Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 12/10: Tăng gần 29 điểm, khối ngoại giải ngân vốn khủng

Trái ngược với diễn biến hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay đã đảo chiều tăng điểm, VN-Index kết phiên ở ngưỡng 1.034,61 điểm. Trên HOSE có 386 mã tăng, trong đó có 25 mã tăng hết biên độ. Khối ngoại hôm nay tiếp tục một phiên mua ròng cực kỳ mạnh tay, đạt hơn 1.236 tỷ đồng.

Đồng loạt tăng điểm, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng

Sau phiên giao dịch “đẫm máu” vào chiều qua, thị trường bước vào ngày mới với tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, sau gần 1 tiếng mở cửa, VN-Index đã tăng hơn 13 điểm. Đà tăng của thị trường kéo dài trong suốt cả ngày.

Dù vào buổi chiều, thị trường có phần chùng xuống, song các chỉ số vẫn tăng mạnh. VN-Index kết phiên tăng 28,61 điểm, đạt ngưỡng 1.034,61 tỷ đồng (+2,84%). Chỉ số VN30-Index tăng 33,25 điểm, đạt ngưỡng 1.034,93 điểm (3,32%).

Trên HOSE có 96 mã giảm và 386 mã tăng, trong đó có 25 mã tăng hết biên độ. Riêng nhóm VN30 có 27 mã đóng cửa trên tham chiếu và 7 mã tăng kịch trần là ACB, BID, CTG, HPG, KDH, MBB và STB. Ở chiều ngược lại, chỉ có duy nhất PDR đóng cửa dưới tham chiều (-0,3%).

BID cũng là mã có ảnh hưởng tích cực nhất tới chỉ số chung, tiếp theo là VCB và HPG. 3 mã cổ phiếu này đã giúp VN-Index tăng hơn 6,8 điểm. Điều này cũng phản ánh phiên giao dịch rực rỡ của nhóm cổ phiếu ngân hàng trong hôm nay.

Sau khi trở thành nhân tố kéo tụt thị trường trong hôm qua, cổ phiếu ngân hàng đã hồi phục trở lại. Trong số 10 mã cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất tới VN-Index thì có tới 7 mã thuộc nhóm ngân hàng. Toàn nhóm ngành tăng 4,82% điểm, 8/20 mã tăng kịch trần và không có mã nào đóng cửa dưới tham chiếu. ACB, BID, CTG, LPB, MBB, MSB, SHB, STB là các mã tăng hết biên độ.

Cổ phiếu chứng khoán, thuỷ sản, vật liệu xây dựng cũng có phiên giao dịch tích cực. Cổ phiếu vật liệu xây dựng là nhóm ngành có biên độ tăng lớn nhất trong hôm nay (+5,72%). Các mã cổ phiếu thép có phiên giao dịch ấn tượng, HPG, HSG tăng trần, NKG (+6,5%). Ở nhóm thuỷ sản, CMX kết phiên với sắc tím, VHC (+6,8%), IDI (+5,1%).

Hầu hết các nhóm ngành hôm nay đều đóng cửa trên tham chiếu, chỉ ngoại trừ nhóm tài chính khác (-1,84%) và nông – lâm – ngư (-0,65%). Nguyên nhân khiến nhóm nông – lâm – ngư mất điểm chủ yếu đến từ HAG. Mã cổ phiếu này giảm sàn sau khi kết quả kinh doanh tháng 9/2022 được công bố.

Thanh khoản trên HOSE đạt hơn 11.400 tỷ đồng. Điểm sáng hôm nay thuộc về khối ngoại. Các nhà đầu tư nước ngoài mua vào dữ dội, giá trị mua ròng đạt hơn 1.236 tỷ đồng. Đây là phiên thứ 4 liên tiếp khối ngoại mua ròng trong bối cảnh nhiều mã cổ phiếu đang ở vùng giá hấp dẫn.

Hầu hết các nhóm ngành hôm nay đều đóng cửa trên tham chiếu

HPG và KBC là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua vào nhiều nhất, lần lượt đạt giá trị là 133,22 tỷ đồng và 128,37 tỷ đồng. Tiếp theo là DGC và SSI. Ở chiều ngược lại, VND là mã bị bán ròng nhiều nhất, nhưng giá trị bán ròng cũng chỉ đạt hơn 12,42 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Đồng thuận giảm giá

Giá vàng thế giới sang nay tiếp tục đà giảm giá dù biên độ giảm không còn mạnh như sáng qua. Cụ thể, rạng sáng nay, giá vàng trên Kitco đạt ngưỡng 1.666 USD/ounce, giảm 2,9 USD. Giá vàng giao tương lai tháng 12 cũng giảm 2,3 USD/ounce, còn 1.673,2 USD.

Trong bối cánh đồng USD chịu sức ép và mất giá, giá vàng vẫn chưa thể tăng trở lại. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ rạng sáng nay giảm từ 4% xuống còn 3,9%. Theo các chuyên gia, cục dự trữ liên bang Mỹ vẫn có thể tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ của mình và tăng lãi suất trong các kỳ họp tiếp theo.

Chính sách này sẽ giúp hỗ trợ đà tăng của đồng USD và kìm hãm giá vàng. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đang ở mức 3,5%. Đây là mức tương đối thấp và cho thấy thị trường việc làm Mỹ đang phát triển tốt, cục dự trữ liên bang Mỹ vẫn sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Ở trong nước, sau khi đạt ngưỡng 67 triệu đồng/lượng vào hôm qua, giá vàng hôm nay đã quay đầu giảm giá, rơi khỏi ngưỡng 67 triệu đồng. Tính đến 15h chiều nay, giá vàng SJC ở ngưỡng 65,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,9 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng/lượng so với buổi sáng và giảm 300.000 đồng ở cả hai chiều.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay