Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 03/6: Áp lực bán tăng cao, thị trường mất điểm

Thị trường chứng khoán ngày 03/6 có nhiều biến động. Áp lực bán tăng cao khiến thị trường có nhiều thời điểm giảm sâu. Dù đà giảm đã được thu hẹp vào cuối phiên nhưng VN-Index vẫn không thể tránh khỏi một phiên mất điểm.

Áp lực bán tăng cao, thị trường mất điểm

VN-Index tiếp tục giảm sâu khi thị trường vừa mở cửa. Có những thời điểm, chỉ số VN-Index lùi về mốc 1.276 điểm. Tuy nhiên, thị trường đã nhanh chóng hồi phục và có thời điểm tăng lên 1.292 điểm trong phiên sáng.

Mặc dù vậy, sắc xanh của thị trường không thể giữ được lâu, áp lực bán tăng cao đã khiến VN-Index mất điểm mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều. Dù đà giảm đã được thu hẹp vào cuối phiên nhưng VN-Index vẫn kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ (-0,64 điểm).

VN-Index tiếp tục giảm sâu khi thị trường vừa mở cửa.

Chỉ số VN-Index đạt 1.287,98 điểm, chỉ số VN30-Index lại tăng nhẹ 0,14%, đạt 1.327,4 điểm. Toàn thị trường có 290 mã kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ, riêng nhóm VN30 có 17 mã.

Điểm sáng của thị trường hôm nay thuộc về cổ phiếu GAS (+4,5%). MGW cũng có phiên giao dịch tích cực khi tăng hơn 3,7%. FPT và VPB dù mất điểm trong phiên giao dịch buổi sáng nhưng đã kịp phục hồi trong phiên giao dịch buổi chiều và trở thành 2 trong 10 tác động tích cực nhất tới VN-Index hôm nay.

Cổ phiếu thép và thuỷ sản cũng có phiên giao dịch tốt, ngập tràn sắc xanh. Dù nhiều mã cổ phiếu thuỷ sản mất điểm vào phiên sáng, nhưng đà hồi phục vào phiên chiều đã nhóm cổ phiếu này tiếp tục giữ được đà tăng: VHC (+3,62%), FMC (+1,2%), IDI (0,7%)…  Nhóm cổ phiếu thép cũng đã tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm điểm: HPG (+0,8%), NKG (+2,8%), HSG (+2,1%)…

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản lại có phiên giao dịch không mấy tích cực. Nhiều mã cổ phiếu ngân hàng mất điểm, ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường như BID (-1%), HDB (-2,3%), STB (-1,9%).

Thanh khoản của thị trường hôm nay sụt giảm mạnh. Trên HOSE, khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 12.900 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài quay lại bán ròng gần 177 tỷ đồng. Trong đó, HPG và GAS là 2 mã bị bán ròng nhiều nhất, lần lượt là -37,81 tỷ đồng và -37,65 tỷ đồng.

Cổ phiếu cũng có phiên giao dịch tốt, ngập tràn sắc xanh.

Điểm tin thị trường

  • Chủ tịch Yeah1 TV – ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống thông báo đã thoái toàn bộ vốn tại Yeah1 TV (YEG). Trong ngày 1/6, ông Tống đã bán toàn bộ 4 triệu cổ phiếu YEG. Sau khi thoái vốn thành công, ông Tống sẽ không còn nắm giữ bất cứ cổ phiếu nào của Yeah 1 TV – doanh nghiệp do chính mình lập ra.
  • Tổng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel (VGI) đặt mục tiêu doanh thu năm 2022 là 23.000 tỷ đồng, bằng với doanh thu năm 2021. Doanh nghiệp này cũng đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế bằng với năm ngoái là 880 tỷ đồng. VGI dự kiến sẽ không chia cổ tức năm 2021 do lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đang âm gần 4.700 tỷ đồng.
  • Cổ phiếu OGC vừa bị Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) đưa vào diện kiểm soát giao dịch từ ngày 09/6. Cụ thể, cổ phiếu OGC chỉ được giao dịch trong buổi chiều theo hình thức khớp lệnh tập trung và thoả thuận do chậm nộp BCTC đã kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày.
  • CTCP Nông lâm sản thực phẩm Yên Bái (CAP) sẽ trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt và cổ phiếu. Cụ thể, CAP sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 50%/cổ phiếu và trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10:5. Số cổ phiếu mới của các cổ đông sẽ được làm tròn đến hàng đơn vị và số cổ phiếu lẻ sẽ bị huỷ bỏ.
  • CTCP Container Việt Nam (VSC) sẽ phát hành hơn 11 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 10%. Thời điểm phát hành dự kiến là trong quý II hoặc quý III/2022, sau khi được Uỷ ban chứng khoán nhà nước chấp thuận.
  • Chủ tịch HĐQT CTCP Thép Nam Kim đã hoàn tất việc mua hơn 3 triệu cổ phiếu NKG. Trước giao dịch, ông Quang sở hữu 12,83% vốn điều lệ của Thép Nam Kim, sau khi giao dịch hoàn tất, ông Quang đã nâng tỷ lệ sở hữu của mình lên 14,2%.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay