốt nhanh hơn.

Cách giao dịch trên sàn 

Để giao dịch trên sàn, bạn cần đăng ký tài khoản thành công. Việc làm quen với giao diện, các lệnh đặt, biểu đồ là điều rất quan trọng. Nhà đầu tư cần quan tâm đến đường kháng cự và đường hỗ trợ để khi tiến hành giao dịch không xảy ra sai sót. Bởi từ hai đường này bạn có thể xác định được điểm mở lệnh và đóng lệnh chính xác nhất.

Các đường này là rào cản tâm lý mà thị trường cần vượt qua để tiếp tục xu hướng hiện tại, bởi nó thể hiện một mốc hoặc một vùng giá quan trọng trong quá khứ, nơi mà thị trường có sự đảo chiều hoặc có nguy cơ sẽ đảo chiều. Nếu bạn không xác định được điểm đó, bạn cũng không thể nắm chắc được xu hướng và tỷ giá hiện tại.

cac-san-dau-tu-vang-noi-tieng

Tham khảo các sàn giao dịch uy tín để đảm bảo an toàn khi đầu tư vàng online

Top 10+ sàn đầu tư vàng trực tuyến uy tín tại Việt Nam

Nhà đầu tư có thể tham khảo ngay top 10 sàn đầu tư vàng trực tuyến uy tín nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hầu hết các sàn đều nhận được sự đánh giá cao từ những người đã và đang tham gia giao dịch:

 • Finhay
 • Midtrade
 • Plus 500
 • Etoro
 • XM
 • XTB
 • Hotforex
 • Exness
 • IC Markets 
 • FBS
 • FXTM

>> Top 8 App mua vàng online uy tín, siêu tốc nhất hiện nay

Trong số các sàn mua bán vàng online ở trên thì finhay được cho là app mua bán vàng online dễ sử dụng, thao tác và giao dịch mua bán trên app rất nhanh, người mua không mất phí bảo quản, lưu trữ vàng. Vàng được giao dịch là vàng nhẫn trơn 24k của PNJ nên người mua hoàn toàn yên tâm về chất lượng, xem chi tiết ở link dưới đây:

Banner Vàng

Lời khuyên dành cho những nhà đầu tư vàng

Đầu tư vàng online là cách kiếm lời rất hiệu quả mà mọi người không nên bỏ qua. Tuy nhiên một số lời khuyên hữu ích dành cho nhà đầu tư mà bạn cần lưu ý:

 • Tham khảo về chi phí giao dịch của các sàn: Phí hoa hồng và mức chênh lệch là thứ mà bạn nên lưu ý. Mỗi sàn sẽ có quy định phí khác nhau, nhà đầu tư tìm hiểu để thực hiện đủ phí trong quá trình giao dịch nhé.
 • Chọn một sàn giao dịch vàng tốt có uy tín để đảm bảo sự an toàn về thông tin cá nhân và tài chính của người tham gia.
 • Là một nhà đầu tư giỏi, việc quan tâm đến vấn đề kinh tế là điều hết sức quan trọng. Bởi giá vàng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi xu hướng thị trường kinh tế trong nước lẫn quốc tế. Việc theo dõi tin tức giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch kịp thời và phù hợp nhất.
 • Không chỉ đầu tư vào một sản phẩm, hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư để phân tán rủi ro hiệu quả. Ngoài ra, sử dụng công cụ quản lý rủi ro như chốt lời, cắt lỗ để việc quản lý đơn giản hơn.

Đầu tư vàng online không khó nhưng muốn nhanh chóng kiếm được tiền lời thì không hề dễ dàng. Trên thị trường có rất nhiều người đã và đang tham gia đầu tư vàng online, họ có thể lời hoặc lỗ sau mỗi phiên giao dịch. Nhưng để giảm thiểu sự lỗ thì học được cách đầu tư đúng đắn sẽ mang lại lợi ích to lớn cho chính bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về đầu tư vàng onlineFinhay muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng bạn đã có được những điều mình muốn biết về cách đầu tư và rủi ro của kênh đầu tư này, từ đó giúp mang lại hiệu quả đầu tư tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay