Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Game Axie Infinity là gì? Chi tiết về đồng coin AXS

Axie Infinity là tựa game đã làm mưa làm gió thời gian gần đây với thành tích trở thành một trong những startup kỳ lân của Việt Nam. Vậy có điều gì đặc biệt đằng sau tựa game NFT này, bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết!

Game Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là trò chơi với cơ chế Play-to-earn (Chơi game để kiếm tiền), giúp người chơi có thể sở hữu các vật phẩm trong game và mua bán để thu tiền.

game-axie-infinity

Axie Infinity là tựa game NFT (Non-Fungible Tokens) vận hành trên nền tảng công nghệ Blockchain, có lối chơi tương tự như tựa game nổi tiếng Pokémon. Nhiệm vụ của người chơi là thu thập, nuôi dưỡng và cho các thú cưng Axie chiến đấu với nhau để xây dựng vương quốc cho thú cưng của mình.

Axie Infinity token là gì? Thông số và chức năng của đồng AXS

Token của game Axie Infinity là đồng AXS Token (Axie Infinity Shards Token) là đơn vị tiền tệ chính được thiết kế dựa trên nền tảng Ethereum, được sử dụng cho các giao dịch trong hệ sinh thái Axie Infinity.

AXS-coin

AXS Token có các chức năng chính như sau:

 • Governance – Chức năng quản trị: Chủ sở hữu của Token AXS được trao quyền quản trị thông qua việc tham gia bỏ phiếu cho các ý tưởng đề xuất về định hướng của dự án.
 • Staking – Chức năng đặt cược: Người chơi được phép tham gia Staking để có cơ hội sở hữu những phần thưởng hàng tuần là các AXS Token.
 • Payment – Chức năng thanh toán: Người chơi được quyền sử dụng Token AXS để tham gia vào các chức năng trong game hoặc thực hiện các giao dịch thanh toán cho sản phẩm, dịch vụ.

Cơ chế play-to-earn của game Axie Infinity 

Game Play-to-Earn hiểu đơn giản là chơi game để có cơ hội kiếm tiền thật. Khi chơi các game NFT, người chơi có thể nhận được các phần thưởng hoặc các vật phẩm được tạo ra trong game. Qua đó, họ có thể trao đổi hoặc mua bán các vật phẩm này để thu tiền. Giá trị của của các vật phẩm sẽ phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau trên thị trường như tính ứng dụng hoặc mức độ khan hiếm.

Để chơi game kiếm tiền trong Axie Infinity, người chơi cần tạo một tài khoản game và nạp tiền vào. Trò chơi quy định phải có tối thiểu 3 nhân vật Axie để có thể bắt đầu chơi, do vậy người chơi cần tiến hành mua các Axie thông qua Marketplace chính thức của dự án Axie Infinity.

co-che-battle-trong-game

Khi đã có tối thiểu 3 Axie như yêu cầu của game, người tham gia sẽ bắt đầu trò chơi theo 2 hình thức là PVP (player versus player – game giữa người với người) và PVE (player versus environment – game giữa người chơi với hệ thống). Khi hoàn thành các nhiệm vụ của trò chơi sẽ nhận được các phần thưởng tương ứng là Smooth Love Potion (SLP).

Tuỳ vào cách chơi cũng như khả năng của người tham gia sẽ có thể nhận được từ 150 đến 300 SLP mỗi ngày. Các SLP kiếm được từ Axie Infinity có thể quy đổi vào giao tương tự như các Token khác trên thị trường.

Đội ngũ sáng lập game Axie Infinity là ai?

Axie Infinity được xây dựng và phát triển bởi công ty Sky Mavis – Một đơn vị chuyên về Game thành lập năm 2018. Đội ngũ sáng lập của dự án Axie Infinity bao gồm 3 người Việt Nam, một người Mỹ và một người Na Uy cùng có chung niềm đam mê về game.  Hiện tại Sky Mavis có trụ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh với hơn 40 nhân viên, trong đó 80% là người Việt. 

Câu chuyện thành công của Sky Mavis với game Axie Infinity có thể được coi là một ví dụ điển hình cho việc năng lực và đam mê của những người trẻ cộng với việc ứng dụng khoa học công nghệ có thể tạo ra những sản phẩm mang tính đột phá vươn tầm thế giới. 

Những sản phẩm chính trong game Axie Infinity

Game Axie Infinity được phát triển bao gồm 4 sản phẩm chính với các tính năng khác nhau mang lại trải nghiệm đa dạng cho người chơi. Cụ thể về 4 sản phẩm của Axie Infinity như sau:

 • Battle: Đây là một hệ thống chiến đấu của game Axie Infinity. Sản phẩm này được lấy cảm hứng từ trò chơi Final Fantasy Tactics và Idle Heroes theo cấu trúc hệ thống Idle Battle. Battle cho phép 3 thú cưng tham gia chiến đấu trong một khoảng thời gian thực để tăng cấp và phát triển. 
 • Breeding: Breeding là sản phẩm nhân giống với mục đích là giúp tạo ra các thú nuôi mới để tham gia chiến đấu. Đây chính là chìa khóa then chốt giúp người chơi kiếm tiền qua các hình thức như giao dịch, mua bán các vật nuôi quý hiếm. Đặc biệt đối với những vật nuôi có gen hiếm thì giá trị sẽ rất cao.

co-che-play-to-earn

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, nhằm hạn chế việc làm dụng hoạt động nhân giống, mỗi thú nuôi chỉ có thể được lai tạo tối đa 7 lần. Đây là điều kiện cần để vật nuôi luôn được đảm bảo sức khỏe và nâng cao hiệu quả lai tạo. Sau khi lai tạo thú cưng thì thường số lượng SLP của người chơi sẽ tăng lên tạo cơ hội kiếm thêm nhiều tiền.

 • Land: Land trong game Axie Infinity là các khu vực đất đai. Trong đó, bao gồm các lô đất với vai trò chính là nhà cũng như là nơi hoạt động của vật nuôi. Các lô đất này sẽ được nâng cấp thông qua các tài nguyên cũng như nguyên liệu trong quá trình chơi. Tài nguyên đất cũng có thể được mua bán, giao dịch từ đó tạo cơ hội kiếm tiền cho người chơi. 
 • Marketplace: Đây là nơi mà người chơi có thể thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi vật nuôi, đất đai cũng như các vật phẩm thu được với những người chơi khác trên toàn thế giới. Dựa vào công nghệ Blockchain, các giao dịch trên Marketplace đều có thể diễn ra một cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện cho người tham gia.

Có thể nói, game Axie Infinity không chỉ tạo ra tiếng vang lớn trên thị trường với vai trò là game giải trí, mà còn là niềm tự hào khi được sáng lập bởi tài năng trẻ người Việt Nam. Hãy cùng chờ xem sự phát triển của Axie Infinity trong thời gian sắp tới nhé!

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay