Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

7 Nguồn thu nhập thụ động này sẽ giúp bạn có được cuộc sống tốt hơn bao giờ hết

Bạn có đang nghĩ về một nguồn thu nhập khác ngoài thu nhập từ công việc chính của mình? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

Hiểu về thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động là hình thức thu nhập sinh ra mà không cần phải làm việc quá nhiều. Nó là nguồn thu nhập từ những tài sản trí tuệ mà bạn đã tạo ra trước đó.

So sánh với thu nhập chủ động thì khác. Thu nhập chủ động lấy đi của bạn thời gian và sức lực để đổi lại tiền bạc, thu nhập thụ động thì lại cho bạn cả thời gian lẫn tiền bạc.

Để tôi cho bạn một ví dụ cụ thể hơn: Bạn có một công việc toàn thời gian tại văn phòng, một ngày nọ bạn chuyển việc (hoặc mất việc). Trong quá trình dừng việc này, bạn bị dừng thu nhập và không có tiền sinh ra trong khoảng thời gian này >>> Đây được gọi là thu nhập chủ động.

thu nhap thu dong

Xem thêm bài viết: Mối quan hệ giữa rủi ro và thu nhập

Trường hợp khác: bạn có công việc toàn thời gian tại văn phòng, ngoài ra bạn có nguồn thu nhập khác từ việc làm youtuber – người xem video của bạn càng nhiều bạn càng thu được nhiều tiền và thu nhập theo thời gian tiếp tục tự sinh ra (do cơ chế của youtube).

Bạn có thể chọn lựa nhiều hình thức thu nhập thụ động mà bản thân có thể áp dụng: ví dụ như gửi tiền ngân hàng, đầu tư, cho thuê nhà,… Nhưng cần nhớ rằng, không có công việc nào mang lại thu nhập thụ động cho bạn mà không cần phải làm việc cả.

Những cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Có nhiều cách khác nhau để tạo nguồn thu nhập thụ động, hãy chọn ra những cách phù hợp với bạn. Nếu mới bắt đầu nên tập trung vào một cách thôi nhé! Việc này giúp bạn có thời gian làm quen và tập trung sức lực hơn cho từng việc. Và sau khi chọn được cách tạo nguồn thu nhập thụ động, việc cần làm lúc này là bắt tay vào xây dựng và thực hiện nó. Bạn cần mục tiêu để có thể tập trung sức lực, việc này không chỉ giúp bạn định hướng mà còn xác định xem liệu bạn có thành công hay không:

1, Viết Blog

Rất dễ dàng để bạn có thể tạo một trang blog cho riêng mình. Sử dụng nền tảng tự động miễn phí như: WordPress.com, WordPress.org, Medium, Blogger, Wix. Chỉ mất vài phút để thiết lập, và sau khi đã quen dần với nền tảng bạn có thể chi ra một khoản tiền để mua tên miền, hosting, các tính năng đi kèm khác (nếu muốn).

thu nhap thu dong - finhay 3

Sau đó, cần nghiên cứu nội dung thích hợp, nhiều người quan tâm hoặc nội dung mà bạn muốn chia sẻ. Tiếp tục xây dựng plan viết bài theo lịch và hãy đảm bảo rằng chủ đề mà bạn viết được nhiều người đón đọc. Sau một thời gian khi lượng truy cập đủ nhiều bạn có thể kiếm tiền từ nó bằng cách: đặt sản phẩm hoặc dịch vụ của các bên khác trên trang blog của mình, tìm nhà tài trợ – quảng cáo cho nhà tài trợ đặt mẩu nội dung một lần hoặc logo vĩnh viễn dưới chân trang của bạn

2, Làm youtube

Nếu viết blog là việc sáng tạo nội dung và truyền đạt nội dung qua những con chữ thì làm youtube là việc sáng tạo và truyền đạt nội dung qua các video tự tạo.

Công việc này nghe có vẻ khá mơ hồ với những bạn mới bắt đầu. Việc của bạn đơn giản là sản xuất thật nhiều video có nội dung hấp dẫn và có thật nhiều người xem video của bạn.

Tiếp đó bạn cần liên kết kênh của bạn tới google adsense và network phân phối – quản lý nội dung các kênh youtube để bắt đầu kiếm tiền.

thu nhap thu dong - finhay 6

Bạn sẽ kiếm được tiền khi người xem video của bạn làm một trong những hành động sau:

  • Xem tối đa 60% thời lượng video
  • Click vào quảng cáo xuất hiện trong video
  • Xem hết nội dung quảng cáo xuất hiện trong video
  • Xem hết video của bạn

Nguyên tắc kiếm tiền: kênh của bạn phải đạt 4000 giờ xem và 1000 lượt đăng ký. Đồng thời nhận được sự chấp thuận của youtube về mặt nội dung thì mới được liên kết vớ hai dịch vụ trên.

3, Kiếm tiền bản quyền

Nếu bạn là cây bút tài năng, nhạc sĩ, người vẽ truyện tranh, người chụp ra những bức ảnh tuyệt tác,… Thì còn chần chừ gì nữa mà không kiếm tiền từ chính tác phẩm của mình. Việc này đòi hỏi tốn kha khá thời gian và công sức của bạn, tuy nhiên khi đã xong xuôi bạn chỉ việc hưởng thụ thành quả sau đó của mình. Nó sẽ là nguồn thu nhập thụ động đáng kể cho bạn đấy.

4, Xây dựng và bán lại các trang web có lưu lượng truy cập cao

Xây dựng những website và thu hút lượt truy cập cao, bạn có thể bán nó cho các bên quan tâm bằng cách giao bán trên các sàn giao dịch.

thu nhap thu dong - finhay 7

5, Cho thuê lại nhà

Bạn có căn nhà không sử dụng, bạn còn căn phòng không ở và muốn cho thuê? Bằng cách cho thuê lại căn nhà, căn phòng không dùng tới bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ nguồn này. Ngoài ra, bạn có thể thuê mặt bằng của bên khác và cho người khác thuê lại, từ đó kiếm thêm từ việc ăn chênh lệch giá. Đây sẽ là khoản thu nhập bổ sung tốt cho bạn mà không tốn nhiều công sức, dòng tiền thụ động cứ thế đổ về mỗi tháng. Một chút kĩ năng tìm kiếm thị trường, đàm phán và phân tích, cộng với một số tiền nhỏ trong tay (đối với việc thuê và cho thuê lại) là bạn có thể dễ dàng bắt đầu.

6, Đầu tư chứng khoán – cổ phiếu

Đầu tư vào thị trường chứng khoán đòi hỏi bạn cần có kiến thức về tài chính và những kỹ năng cần thiết để phán đoán tình hình thị trường. Việc này đòi hỏi thời gian và cần cọ sát thực hành đầu tư nhiều để rút kinh nghiệm. Đồng thời, khả năng chấp nhận rủi ro cũng là kĩ năng bạn cần tôi luyện. Nhớ rằng lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn và ngược lại. Để bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán, tìm hiểu chi tiết trong bài viết này:

thu nhap thu dong - finhay 8

7, Gửi Tiết kiệm

Có thể nói việc gửi tiết kiệm là việc làm dễ dàng nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Mỗi tháng sau khi nhận lương, bạn trích ra một phần tiền của mình và cho vào quỹ tiết kiệm với lãi suất cao (có thể lên tới 7,4%.năm). Bằng cách này, tiền của bạn liên tục sinh ra tiền.

Bắt tay vào tạo thu nhập thụ động

Sẽ thật khó nếu bạn chỉ đọc bài viết này và sau đó không làm gì cả. Hãy bắt vào việc lên kế hoạch và thực hiện ngay, chỉ có như vậy bạn mới có thể tăng thu nhập và đạt được những điều mình muốn trong tương lai. Tất nhiên, có nhiều cách khác cũng đem đến cho bạn nguồn thu nhập thụ động, trên đây chỉ là những cách mà Finhay gợi ý đến bạn. Không có gì là hoàn hảo và thành công ngay nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ và không bỏ cuộc thì trái ngọt chắc chắn vẫn đợi bạn phía trước.

____________________________

Finhay với vai trò huấn luyện tài chính số giúp người dùng tiết kiệm, tích lũy thông minh, gây dựng và bảo vệ gia sản bắt đầu chỉ từ 50.000đ.

Ứng dụng cũng khuyến khích người sử dụng tích lũy – đầu tư có mục tiêu, đều đặn và trong dài hạn để đạt được lợi ích lớn nhất.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay