Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 10/8: Thanh khoản sụt giảm, VN-Index quay đầu mất điểm

Sau nhiều phiên tăng điểm, VN-Index đã chấm dứt đà tăng. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index mất hơn 2 điểm, thanh khoản hôm nay cũng sụt giảm về còn gần 14.400 tỷ đồng, giảm gần 1.600 tỷ so với hôm qua.

Chấm dứt đà tăng, VN-Index giảm hơn 2 điểm

Dù thị trường đang trên đà tăng điểm, nhưng các nhà đầu tư lại khá thận trọng khi bắt đầu phiên giao dịch sáng nay. Ngay khi mở cửa, VN-Index đã sụt giảm hơn 4 điểm do ảnh hưởng từ nhóm Large Cap. Đà giảm của thị trường diễn ra trong hầu hết thời gian giao dịch.

Khi thị trường đóng cửa, VN-Index mất -2,35 điểm, đạt ngưỡng 1.256,5 điểm (-0,19%). Chỉ số VN30-Index cũng mất -4.29 điểm, còn 1.277,15 điểm (-0.33%). Trên HOSE có 210 mã tăng và 246 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có tới 24 mã giảm và chỉ có 6 mã kết phiên với sắc xanh.

Nhóm VN30 có tới 24 mã giảm và chỉ có 6 mã kết phiên với sắc xanh

6 mã tăng điểm trong nhóm VN30 bao gồm: KDH (+1,0%), MSN (+0,6%), MWG (+0,5%), SAB (+1,0%), VHM (+0,7%), VNM (+0,7%). Ở chiều ngược lại, BVH là mã mất điểm mạnh nhất (-1,4%). Nhìn chung, các mã đều mất dưới 1,5% điểm, nhưng điều này vẫn đủ gây áp lực lên chỉ số chung.

BCM, VHM và HVN là 3 mã có đóng góp tích cực nhất tới đà tăng của VN-Index, giúp chỉ số này tăng hơn 1,3 điểm. Ở chiều ngược lại, GAS, VIC và HPG là 3 mã có tác động tiêu cực nhất, khiến VN-Index mất hơn 1,4 điểm.

Ở phía nhóm ngành, cổ phiếu thuỷ sản tiếp tục có phiên mất điểm do áp lực chốt lời trong ngắn hạn. Toàn nhóm ngành có 6 mã giảm và chỉ có 2 mã tăng. Các mã cổ phiếu đầu ngành như IDI, FMC, VHC, ANV đều mất điểm. Trong đó, ANV mất tới 1,8%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, vật liệu xây dựng, bảo hiểm, nông – lâm – ngư cũng có phiên giao dịch tiêu cực trong hôm nay. Trong nhóm ngân hàng không có mã nào kết phiên với sắc xanh. Ở nhóm chứng khoán cũng chỉ có 4 mã tăng điểm và 21 mã kết phiên dưới mức tham chiếu. Các mã cổ phiếu đầu ngành như SSI, VND đều mất điểm.

Tuy nhiên, thị trường hôm nay vẫn có một số điểm sáng thuộc về nhóm khai khoáng, bất động sản, xây dựng. Trong đó, nhóm cổ phiếu khai khoáng là nhóm có mức tăng ấn tượng nhất (+2,77%). Các mã cổ phiếu dầu khí như PVD, PVS, PVC đều có phiên giao dịch sôi động, PVD là mã có mức tăng cao nhất (+5,9%).

Thanh khoản của thị trường hôm nay sụt giảm về còn gần 14.400 tỷ đồng, giảm gần 1.600 tỷ đồng so với hôm qua. Đáng lưu ý, hôm nay khối ngoại đã quay trở lại mua ròng hơn 50 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ FUESSVFL là mã được các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất (+34,01 tỷ đồng).

Tiếp theo là chứng chỉ quỹ FUEVFVND và HDB, đạt giá trị lần lượt là +26,34 và +26,3 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, VNM là mã bị bán ròng nhiều nhất, tuy nhiên, giá trị bán ròng không quá nhiều (-13,62 tỷ đồng).

Khối ngoại đã quay trở lại mua ròng hơn 50 tỷ đồng

Giá vàng hôm nay: Vẫn còn chịu nhiều áp lực

Rạng sáng nay, giá vàng thế giới đã tăng 7,1 USD/ounce lên ngưỡng 1.794,3 USD/Ounce. Giá vàng tương lai cũng tăng 7,2 USD lên mức 1.794 USD/ounce. Mặc dù đang trên đà tăng nhưng theo các chuyên gia, vàng vẫn sẽ chịu nhiều áp lực trong thời gian tới.

Hôm nay, giá dầu thô đã quay đầu giảm giá, còn 90 USD/thùng, lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm đang giao dịch ở mức 2,7%/năm. Trong 3 tuần qua, vàng chưa thể vượt mốc 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị giữa Trung Quốc và Đài Loan sẽ là động lực tăng cho vàng. Nhiều nhà đầu tư sẽ tìm đến kênh trú ẩn an toàn là vàng để phòng tránh các rủi ro.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay lại giảm nhẹ từ 50.000 đến 100.000 đồng/ lượng. Diễn biến này giúp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp. Sáng nay, giá vàng SJC trong nước đạt ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,22 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang vào khoảng 16 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay