Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 06/9: VN-Index không có nhiều thay đổi

Dù đạt sắc xanh trong suốt cả ngày, nhưng khi thị trường đóng cửa, VN-Index chỉ tăng nhẹ 0,05 điểm. Đây là mức điểm thấp nhất trong ngày. Khối ngoại hôm nay vẫn tiếp tục bán ròng hơn 14.500 tỷ đồng.

Giảm dần về cuối phiên

Khi thị trường vừa mở cửa, VN-Index đã tăng hơn 3,6 điểm. Đà tăng của thị trường được kéo dài trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, vào phiên chiều, đà tăng của VN-Index đã không thể giữ được. Kết quả là khi thị trường đóng cửa, chỉ số này chỉ tăng 0,05 điểm, đạt ngưỡng 1.277,40 điểm.

Dù không có nhiều thay đổi nhưng VN-Index vẫn kết phiên với sắc xanh. Trên HOSE có 191 mã tăng và 261 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 19 mã tăng và 9 mã giảm. Dù mã tăng chiếm đa số nhưng VN30-Index chỉ tăng 0,91 điểm, đạt ngưỡng 1.299,06 điểm.

Dù không có nhiều thay đổi nhưng VN-Index vẫn kết phiên với sắc xanh. 

BID và CTG là 2 mã có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung, giúp VN-Index tăng hơn 1 điểm. Điều này cũng phản ánh phiên giao dịch khả quan của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong hôm nay.

Toàn nhóm ngân hàng có 14/20 mã kết phiên với sắc xanh và chỉ có duy nhất EVF mất điểm, trái ngược với xu hướng tăng của mã cổ phiếu này trong hôm qua. Dù nhiều mã tăng nhưng nhìn chung, đà tăng của các mã cổ phiếu ngân hàng không quá nhiều, chỉ có 5 mã có mức tăng trên 1% điểm, bao gồm: BID (+1,4%), CTG (+1,1%), HDB (+1,1%), MSB (+1,1%), NVB (+1,2%).

Cổ phiếu thiết bị điện, tiện ích, chăm sóc sức khoẻ cũng có phiên giao dịch khả quan, kết phiên với sắc xanh. Trong đó, cổ phiếu thiết bị điện có biên độ tăng lớn nhất (+1,73%), GEX, MBG, POT đều tăng hơn 2%.

Ở chiều ngược lại, nhóm ngành cổ phiếu thuỷ sản, vật liệu xây dựng, bất động sản, khai khoáng lại có phiên giao dịch không mấy khả quan.

Cổ phiếu chế biến thuỷ sản mất hơn 1,34% điểm. Có tới 7/11 mã kết phiên với sắc đỏ và 3 mã đóng cửa ở mức tham chiếu. Trong đó, ABT mất hơn 6,2%, các mã cổ phiếu đầu ngành như VHC, FMC, CMX, ANV đều mất hơn 1% điểm. Chỉ có duy nhất AAM kết phiên với sắc xanh nhưng mức tăng cũng chỉ 0,4%.

Nhóm vật liệu xây dựng cũng mất hơn 1,14% điểm. Sau khi tăng ấn tượng trong hôm qua, cổ phiếu thép hôm nay đều quay đầu giảm giá. Trong đó, HPG mất tới 1,5% và là 1 trong 5 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung. Chỉ riêng mã cổ phiếu này đã khiến VN-Index mất hơn 0,5 điểm.

Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng hơn 270 tỷ đồng

Thanh khoản của thị trường hôm nay tăng nhẹ, đạt hơn 14.500 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng hơn 270 tỷ đồng. VIC, HPG, KDH là 3 mã bị bán ròng mạnh nhất, giá trị bán ròng mỗi mã đều hơn 30 tỷ đồng. Ngược lại, PVD và VNM là 2 mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất, đạt giá trị lần lượt là +56,19 và +35,67 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Đồng loạt tăng giá

Sau quãng thời giam giảm giá, giá vàng thế giới hôm nay đã tăng trở lại. Trên Kitco, giá vàng ở ngưỡng 1.712,28 USD/ounce, tăng 4,1 USD so với hôm qua và tiếp tục đạt ngưỡng 1.718 USD/ounce trong buổi sáng.

Dù phải chịu nhiều áp lực từ việc các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất, nhưng vàng vẫn tăng giá vào hôm nay. Mặc dù vậy, đồng USD vẫn đang được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và các ngân hàng vẫn sẽ tiếp tục lộ trình tăng lãi suất. Điều này sẽ gây áp lực và khiến giá vàng giảm trong thời gian tới. Theo các chuyên gia, giá vàng vẫn có thể lùi xuống mốc 1.680 USD/ounce.

Ở trong nước, giá vàng SJC đạt ngưỡng 65,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,65 triệu đồng/lượng (bán ra). So với hôm qua, giá vàng hôm nay đã tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Banner 5K

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay