Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường 15-4: VN-Index tiếp tục giảm, nhóm vốn hoá giảm mạnh

VN-Index tiếp tục có một phiên giảm điểm trong phiên giao dịch 15/4. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản là 2 nhóm có mức giảm mạnh nhất, kéo giảm số VN-Index. Toàn thị trường có 321 mã giảm điểm, sắc đỏ chiếm màu sắc chủ đạo.

VN-Index tiếp tục giảm sâu

Phiên giao dịch ngày 15/4 chứng kiến diễn biến trái ngược ở nhóm vốn hoá lớn và nhỏ. Ở nhóm vốn hoá trung bình và nhỏ, nhiều mã cổ phiếu có phiên giao dịch khả quan. Tuy nhiên, ở nhóm vốn hoá lớn, nhiều mã cổ phiếu giảm điểm, kéo giảm chỉ số VN-Index.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index đạt 1.458,56 điểm, giảm 13,56 điểm so với phiên giao dịch trước đó. Đây là phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp của thị trường. Sắc đỏ vẫn chiếm màu sắc chủ đạo. Toàn thị trường có 321 mã giảm điểm, trong đó nhóm VN30 có 22 mã. Chỉ số VN30-Index cũng giảm mạnh, đạt 1.493,74 điểm, tương ứng với mức giảm 1,6%.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index đạt 1.458,56 điểm

Dù có những dấu hiệu tích cực vào phiên sáng nhưng do đầu giờ chiều, lực bán tăng vọt, điều này khiến chỉ số VN-Index giảm sâu. Mức giảm mạnh nhất nằm ở nhóm ngân hàng và bất động sản. Đặc biệt là ở các nhóm cổ phiếu có vốn hoá lớn. Ngược lại, nhóm vốn hoá vừa và nhỏ lại trở thành trụ đỡ của thị trường.

Các nhóm cổ phiếu có phiên giao dịch tích cực trong ngày 15/4 có thể kể tới các nhóm cổ phiếu như Thuỷ sản, dệt may và bảo hiểm. Đây cũng là các ngành có kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2021. Đây cũng là phiên giao dịch tích cực thứ 2 liên tiếp của nhóm ngành Thuỷ sản.

Trong đó, VHC tăng ấn tượng, tạo thành đỉnh giá mới với mức tăng 1,9%. ANV cũng tăng trần khi thị trường đóng cửa. Ngoài ra, MPC và CMX cũng tăng cao với mức tăng lần lượt là 2,6% và 5,3%.

Ở nhóm ngành dệt may, STK đóng cửa với sắc tím. Đây là một trong số ít mã cổ phiếu tăng trần trong phiên giao dịch 15/4. TCM và TNG cũng tăng ổn định, lần lượt là 4% và 5%.

Bảo hiểm cũng là nhóm ngành có phiên giao dịch khả quan. BVH duy trì mức tăng ổn định từ khi thị trường mở cửa cho tới lúc kết thúc. PVI và BIC cũng tăng hơn 6% trong phiên giao dịch vừa qua. Một trong những nguyên nhân giúp các mã cổ phiếu bảo hiểm giao dịch tốt là do thông tin về việc tăng lãi suất và hoạt động thoái vốn.

Toàn thị trường có 321 mã giảm điểm, sắc đỏ chiếm màu sắc chủ đạo.

Trái ngược với các ngành thuỷ sản, dệt may, bất động sản và ngân hàng là 2 nhóm cổ phiếu giảm điểm, kéo giảm đà tăng của thị trường. Trong đó, ngân hàng là nhóm có phiên giao dịch tiêu cực nhất. Hầu hết các mã cổ phiếu ngân hàng đều giảm điểm. Giảm mạnh nhất phải kể tới các mã cổ phiếu như TPB mất hơn 4,4%, TCB, HDB và BID đều giảm hơn 3%.

Tương tự, nhóm bất động sản cũng chứng kiến nhiều mã cổ phiếu kết thúc phiên giao dịch dưới mức tham chiếu. DIG có mức giảm kịch sàn, DXG và CEO giảm hơn 5%. Các nhóm cổ phiếu thép và xây dựng cũng giảm mạnh.

Dự báo xu hướng

Thị trường đang giảm điểm nhưng đây không phải là dấu hiệu quá tiêu cực. Khối lượng giao dịch trên HOSE ngày 15/4 đạt 639,7 triệu đơn vị. Đây vẫn là khối lượng giao dịch dưới mức trung bình 20 ngày. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch này đã được cải thiện tích cực hơn so với phiên giao dịch trước đó.

Hiện nay, VN-Index đang nằm gần vùng 1.450 điểm, cộng với khối lượng giao dịch chưa cao, các nhà đầu tư còn khá thận trọng khi giao dịch. Vì thế, việc thị trường tiếp tục giảm điểm, lùi về gần vùng hỗ trợ 1.435 – 1.425 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay