Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 02/6: VN-Index quay đầu giảm điểm do ảnh hưởng từ nhóm Large Cap

Trong phiên giao dịch ngày 02/6, VN-Index đã không thể giữ được đà tăng do tác động từ nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ. Bên cạnh đó, việc các nhà đầu tư nước ngoài quay trở lại bán ròng mạnh trong buổi chiều cũng khiến VN-Index mất điểm.

VN-Index giảm sâu, sắc đỏ ngập tràn

Sau những diễn biến giằng co vào phiên sáng, VN-Index đã không đứng vững trước sức ép của nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn và mất điểm mạnh vào phiên giao dịch buổi chiều. Có những thời điểm, VN-Index mất hơn 16 điểm. Dù đà giảm đã thu hẹp lại vào cuối phiên nhưng VN-Index vẫn mất gần 11 điểm khi thị trường đóng cửa.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 02/6, VN-Index đạt 1.288,62 điểm, chỉ số VN30-Index đạt 1.325,49 điểm, giảm 10 điểm so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Sắc đỏ chiếm chủ đạo trên thị trường với 332 mã giảm điểm.

Dù đà giảm đã thu hẹp lại vào cuối phiên nhưng VN-Index vẫn mất gần 11 điểm khi thị trường đóng cửa

Riêng nhóm VN30 có 23 mã mất điểm và chỉ có 5 mã cổ phiếu có sắc xanh, bao gồm ACB, BVH, GVR, MWG, NVL và PNJ. Trong đó PNJ là mã cổ phiếu có mức tăng cao nhất, đạt 5%. Ở chiều ngược lại, HPG và STB là 2 mã mất điểm mạnh nhất (hơn 3%).

Như vậy, VN-Index vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng 1.300 điểm. Xét theo nhóm ngành, nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, bất động sản… là các ngành có tác động mạnh, khiến VN-Index giảm sâu trong phiên giao dịch buổi chiều. Nhóm cổ phiếu bán lẻ, chứng khoán cũng có một phiên giao dịch khá tiêu cực, sắc đỏ chiếm đa số.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sau nhiều phiên tăng điểm nay đều đồng loạt giảm sâu. Các mã cổ phiếu trụ cột của ngành như PVC, PVS, PVT, POW đều giảm hơn 3%. GAS và BSR cũng không nằm ngoài xu hướng chung. Diễn biến tương tự cũng xảy ra với nhóm ngân hàng. VCB, TPB đều giảm mạnh vào phiên chiều và mất 1,9% khi thị trường đóng cửa.

Điểm sáng của thị trường thuộc về nhóm cổ phiếu bảo hiểm. Trong đó, MIG là mã có phiêu giao dịch tích cực nhất khi tăng trần. Đây cũng là một trong số ít các mã chứng khoán tăng trần trong phiên giao dịch hôm nay. Ngoài ra, nhiều mã cổ phiếu khác cũng tăng điểm như BIC (+3,7%), BVH (2,3%), PTI (2,2%).

Nhóm cổ phiếu thuỷ sản vẫn tiếp tục giữ được đà tăng. 2 nhóm đầu ngành là VHCANV đều tăng, lần lượt là +0,55% và 1,06%. Các mã cổ phiếu khác như CMX hay IDI cũng có phiên giao dịch tích cực.

Thanh khoản của thị trường vẫn giữ quanh ngưỡng 16.000 tỷ đồng. Đáng lưu ý, các nhà đầu tư nước ngoài đã quay trở lại bán ròng với giá trị lên đến hơn 500 tỷ đồng. HPG và VIC là 2 mã bị bán ròng nhiều nhất, lần lượt (-160,92 và -98,54 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, DGC là mã được mua ròng nhiều nhất (+86,12 tỷ đồng).

Cổ phiếu thuỷ sản tiếp tục giữ được đà tăng

Điểm tin thị trường

  • Quỹ thành viên của Dragon Capital là Hanoi Investments Holdings Limited vừa thông báo gom thành công 2,1 triệu cổ phiếu của VPBank (VPB). Sau khi giao dịch thành công, Dragon Capital đã nâng tỷ lệ sở hữu vốn tại VPBank từ 5,98% lên 6,03%.
  • CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist (STT) vừa báo lỗ năm thứ 7 liên tiếp. Trong năm 2021, doanh thu thuần của Sài Gòn Tourist giảm 36%, chỉ còn khoảng 15,7 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí quản lý của doanh nghiệp này tăng tới 98%. Theo Báo cáo tài chính do Sài Gòn Tourist công bố, doanh nghiệp này lỗ ròng hơn 10,25 tỷ đồng. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Sài Gòn Tourist báo lỗ, với mức lỗ luỹ kế lên tới 107 tỷ đồng.
  • Chứng khoán Bản Việt (VCI) vừa bán 200.000 cổ phiếu HDG. Sau khi giao dịch thành công, VCI đã giảm tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ tại HDG từ 6,03% về còn 5,94%.
  • Vingroup vừa thông báo về việc ký kết thành công biên bản ghi nhớ với Intel – công ty phân tích dữ liệu, trí tuệ nhân tạo top đầu nước Mỹ. Theo thoả thuận, Vingroup và Intel sẽ hợp tác tìm kiếm giải pháp để phát triển thành phố thông minh và toà nhà thông minh hỗ trợ 5G. Các dự án này có thể sẽ được áp dụng tại các công trình của Vinhomes.
  • CTCP Xuất nhập khẩu Sa Giang (SGC) vừa bị Uỷ ban chứng khoán nhà nước ra quyết định xử phạt 85 triệu đồng do không công bố các thông tin theo quy định của pháp luật. Cụ thể, Công ty Sa Giang không công bố các thông tin về việc phát hành tài liệu phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2019 và thông tin tăng vốn cổ phần vào năm 2020.
  • CTCP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) vừa đăng ký bán hơn 10 triệu cổ phiếu NBB nhằm mục tiêu cân đối tài chính. Sau khi giao dịch thành công, CII sẽ chỉ còn sở hữu 39 triệu cổ phiếu NBB, chiếm tỷ lệ 39,02% tổng số cổ phiếu NBB đang lưu hành.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay