Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

6 Mẹo giúp bạn tiết kiệm “dễ thở”, tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa

Cách tiết kiệm tiền của mỗi người là khác nhau tùy theo nhu cầu. Nhiều người vì muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt mà đã chắt bóp chi tiêu, sống một cách không thoải mái. Cũng chính vì vậy càng khiến cho việc tiết kiệm trở nên khó khăn. Tiết kiệm tiền “dễ thở”, vừa tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa. Bạn đã biết chưa?

Việc chi tiêu mỗi tháng đều do bạn quyết định. Chỉ bạn mới biết thứ tự ưu tiên cho mọi việc của mình, dành nhiều ngân sách hơn cho việc sức khỏe, tập luyện, ăn uống hay bất cứ điều gì bạn muốn.

Nhưng bất chợt bạn cảm thấy quá tải khi mà những khoản chi tiêu đó không khiến bạn trở nên thoải mái hơn. Bạn cảm thấy chưa được tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa. Vậy làm thế nào để cân đối chi tiêu những thứ tự ưu tiên của bạn mà không phải cắt bỏ hoàn toàn? Sau đây là 5 cách dành cho bạn:

1, Ăn uống

Bạn thích các món ăn ngon, bạn thường xuyên ăn uống bên ngoài. Nhưng điều này làm vượt ngân sách mỗi tháng của bạn. Giải pháp là thay vì 1 tuần có 7 ngày thì cả 7 ngày bạn đều ăn ngoài thì nay hãy chỉ cho phép bản thân ăn uống bên ngoài vào mỗi cuối tuần. Thời gian còn lại, hãy tự mình nấu ăn tại nhà vừa tươi ngon, sạch sẽ lại an toàn.

ăn uống bên ngoài vào mỗi cuối tuần

Không nhất thiết phải ăn uống bên ngoài mỗi ngày, bạn có thể tận hưởng những bữa ăn ngon ngay tại nhà.

Điều chỉnh kinh phí phù hợp và bạn phải thật nghiêm túc với kế hoạch mới. Chắc chắn bạn sẽ thích ứng rất nhanh khi luôn có một mục tiêu trước mắt.

2, Sức khỏe

Nếu hiện tại bạn đang chi tiền cho việc tập luyện đắt đỏ, thuê huấn luyện viên dạy kèm riêng tại phòng tập. Thay vào đó, tiết kiệm tiền dễ thở hơn khi bạn có thể tự tập ở nhà, chạy bộ công viên hoặc rủ nhóm bạn ra công viên rèn luyện sức khỏe cùng nhau. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, hãy chỉ thuê huấn luyện viên 8 buổi đầu, những buổi sau bạn hoàn toàn có thể tự tập hoặc thay đổi phòng tập rẻ hơn với đủ máy móc thiết bị chỉ là 1 số tiện ích bạn không dùng hết đến sẽ được cắt bỏ đi.

Nhìn chung, việc rèn luyện sức khỏe không đắt như bạn nghĩa, chỉ cần thay đổi một số thói quen nhỏ sẽ có tác động rất lớn tới “túi tiền” của bạn đấy.

Bạn vẫn có thể rèn luyện sức khỏe ít tốn kém mà không cần đến phòng tập hay bỏ một “đống tiền” cho việc tập luyện đắt đỏ nào đó.

Xem thêm bài viết: 5 Cách tốt nhất cải thiện sức khỏe tài chính của bạn ngay bây giờ

3, Trải nghiệm

Du lịch mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho bạn, cũng giúp bạn mở mang tầm nhìn từ đó mà đối diện với cuộc sống thành thục hơn. Nhưng nó cũng ngốn của bạn ngân sách khá lớn.

Việc đi du lịch sẽ trở thành nên tiết kiệm tiền dễ thở hơn khi bạn biết tận dụng các chương trình khuyến mãi; không đi vào lễ nghỉ mà đi vào những ngày thường giá vé sẽ giảm hơn kha khá; lựa chọn homestay, nhà nghỉ thay vì khách sạn yêu cầu đỏ; di chuyển tại điểm đến bằng xe công cộng, cho thuê máy chạy tự động; ăn uống cũng nên chọn chất lượng, đặc sản nhưng giá vừa phải. Tránh mua sắm những đồ lưu niệm lãng phí không dùng đến khi về. Tận dụng các điểm đến miễn phí, không thu vé vào (nếu thu cũng rất ít).

Hãy để những trải nghiệm của bạn thực sự đúng nghĩa. Đi nhiều nơi hơn, mở rộng tầm nhìn mà lại tiết kiệm chi phí.

Thêm vào đó, tham gia tìm hiểu văn hóa, tận hưởng bầu không khí thiên nhiên vốn có và trò chuyện nhiều hơn với người dân địa phương nơi đó để thực sự có được cái nhìn sâu rộng hơn. Đồng thời, chuyến đi cũng trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều.

4, Giải trí

Đời sống không thể thiếu các hoạt động giải trí. Hoạt động này giúp bạn thư giãn và giải tỏa mệt mỏi sau công việc.

Nhưng việc tham gia các hoạt động giải trí quá nhiều không những không giúp ích cho bạn mà còn khiến cho hoạt động cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó. Lâu dần không được xem phim ở rạp, chơi điện tử tại máy tính tiền,… Khiến bạn khó chịu, từ đó càng tiêu tiền nhiều hơn giúp cho việc tiết kiệm tiền thuận lợi hơn.

Giải pháp ở đây là thay vì thường xuyên tham gia các hoạt động giải trí thì giờ đây hãy giảm bớt lại, tránh việc lãng phí tiền bạc, thời gian. Thay vì xem phim tại rạp, hãy tận hưởng nó tại nhà. Thay vì tìm kiếm các hoạt động giải trí bên ngoài, hãy dành thời gian lên những kế hoạch tốt hơn để phát triển bản thân.

Thay vì xem phim tại rạp, bạn có thể tận hưởng khoảng khắc đó ngay chính trong ngôi nhà của mình.

5, Quần áo

Bạn có gặp tình trạng rằng: Tháng nào cũng hết tiền? Mà nguyên nhân chủ yếu vào việc mua sắm, nhất là quần áo không? Điều này quen thuộc tới nỗi ai cũng gặp phải. Quan trọng là cách bạn khắc phục và kiềm chế nó ra sao.

Mua sắm không giúp tâm trạng của bạn trở nên khá hơn. Nó ngốn đi một phần chi phí không nhỏ trong ngân sách của bạn đấy.

Tthay vì chi tiêu mua sắm quần áo đắt tiền, hãy mua khi nó thực sự hữu ích cho bạn. Hoặc có thể cân nhắc quần áo secondhand với mức giá tốt hơn mà chất lượng vẫn rất tốt. Nhìn chung, bạn cần suy tính thật kỹ trước khi mua sắm. Tránh việc mua xong lại chán và có khi không dùng đến.

6, Đồ đạc

Đồ đạc còn dùng được hãy tận dụng, không nên mua mới tránh việc lãng phí, vừa mất không gian nhà cửa. Thực tế, có rất nhiều bạn mua sắm đồ đạc rất nhiều và lấy lý do đây đều là những chi tiêu thiết thực cho gia đình nhưng thực tế không hẳn vậy. Bột giặt, kem đánh răng hết cần phải mua mới là đúng, nhưng nếu bàn, ghế, nồi nấu,… vẫn dùng được mà mua mới thì quả là lãng phí rồi.

Đồ đạc còn dùng được, tránh mua mới gây lãng phí ảnh hưởng đến kế hoạch tiết kiệm tiền của bạn. Bằng từng đó tiền cho mỗi tháng, hãy cân đối khoản chi tiêu thật tốt, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều đấy!
_________________

Finhay – Ứng dụng thông minh cho đầu tư – tích lũy vừa và nhỏ

▪️ Trải nghiệm ứng dụng tại: https://finhay.page.link/AppFINHAY
▪️ Website: https://finhay.com.vn/
▪️ Hỗ trợ trực tiếp: m.me/finhayvn
▪️ Group Cộng đồng Finhay: https://www.facebook.com/groups/finhay/

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay