Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Hướng dẫn sử dụng app bảo hiểm xã hội VssID

Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, việc thực hiện các nghiệp vụ bảo hiểm xã hội trực tuyến đã không còn quá xa lạ. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tham gia và phù hợp với công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng bảo hiểm VssID đã ra đời. Vậy app bảo hiểm xã hội VssID có những tính năng gì và cách đăng ký tài khoản ra sao? 

Giới thiệu về ứng dụng VssID

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội số do BHXH Việt Nam phát triển và vận hành. Ứng dụng hiện nay đã có mặt trên Google Play và App Store, người dùng có thể tải về và sử dụng miễn phí. 

VssID có nhiều tính năng hữu ích, giúp người tham gia bảo hiểm xã hội dễ dàng tra cứu thông tin, thực hiện các dịch vụ công nhanh chóng. Trong tương lai, ứng dụng được kỳ vọng sẽ thay thế dần Sổ BHXH giấy như hiện tại.

vssid

Các tính năng nổi bật của app bảo hiểm xã hội VssID

App bảo hiểm xã hội VssID là một nỗ lực của ngành bảo hiểm nhằm giảm bớt các thủ tục giấy tờ. Với nhiều tính năng hữu ích, sự ra đời của VssID đã giúp người tham gia tiết kiệm được nhiều thời gian khi tra cứu và thực hiện các thủ tục bảo hiểm. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của ứng dụng này:

Tra cứu thông tin BHXH 

Với app bảo hiểm xã hội VssID, người dùng có thể dễ dàng tra cứu các thông tin như mã số bảo hiểm xã hội, các cơ quan BHXH. Việc tra cứu thông tin qua VssID được đánh giá là thuận tiện hơn, chi tiết hơn so với các cách tra cứu truyền thống. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản và thực hiện vài thao tác đơn giản. 

Theo dõi lịch sử tham gia BHXH

Trước đây khi chưa có app tra cứu bảo hiểm xã hội, người dùng luôn gặp khó khăn trong việc theo dõi lịch sử tham gia các chế độ, chính sách bảo hiểm. Ngày nay với sự ra đời của VssID, người tham gia có thể tra cứu và theo dõi các thông tin này rất dễ dàng.

Để tiết kiệm thời gian, ứng dụng BHXH sở hữu tính năng quản lý lịch sử tra cứu. Điều này cho phép mọi người xem lại hồ sơ BHXH đã tra cứu trước đó mà không cần thực hiện lại thao tác nhập thông tin thêm lần nữa. Qua đó giúp người dùng dễ dàng lưu trữ cũng như quản lý hồ sơ BHXH thuận tiện hơn.

Đăng nhập quản lý thông tin bảo hiểm xã hội online

cac-dac-diem-noi-bat-cua-ung-dung-VssID

Để giúp người dùng không phải nhập lại mật khẩu khi mỗi khi đăng nhập vào tài khoản, ứng dụng VssID cho phép bạn đăng nhập bằng dấu vân tay hoặc Face ID. 

Lưu ý: Nếu người dùng nhập sai mật khẩu đăng nhập 05 lần liên tiếp, tài khoản sẽ bị tạm khóa. Lúc này bạn cần liên hệ với cơ quan bảo hiểm xã hội nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Trường hợp nếu quên mật khẩu, bạn chọn chức năng Quên mật khẩu trên app VssID và điền các thông tin theo yêu cầu để khôi phục lại mật khẩu.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7

Tất cả thắc mắc, khó khăn mà người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng đều được bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp trên ứng dụng. Ứng dụng hỗ trợ người dùng qua tính năng chatbot, đặc biệt bạn có thể gửi phản hồi về dịch vụ, các phản ánh, khiếu nại về sản phẩm dịch vụ hoặc khâu chăm sóc khách hàng trực tiếp trên app.

Theo dõi tin tức cập nhật về lĩnh vực BHXH

Ứng dụng bảo hiểm xã hội VssID còn là một kênh truyền thông đến người dùng. VssID cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin về chính sách BHXH để người sử dụng biết các chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước ta.

Cách đăng ký tài khoản app bảo hiểm xã hội VssID

Bước 1: Sau khi đã tải tải app bảo hiểm xã hội VssID, bạn mở ứng dụng lên và bấm chọn Đăng ký ngay. Sau đó bạn chọn Tiếp tục.

Cach-dang-ky-tai-khoan-vssid-

Bước 2: Tại mục Loại đối tượng đăng ký, bạn chọn tích vào ô Cá nhân rồi nhấn Tiếp.

huong-dan-ky-tai-khoan-vssid

Bước 3: Ứng dụng BHXH VssID sẽ hiện ra biểu mẫu như hình bên dưới. Bạn điền đầy đầy đủ các thông tin cá nhân gồm Họ và tên, Mã số bảo hiểm xã hội, Địa chỉ liên hệ. Tiếp theo bạn chụp ảnh mặt trước và sau của CCCD/CMND.

chup-anh-mat-truoc-va-mat-sau-cmnd-cccd

Lưu ý ảnh CCCD/ CMND cần chụp rõ để xét duyệt thông tin nhanh chóng.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thông tin trên, danh sách các cơ quan BHXH sẽ hiện ra, bạn chọn vào ô của cơ quan BHXH tiếp nhận và bấm Chọn.

chon-vao-o-cua-co-quan-bhxh-tiep-nhan

Bước 5: Ở mục chọn hình thức nộp hồ sơ, bạn ấn vào ô Tại nơi tiếp nhận hồ sơ theo quy định của Bảo hiểm Xã hội rồi bấm chọn Ghi nhận.

hoan-thanh-dang-ky-tai-khoan-app-vssid

Bước 6: Như vậy, việc đăng ký tài khoản app BHXH VssID đã hoàn thành. Bạn sẽ nhận được thông tin tờ khai đăng ký tài khoản về email đã cung cấp. Hãy in tờ khai này và đem tới nộp tại cơ quan BHXH tiếp nhận bạn đã chọn ở trên. Cơ quan bảo hiểm xã tiếp nhận hồ sơ và cấp mật khẩu cho bạn. 

Sau khi đăng ký thành công, để sử dụng VssID, bạn có thể:

  • Đăng nhập tài khoản (mã số bảo hiểm xã hội) và mật khẩu (đã gửi đến số điện thoại bạn đăng ký) vào các ô tương ứng để đăng nhập vào ứng dụng.
  • Bạn vào chức năng “quản lý cá nhân” để xem các thông tin của người dùng như: mã số BHXH, họ tên, ngày sinh, CMND/CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại người dùng, địa chỉ và các tính năng khác của app VssID: Chức năng thẻ, quá trình tham gia BHXH, thông tin hưởng các chế độ BHXH,….

huong-dan-su-dung-app-bao-hiem-VssID

VssID được đánh giá là ứng dụng đơn giản, tiện lợi và có tính bảo mật cao. Trong tương lai, app bảo hiểm xã hội này có thể được sử dụng để thay thế hoàn toàn cho sổ bảo hiểm và thẻ BHYT bằng giấy. Vì thế, việc đăng ký tài khoản sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong quá trình tham gia BHXH. Hy vọng với các thông tin trên bạn đã biết cách đăng ký, tra cứu lịch sử và có thể sử dụng dịch vụ BHXH online thuận tiện nhất

Xem thêm:

#8 Điều người lao động cần biết về sổ bảo hiểm xã hội

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay