Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 04/11: Bất ngờ lao dốc, mất ngưỡng 1.000 điểm

Thị trường hôm nay có một ngày giao dịch tiêu cực ngay từ khi vừa mở cửa. Đà giảm của thị trường kéo dài trong suốt cả ngày. Dù đã có sự hồi phục trong buổi chiều, nhưng VN-Index vẫn mất 22,66 điểm với 410 mã giảm và chỉ có 56 mã tăng. Thanh khoản hôm nay tăng trở lại, đạt hơn 12.900 tỷ đồng.

Mất ngưỡng 1.000 điểm, hơn 70 cổ phiếu giảm sàn

VN-Index bất ngờ giảm mạnh ngay khi vừa mở cửa. Đà giảm kéo dài trong suốt buổi sáng, có thời điểm, chỉ số đại diện sàn HOSE mất hơn 40 điểm, trở thành thị trường mất điểm mạnh nhất châu Á.

Đà giảm của thị trường hôm nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ. Đà mất điểm diễn ra ở tất cả các nhóm ngành. Sang đến buổi chiều, dù đã có nhịp hồi phục, nhưng VN-Index vẫn mất 22,66 điểm, tụt khỏi ngưỡng 1.000 điểm, chỉ còn 997,15 điểm (-2,22%). Chỉ số VN30-Index mất -25,88 điểm, còn 997,92 điểm (-2,53%).

Đà giảm của thị trường hôm nay khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ

Trên HOSE chỉ có 56 mã kết phiên trên tham chiếu, trong khi có 410 mã giảm và có 71 mã trong số đó giảm kịch sàn. Riêng nhóm VN30 có 4 mã tăng và 23 mã giảm, trong đó có 5 mã giảm hết biên độ là NVL, KDH, MWG, PDR, SSI. Ở chiều ngược lại, 4 mã đạt sắc xanh là BID (+0,9%), CTG (+3,8%), MBB (+1,4%), TPB (+0,2%).

CTG là mã đóng góp tích cực nhất, trụ đỡ, giúp VN-Index tăng 1,1 điểm. Tuy nhiên, chừng đó không đáng là bao so với ảnh hưởng của các mã cổ phiếu tác động tiêu cực. Chỉ riêng VCB đã lấy mất của VN-Index 4 điểm, tiếp theo là VIC, VHM, NVL. Mỗi mã lấy đi của chỉ số chung hơn 2 điểm.

Thị trường hôm nay ngập tràn màu đỏ, không có nhóm ngành nào đóng cửa trên tham chiếu. Chứng khoán và bán lẻ là 2 nhóm có biên độ mất điểm cao top đầu, lần lượt là -6,18% và -5,63%. Ở nhóm cổ phiếu chứng khoán, tất cả các mã đều mất điểm, trong đó có 10/25 mã giảm sàn.

Nhóm bán lẻ cũng có 5 mã giảm sàn, trong đó có MWG. Vì thế, dù có 3 mã đóng cửa trên tham chiếu là CCI (+4,5%), CMV (+0,7%) và SVN (+2,2%), nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp toàn nhóm ngành tránh được mất phiên mất điểm nặng nề.

Cổ phiếu bảo hiểm, bất động sản, vật liệu xây dựng cũng giảm sâu. Nhóm cổ phiếu vốn hoá trung bình nhiều mã giảm sâu, trong trạng thái trắng bảng bên mua. Chẳng hạn như KBC, DXG, DIG, NLG, GEX, SCR, CII, CEO.

Cổ phiếu ngân hàng hôm nay trở thành trụ đỡ thị trường. Bên cạnh CTG, trong top 10 mã cổ phiếu tác động tốt nhất tới chỉ số chung, có nhiều cái tên thuộc nhóm ngân hàng góp mặt như BID, MBB, MSB, SHB, TPB. Mặc dù vậy, nhóm ngân hàng vẫn có hơn một nửa mã cổ phiếu mất điểm, kết phiên toàn nhóm ngành mất 1,11%.

Nhóm bán lẻ cũng có 5 mã giảm sàn

Thanh khoản hôm nay tăng trở lại. Trên HOSE, giá trị giao dịch đạt hơn 12.900 tỷ đồng. Khối ngoại quay trở lại bán ròng, tuy nhiên, giá trị bán ròng chưa tới 10 tỷ đồng. HPG và HDB là 2 mã bị bán ròng nhiều nhất, lần lượt là -59,12 tỷ đồng và -51,99 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, VNM (+82,92 tỷ đồng) là mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất.

Tin tức thị trường 

  • CTCP Tập đàn quản lý Tài sàn Trí Việt (TVC) vừa công bố BCTC quý III/2022. Theo đó, doanh nghiệp này ghi nhận mức doanh thu giảm 47% so với cùng kỳ năm 2021, chỉ còn 33,2 tỷ. Lợi nhuận gộp cũng giảm gần 63% so với cùng kỳ, đạt 14 tỷ đồng. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, Trí Việt ghi nhận mức doanh thu 127 tỷ đồng và chỉ đạt 36% kế hoạch doanh thu cả năm.
  • CTCP Cao su Đồng Phú (DPR) sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức còn lại của năm 2021 vào ngày 21/11 tới đây. Doanh nghiệp này sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt, với tỷ lệ 20%. Với 43 triệu cổ phiếu đang lưu hành, Cao su Đồng Phú sẽ phải chi trả khoảng 86 tỷ đồng.
  • CTCP ICD Tân Cảng – Long Bình (ILB) ghi nhận mức doanh thu thuần trong quý III đạt hơn 160 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 35,3 tỷ, tăng 76% so với quý III/2021. Luỹ kế 9 tháng đầu năm, ILB ghi nhận mức lợi nhuận đạt 88,9 tỷ đồng, tăng 47% so với cùng kỳ.
  • Trong 2 tháng gần đây, các quỹ thuộc quản lý của Dragon Capital đã mua vào gần 2 triệu cổ phiếu PVD. Sau khi giao dịch thành công, tổng sở hữu của Dragon Capital đã tăng từ 7,79% lên thành 8,09%, tương đương với gần 45 triệu cổ phiếu.
  • Novaland (NVL) thông báo sẽ tạm dừng đợt phát hành cổ phiếu tăng vốn do phương án trên đã không còn phù hợp với tình hình hiện tại. Trước đó, NVL dự kiến sẽ phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu, với tỷ lệ thực hiện quyền là 1:0,2475. Doanh nghiệp này dự kiến sẽ phát hành gần 482,6 triệu cổ phiếu. Novaland cam kết sẽ xin ý kiến ĐHĐCĐ trong cuộc họp gần nhất.
  • Quỹ trái phiếu VNDBF thông báo, trong quý III vừa qua, doanh thu từ hoạt động đầu tư quỹ đạt gần 4,4 tỷ đồng, tăng 39% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận sau thuế đạt đạt gần 3,7 tỷ đồng, tăng 72% so với cùng kỳ. Luỹ kế 6 tháng đầu năm VNDBF có lợi nhuận khoảng 8,2 tỷ đồng.
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay