Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 07/9: Giảm hơn 34 điểm, ngập trong sắc đỏ

VN-Index bất ngờ giảm mạnh trong cuối phiên chiều và kết phiên mất 34,23 điểm. Đây là phiên giảm điểm mạnh nhất của chỉ số này kể từ tháng 6 đến nay. Tuy nhiên, thanh khoản hôm nay lại tăng vọt lên hơn 20.300 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 447 tỷ đồng.

Giảm mạnh nhất kể từ tháng 6

Thị trường chứng khoán bắt đầu một ngày mới trong trạng thái ảm đạm. VN-Index mất hơn 5,7 điểm ngay khi vừa mở cửa, cổ phiếu thép mất giá, ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường. Trong suốt cả ngày, VN-Index đều ở dưới mốc tham chiếu.

Cuối phiên chiều, VN-Index tiếp tục “lao dốc” và giảm 34,23 điểm khi thị trường đóng cửa, đạt ngưỡng 1.243,17 điểm (-2,68%). Đây là mức giảm mạnh nhất của thị trường kể từ tháng 6 đến nay. Chỉ số VN30-Index cũng mất 30,11 điểm, đạt ngưỡng 1.268,95 điểm.

Trên HOSE có 432 mã tăng và 71 mã giảm

Trên HOSE có 432 mã tăng và 71 mã giảm, sắc đỏ tràn ngập. Riêng nhóm VN30 có tới 29 mã mất điểm và chỉ có duy nhất NVL giữ được sắc xanh (+2,1%). Đây cũng là mã cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới chỉ số chung, giúp VN-Index tăng hơn 0,8 điểm.

Ở chiều ngược lại, VCB, BID và GAS là 3 mã có tác động tiêu cực nhất tới VN-Index, khiến chỉ số này mất hơn 8 điểm. Đáng lưu ý, trong 10 mã tác động tiêu cực nhất tới chỉ số chung thì có tới 5 mã cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng là VCB, BID, CTG, VPB, TCB.

Diễn biến này cũng phản ánh xu hướng tiêu cực của cổ phiếu ngân hàng trong hôm nay. Kết phiên giao dịch, cổ phiếu ngân hàng mất 3,01%, có 18/20 mã cổ phiếu giảm điểm và chỉ có duy nhất EIB đạt sắc xanh (+0,17%). Nguyên nhân được cho là do thị trường đang phản ứng trước thông tin không nới room tín dụng mà chỉ tiến hành phân bổ lại.

Nhóm chế biến thuỷ sản tiếp tục một phiên mất điểm (-4%). ANV bất ngờ giảm sốc, giảm hết biên độ trong hôm nay, các mã cổ phiếu đầu ngành cũng mất điểm mạnh mẽ như VHC (-3,8%), IDI (-3,2%), CMX (-4,4%), FMC (-1,8%), chỉ có duy nhất KHS đạt sắc xanh (+2,5%).

Cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, bảo hiểm, vật liệu xây dựng, nông lâm ngư cũng có phiên giao dịch ảm đạm. Nhóm chứng khoán có biên độ giảm mạnh nhất toàn thị trường (-4,8%), 22/25 mã mất điểm. Đà giảm xuất hiện ở các nhóm đầu ngành như SSI, VND, HCM cho đến các nhóm cổ phiếu phía dưới như BSI, MBS, AGR. PSI giảm kịch sàn. Chỉ có duy nhất VCI vẫn giữ được sắc xanh nhưng đà tăng cũng chỉ 0,4%.

Dù thị trường có một ngày tồi tệ, nhưng vẫn còn một vài mã đạt sắc xanh. Cổ phiếu sản phẩm cao su là nhóm ngành duy nhất tăng điểm (+0,03%) nhờ đà tăng của SRC (+1,2%). Bên cạnh đó, TLG vẫn tiếp tục giữ được sắc xanh (+1,7%).

Cổ phiếu sản phẩm cao su là nhóm ngành duy nhất tăng điểm

Điểm sáng của thị trường hôm nay thuộc về thanh khoản. Trên HOSE, thanh khoản tăng vọt lên hơn 20.300 tỷ đồng, cao hơn mức trung bình thời gian gần đây. Khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 448 tỷ đồng. Trong đó, VND là mã bị bán ròng nhiều nhất (-75,39 tỷ đồng). Tiếp theo là HPG và STB bị bán ròng lần lượt là -52,95 tỷ đồng và -50,19 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, HDB và NVM được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất. Tuy nhiên, giá trị mua ròng cũng chỉ đạt +45,82 và +33,81 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Thủng mốc 1.700 USD/ounce

Sau khi tăng nhẹ vào hôm qua, giá vàng thế giới sáng nay bất ngờ giảm mạnh, giảm xuống dưới 1.700 USD/ounce. Cụ thể, tính đến 10 sáng nay, giá vàng giao ngay ở ngưỡng 1.696,5 USD/ounce, giảm 15,5 USD/ounce so với thời điểm đêm qua. Giá vàng tương lai tháng 12 trên Comex New York cũng giảm 11,1 USD/ounce, còn 1.707,9 USD/ounce.

Dù đã có nhiều dự báo về việc giá vàng lùi xuống mốc kháng cự 1.680 USD, nhưng việc giá vàng bất ngờ lao dốc trong hôm nay cũng khiến nhiều người bất ngờ. So với thời điểm đầu năm 2022, giá vàng đã giảm 6%, tức là mất hơn 109 USD/ounce.

Trong thời gian tới, giá vàng được dự báo sẽ còn nhiều biến động do chịu áp lực từ việc đồng USD vẫn đang tăng cao, trong khi Yên Nhật và Euro lại giảm sâu. Theo dự báo của nhiều chuyên gia, đồng USD có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi FED tiếp tục lộ trình tăng lãi suất trong tháng 9 này.

giá vàng được dự báo sẽ còn nhiều biến động

Nguồn: Vietnamnet

Ở trong nước, giá vàng SJC cũng tiếp tục giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, còn 65,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,72 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng nhẫn 24K mất giá mạnh hơn, giảm 450.000 đòng/lượng, còn 50,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 51,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay