Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 01/7: VN-Index bất ngờ tăng điểm

Dù liên tục mất điểm trong suốt phiên sáng và nửa đầu phiên chiều, tuy nhiên, vào cuối phiên giao dịch, VN-Index bất ngờ tăng điểm và kết thúc phiên với sắc xanh. Thanh khoản hôm nay đã tăng nhẹ nhưng vẫn còn giữ ở mức thấp.

VN-Index bất ngờ tăng điểm

Thị trường chứng khoán mở cửa với tâm lý tiêu cực. Diễn biến này diễn ra xuyên suốt phiên sáng và giảm hơn 20 điểm khi thị trường đóng cửa vào buổi trưa. Tuy nhiên, sang đến buổi chiều, VN-Index đã khởi sắc trở lại và kết thúc phiên giao dịch với sắc xanh.

Thị trường chứng khoán mở cửa với tâm lý tiêu cực.

Cụ thể, khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 1,3 điểm, đạt ngưỡng 1.198,9 điểm. VN30-Index cũng tăng 3,32 điểm, đạt ngưỡng 1.252,24 điểm. Trên HOSE có 210 mã kết thúc phiên với sắc xanh và 243 mã chìm trong sắc đỏ. Riêng nhóm VN30 có 18 mã tăng và 10 mã giảm điểm.

BID (+4,6%) và SSI (+4,8%) là 2 mã cổ phiếu có mức tăng ấn tượng nhất, trở thành trụ đỡ của thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Bên cạnh đó, VND, HDB, STB cũng là các mã có phiên giao dịch tích cực. Ở chiều ngược lại, GAS (-2,2%), VCB (-1,1%) và BCM (-5,7%) là 3 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất tới thị trường.

Trong thời gian gần đây, nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có các phiên giao dịch tích cực. Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 7, cổ phiếu ngân hàng cũng đã tăng 0,99%. Dù chỉ tăng chưa tới 1% nhưng các mã cổ phiếu ngân hàng lại có đóng góp lớn giúp VN-Index giữ được sắc xanh.

Một trong các nguyên nhân giúp cổ phiếu ngân hàng lấy lại niềm tin của nhà đầu tư được cho là do các dự báo khả quan về kết quả kinh doanh quý 2 của ngân hàng và các cơ hội nới room tín dụng.

Cùng với ngân hàng, cổ phiếu chứng khoán cũng có phiên giao dịch ấn tượng (+5,4%). Hầu hết các mã cổ phiếu chứng khoán đều tăng khi thị trường đóng cửa, nhiều mã cổ phiếu tăng trần như BSI, FTS, HCM, VND…

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu thuỷ sản, bán lẻ, bất động sản là các nhóm ngành mất điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Ở nhóm thuỷ sản, VHC mất hơn 3,7%, ANV (-2,6%). Ở nhóm bán lẻ, MWG giảm hơn 1,6%, FRT (-2,6%).

Các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 200 tỷ đồng.

Trên HOSE, giá trị giao dịch đạt hơn 11.400 tỷ đồng. Tuy nhiên, đây vẫn là mức giao dịch tương đối thấp. VND, DIG, STB, HPG, SSI là 5 mã cổ phiếu có giá trị giao dịch cao nhất hôm nay.

Các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng gần 200 tỷ đồng. Trong đó, VPB là mã bị bán ròng nhiều nhất (-154,54 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, chứng chỉ quỹ FUEVFVND được mua ròng nhiều nhất (+77,13 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: Lại giảm sâu

Sáng nay, giá vàng thế giới bất ngờ giảm mạnh xuống còn 1.807,1 USD/ounce, giảm 12,8 USD/ounce so với ngày hôm qua. Giá vàng giao ngay cũng giảm hơn 12 USD/ounce, xuống còn 1.805,4 USD/ounce.

Dù không giảm mạnh như giá vàng thế giới, nhưng giá vàng trong nước hôm nay cũng có biến động nhẹ. Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội đang ở mức 68,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,7 triệu đồng/lượng (bán ra). Với mức giá hiện tại, giá vàng hôm nay đã giảm 150.000đ/lượng so với ngày hôm qua.

Giá vàng vẫn đang bị kìm hãm bởi đà tăng của USD. Hiện tại, giá USD vẫn đang ở gần mốc cao nhất lịch sử. Ngoài ra, việc các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới đưa ra lập trường cứng rắn cũng khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Hóa chất Đức Giang vừa được HOSE chấp thuận cho niêm yết bổ sung 200,1 triệu cổ phiếu

Điểm tin thị trường

  • Hóa chất Đức Giang (DGC) vừa được sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) chấp thuận cho niêm yết bổ sung 200,1 triệu cổ phiếu DGC. Ngày giao dịch đầu tiên là ngày 08/7. Đây là lượng cổ phiếu trả cổ tức năm 2021 của Hoá chất Đức Giang. Sau khi phát hành thành công, vốn điều lệ của DGC sẽ nâng lên thành 3.711 tỷ đồng.
  • Các quỹ thành viên của Dragon Capital đã mua vào hơn 1,1 triệu cổ phiếu FPT trong ngày 28/6. Như vậy, Dragon Capital đã nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ từ 54,3 triệu cổ phiếu lên 55,5 triệu cổ phiếu, tương ứng với 5,06% vốn điều lệ. Với tỷ lệ sở hữu này, Dragon Capital đã chính thức trở thành cổ đông lớn tại FPT.
  • CTCP Tập đoàn Nagakawa (NAG) vừa công bố kết quả kinh doanh 2 quý đầu năm 2022. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, Nagakawa đạt doanh thu hơn 1.030 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2021. 3 ngành kinh doanh chủ lực của doanh nghiệp này đều đạt mức tăng trưởng ấn tượng.
  • CTCP Cơ điện Dzĩ An (DZM) vừa bị phạt hành chính 70 triệu đồng do công bố các thông tin không đúng theo thời hạn quy định. Quyết định được đưa ra bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
  • Mã cổ phiếu VPH của CTCP Vạn Phát Hưng vừa được đưa ra khỏi diện cảnh báo từ ngày 04/7 do đã khắc phục được nguyên nhân bị đưa vào diện cảnh báo. Trước đó, ngày 26/10/2022, cổ phiếu VPH do ngừng/bị ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh chính trong thời gian từ 3 tháng trở lên.
  • CTCP Đầu tư Thái Bình – một trong các cổ đông lớn của CTCP Đầu tư Nam Long đã bán thành công 1,2 triệu cổ phiếu NLG trong thời gian từ ngày 30/5 – 01/7. Sau khi giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của CTCP Đầu tư Thái Bình còn 5.9%, tương ứng với 22.6 triệu cổ phiếu.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay