Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường 24/08: Tiếp nối đà tăng, cổ phiếu VCB toả sáng

Sau khi tăng mạnh vào hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay bước vào phiên giao dịch mới trong trạng thái sôi động, đạt sắc xanh trong suốt cả ngày. Cổ phiếu VCB và VNM có phiên giao dịch rực rỡ, trở thành trụ kéo thị trường. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 160 tỷ đồng trong hôm nay.

VN-Index kéo dài đà tăng

VN-Index nhảy vọt, tăng hơn 5 điểm ngay khi vừa mở cửa. Đà tăng của thị trường kéo dài trong suốt cả ngày. Dù vào giữa phiên chiều, VN-Index có sự tụt giảm nhẹ, nhưng nhờ vào đà tăng vào cuối phiên, chỉ số này vẫn giữ được sắc xanh khi thị trường đóng cửa.

Kết phiên, VN-Index tăng 6,35 điểm, đạt ngưỡng 1.277,16 điểm (+0,50%). Chỉ số VN30-Index cũng tăng 4,41 điểm, đạt 1.296,41 điểm. Trên HOSE có 279 mã tăng và 172 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 17 mã tăng và 12 mã giảm. Sắc xanh chiếm đa số trong hôm nay.

Nhóm VN30 có 17 mã tăng và 12 mã giảm

VCB và VNM hôm nay có phiên giao dịch rực rỡ, trở thành điểm sáng của thị trường. Đây cũng là 2 mã cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất vào chỉ số chung. Với mức tăng là 2,2% và 2,5%, VCB và VNM đã giúp VN-Index tăng lần lượt 2,2 điểm và 1,0 điểm.

Ngoài ra, một số cổ phiếu ở nhóm vốn hoá lớn cũng có phiên giao dịch tích cực trong hôm nay như VHM, NVL, VEA, GAS. Đáng lưu ý, sau thông tin tăng lãi suất hậu soát xét bán niên năm 2022, cổ phiếu BSR đã tăng 4%.

Ở chiều ngược lại, SAB và BID là 2 cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới chỉ số chung. Tuy nhiên, 2 mã cổ phiếu này chỉ khiến VN-Index mất hơn 0,7 điểm.

Hầu hết các nhóm ngành hôm nay đều đóng cửa với sắc xanh. Cổ phiếu thiết bị điện có phiên giao dịch tích cực, kết phiên tăng hơn 2,55%. Nhóm ngành ngân hàng, nông – lâm – ngư, chế biến thuỷ sản cũng có phiên giao dịch khả quan.

Ở nhóm chế biến thuỷ sản, KHS kết phiên tăng hết biên độ, các mã cổ phiếu đầu ngành như IDI, FMC, VHC đều kết phiên với sắc xanh. Cổ phiếu dầu khí tiếp tục giữ được đà tăng: POS (+4%), PVC (+6%), PVD (+3%), OIL (+2,3%).

Ngược lại, cổ phiếu chứng khoán hôm nay đã không thể giữ được đà tăng và mất 0,31% điểm. Đây cũng là 1 trong 2 nhóm ngành duy nhất mất điểm (cùng với nhóm vật liệu xây dựng). Hầu hết các mã cổ phiếu lớn trong nhóm chứng khoán đều giảm dù biên độ không nhiều. Tuy nhiên, nhóm ngành này vẫn có một số điểm sáng như CTS tăng trần, PSI tăng 8,5%, ORS tăng 3,5%.

Hầu hết các nhóm ngành hôm nay đều đóng cửa với sắc xanh.

Trên HOSE, thanh khoản hôm nay đạt gần 15.200 tỷ đồng. GEX là mã cổ phiếu có thanh khoản cao nhất (563,8 tỷ đồng). Đây là kỷ lục giao dịch của mã cổ phiếu này trong 4 tháng trở lại đây. Đáng lưu ý, mức thanh khoản của GEX hôm nay cao gấp đôi mức bình quân 20 phiên giao dịch vừa qua.

Khối ngoại hôm nay bán ròng hơn 160 tỷ đồng. DGC là mã bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất (-69,07 tỷ đồng). Tiếp theo là SSI (36,26 tỷ đồng) và HPG (-34,17 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, VNM là mã được mua ròng nhiều nhất (+155,36 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Tăng giá trở lại 

Sau chuỗi ngày mất giá liên tục, giá vàng hôm nay đã tìm được đà tăng trở lại. Rạng sáng nay, giá vàng giao ngay đảo chiều, tăng 9,7 USD/ounce so với rạng sáng qua, đạt ngưỡng 1.746,6 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn tháng 10 cũng tăng hơn 12 USD, đạt ngưỡng 1.751 USD/ounce.

Một trong những động lực giúp vàng tăng là do giá đồng USD đã có dấu hiệu chững lại. Sau chuỗi ngày tăng liên tục, chỉ số US Dollar Index đã giảm nhẹ 0,49%. Ngoài ra, giá dầu thô tăng nhẹ cũng giúp vàng hồi phục trở lại. Rạng sáng nay, giá dầu thô Nymex đã tăng giá, giao dịch quanh ngưỡng 93,25 USD/thùng.

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận xu hướng của giá vàng trong thời gian tới. Cuối tháng này, kết quả kỳ họp FED sẽ ảnh hưởng đáng kể tới thị trường.

Giá vàng trong nước hôm nay không có nhiều biến động. Giá vàng SJC đạt ngưỡng 66,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,07 triệu đồng/lượng (bán ra). Với mức giá hiện tại, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang vào khoảng 17 triệu đồng/lượng.

Banner 5K

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay