Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 08/7: VN-Index tiếp tục đà hồi phục

VN-Index tiếp tục có phiên hồi phục thứ 2, hầu hết các nhóm ngành đều đạt sắc xanh khi thị trường đóng cửa. Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường vẫn đang ở mức thấp.

Cổ phiếu bất động sản nổi sóng, VN-Index tiếp tục đà hồi phục

Sau một ngày hồi phục, VN-Index mở cửa với trạng thái sôi động và giữ được sắc xanh trong suốt cả ngày. Thị trường trong nước có một ngày diễn biến tích cực, cùng với đó, thị trường chứng khoán Mỹ cũng đang trên đà tăng điểm.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 4,83 điểm, đạt ngưỡng 1.171,31 điểm. VN30-Index cũng tăng hơn 2 điểm, đạt 1.231,54 điểm. Trên HOSE có 325 mã đạt sắc xanh, trong đó có 20 mã tăng hết biên độ.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 4,83 điểm

Điểm sáng của thị trường hôm nay thuộc về các mã cổ phiếu bất động sản và chứng khoán. Nhiều mã cổ phiếu bất động sản có mức tăng ấn tượng như DIG, DXG, NBB, CKG, TCH… Tất cả các mã này đều tăng hết biên độ khi thị trường đóng cửa.

Bên cạnh đó, VIC cũng tăng nhẹ 0,29%, VHM kết phiên ở mức tham chiếu dù trước đó đã giảm khá sâu. Cả nhóm ngành có 81 mã cổ phiếu tăng và chỉ có 2 mã kết phiên ở sắc đỏ. Đây là dấu hiệu lạc quan của cổ phiếu bất động sản sau chuỗi thời gian tiêu cực vừa qua.

Cổ phiếu chứng khoán cũng có một phiên giao dịch ấn tượng, trở thành trụ đỡ của thị trường với mức tăng hơn 4,1%. Nhóm ngành này có 22 mã cổ phiếu tăng giá và chỉ có EVS là mất điểm (-0,4%). SSI là mã tăng điểm mạnh nhất và là mã duy nhất đạt sắc tím khi thị trường đóng cửa.

Cổ phiếu thép cũng là một trong các nhóm ngành đóng góp tích cực nhất vào chỉ số chung. HPG tăng hơn 3,2% và trở thành một trong các mã cổ phiếu nâng đỡ tốt nhất cho VN-Index trong ngày hôm nay. HSG và NKG cũng tăng lần lượt 5,2% và 3,3%.

Bên cạnh đó, việc giá dầu thế giới hồi phục tốt trong phiên giao dịch vừa qua cũng giúp nhóm ngành dầu khí có phiên phục hồi tích cực. PVS, PVD đều tăng hơn 3%, BSR tăng mạnh nhất, đạt +5,4%.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng lại có phiên giao dịch không mấy khả quan khi trở thành nhóm ngành giảm mạnh nhất trên thị trường (-1.23%). Trong đó, BID (-3,58%), VCB (-1,99%) CTG (-1,52%) là 3 mã giảm sâu nhất.  Cổ phiếu hàng tiêu dùng cũng chững lại trong hôm nay.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng lại có phiên giao dịch không mấy khả quan

Thanh khoản của thị trường hôm nay tiếp tục ở mức thấp. Trên HOSE, giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 10.400 tỷ đồng. Trong đó, nhóm VN30 giao dịch hơn 4000 tỷ đồng. Giá trị giao dịch vẫn thấp hơn đường trung bình 20 phiên nhưng đã có cải thiện so với hôm qua.

Dù giao dịch không đạt như kỳ vọng nhưng VN-Index vẫn đang giữ được sắc xanh và phần nào giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn. Khối ngoại hôm nay quay trở lại bán ròng hơn 400 tỷ đồng. DXG và SSI là 2 mã cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất, lần lượt là -102,34 và -86,64 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Vẫn tiếp tục giảm

Đà giảm của giá vàng vẫn chưa dừng lại. Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục dà giảm, xuống mốc 1737,05 USD/ounce, giảm hơn 1 USD/ounce so với hôm qua.

Như vậy, chỉ trong 1 tuần, giá vàng thế giới đã giảm 4,2%. Trong tuần tới, giá vàng thế giới được dự báo là sẽ tiếp tục giảm khi giá đồng Đô la Mỹ vẫn tăng và chưa có dấu hiệu chững lại. Nếu tiếp tục theo xu hướng này, giá vàng sẽ có thể có mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2021 đến nay.

Trong nước, giá vàng SJC đạt ngưỡng 68 triệu đồng/lượng (giá mua vào) và 68,62 triệu đồng/lượng (giá bán ra), tăng hơn 200.000đ/lượng so với hôm qua. Trái ngược với đà giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước được dự báo là sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần tới.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay