Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 04/7: thanh khoản vẫn ở mức thấp, VN-Index giảm nhẹ

Thị trường bắt đầu tuần mới với một phiên giao dịch không mấy sôi động. Thanh khoản vẫn ở mức thấp, điều này khiến VN-Index chưa thể tìm thấy động lực và giảm hơn 3 điểm khi thị trường đóng cửa. Độ rộng của thị trường hôm nay vẫn nghiêng hẳn về phía bên mua.

Thanh khoản vẫn ở mức thấp, VN-Index giảm nhẹ

Thị trường chứng khoán bước vào phiên giao dịch đầu tuần với không khí sôi động và giữ được sắc xanh trong suốt phiên sáng. Tuy nhiên, đến 14h chiều, áp lực bán dâng cao khiến VN-Index không thể giữ được sắc xanh và chuyển sang vùng đỏ.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index mất 3,37 điểm, còn 1.195,53 điểm. Với mức giảm này, VN-Index tiếp tục lỡ hẹn với mốc 1.200 điểm trong ngày hôm nay. Chỉ số VN30-Index cũng giảm 3,87 điểm, còn 1.248,37 điểm.

Thị trường chứng khoán bước vào phiên giao dịch đầu tuần với không khí sôi động và giữ được sắc xanh trong suốt phiên sáng

Độ rộng của thị trường hôm nay nghiêng về phía bên mua với 482 mã tăng điểm và 326 mã kết thúc phiên giao dịch với sắc đỏ. Riêng nhóm VN30 có 11 mã tăng và 17 mã giảm điểm. Trong đó, MWG là mã mất điểm nhiều nhất (-3,6%). Tuy nhiên, GAS lại là mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung khi khiến VN-Index mất hơn 1,3%. Tiếp theo là các mã MSN, DGC, HPG, VHM.

Ở chiều ngược lại, VIB và VNM là 2 mã có đóng góp tích cực nhất. Bên cạnh đó, SSI với mức tăng 2,5% cũng góp phần giúp VN-Index không bị mất quá nhiều điểm trong ngày hôm nay.

Ở phía nhóm ngành, cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán là 2 nhóm ngành có đóng góp tích cực nhất, trở thành trụ đỡ, dẫn dắt thị trường. Nhóm cổ phiếu chứng khoán có tới 19 mã tăng điểm và chỉ có 2 mã kết thúc phiên với sắc đỏ. Trong đó, ART và HCM là 2 mã tăng mạnh nhất với mức tăng tối đa, VIX tăng hơn 5,5%, VND (+3,2%)…

Nhóm ngân hàng cũng tăng 0,57% trong hôm nay. Đáng lưu ý, cổ phiếu họ FLC tiếp tục giữ được đà tăng trong hôm nay. Các mã cổ phiếu FLC như FLC, ROS, HAI, AMD, ART, KLF đều tăng hết biên độ và trong trạng thái không có bên bán khi thị trường đóng cửa. Đây là phiên tăng điểm thứ 10 liên tiếp của cổ phiếu FLC.

Ngược lại, cổ phiếu thuỷ sản lại có một phiên giao dịch tiêu cực với 7 mã mất điểm. ANV giảm hết biên độ, các mã cổ phiếu khác như IDI, VHC, ACL… cũng mất từ 2 – 3,5%.

Thanh khoản của thị trường hôm nay tiếp tục giữ ở mức thấp. Trên HOSE, giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 10.080 tỷ đồng, giảm 10% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. VND là mã được khớp lệnh nhiều nhất với hơn 522 tỷ đồng, tiếp theo là STB và SSI.

Nhóm ngân hàng tăng 0,57% trong hôm nay.

Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục bán ròng với hơn 900 tỷ đồng. 2 mã bị bán ròng nhiều nhất là MWG (-80,51 tỷ đồng) và HPG (-30,95 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, STB là mã cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất (+66,38 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: có xu hướng giảm, tiềm ẩn nguy cơ

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi, trong khi giá vàng thế giới lại giảm nhẹ. Cụ thể, giá vàng SJC trong nước sáng nay có giá 68,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,8 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trên thế giới, giá vàng hôm nay đạt 1.806,6 USD/ounce, giảm hơn 6 USD so với cuối tuần trước. Với diễn biến này của giá vàng thế giới, các chuyên gia đã có cái nhìn bớt lạc quan hơn. Trong 1 cuộc khảo sát đối với 16 chuyên gia trên Phố Wall, có tới 7 người cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm tuần thứ 4 liên tiếp (tương ứng với 41%) và chỉ có 31% cho rằng giá vàng sẽ đi lên.

Trên thị trường thế giới, vàng đang bị bán tháo do nhiều nhà đầu tư lo lắng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của FED. Do vẫn chưa có căn cứ nào để dự đoán về việc lạm phát đã đạt đỉnh hay chưa, nên kim loại quý như vàng vẫn chưa tìm được động lực tăng. Vì thế, nhiều chuyên gia cho rằng, trong thời gian tới, giá vàng thế giới vẫn nguy cơ sụt giảm xuống mức 1.780 USD/ounce.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay