Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 13/05: Thị trường tiếp tục mất điểm, 199 mã giảm sàn trong thứ 6 ngày 13

Thị trường chứng khoán tiếp tục có một phiên giao dịch tiêu cực, chỉ số VN-Index giảm mạnh 2 ngày liên tiếp, mất hơn 56 điểm. Sắc đỏ ngập tràn thị trường. Trong đó, có tới 199 mã cổ phiếu giảm kịch sàn dù thanh khoản của thị trường đã có dấu hiệu tăng trở lại.

VN-Index tiếp tục mất hơn 56 điểm

Sau phiên giảm mạnh vào ngày hôm qua, VN-Index tiếp tục có một phiên “lao dốc”. Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/5, VN-Index mất 56,07 điểm, còn 1.182,77 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng mất 56 điểm, tương ứng với 5,44%, còn 1.223,76 điểm. HNX-Index mất hơn 14 điểm và UPCoM-Index chỉ còn 93,61 điểm.

Sau phiên giảm mạnh vào ngày hôm qua, VN-Index tiếp tục có một phiên "lao dốc"

Sau tín hiệu hồi phục nhẹ vào đầu giờ sáng của nhóm VN30, các chỉ số đã quay đầu giảm mạnh trong phiên giao dịch buổi chiều. Chỉ số VN-Index xuyên thủng mốc 1.200 điểm. Dù việc thị trường giảm điểm đã được dự báo từ trước nhưng đây vẫn là mức giảm mạnh, khiến nhiều người bất ngờ. Như vậy, VN-Index đã mất 22% kể từ mức điểm kỷ lục ngày 06/01/2022.

Toàn thị trường có 436 mã giảm điểm, trong đó có 199 mã nằm sàn. Nhóm VN30 có 28 mã mất điểm, chỉ có duy nhất VJC tăng 0,9% và SSI kết thúc phiên giao dịch ở mức tham chiếu. 7 mã giảm chạm sàn là BVH, GVR, KDH, MSN, POW, STB và TCB.

Đà bán tháo mạnh mẽ khiến thị trường mất điểm mạnh trong phiên buổi chiều. Hầu hết các mã cổ phiếu tác động tiêu cực đến thị trường đều nằm trong nhóm VN30.

Tuy nhiên, thanh khoản của thị trường đã tăng trở lại, đạt 20.365 tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản cao nhất trong 2 tuần gần đây. Điều này cho thấy dòng tiền giải ngân ở vùng giá thấp đã bắt đầu xuất hiện.

Trong đó, HPG là mã cổ phiếu có giá trị giao dịch nhiều nhất, đạt gần 1.600 tỷ đồng. Theo sau là SSI, DIG và VPB. Tuy nhiên, các mã này đều khớp lệnh không quá 650 tỷ đồng.Cổ phiếu các nhóm ngành bán lẻ, hoá chất, bảo hiểm giảm mạnhDù có giá trị giao dịch cao nhất nhưng HPG lại là một trong các “tội nhân” khiến VN-Index mất điểm mạnh nhất, lấy đi 2,6 điểm. Cùng với đó, VCB và GAS là 2 mã kéo tụt điểm thị trường, lấy đi lần lượt 4,72 và 2,67 điểm.

Cổ phiếu các nhóm ngành bán lẻ, hoá chất, bảo hiểm giảm mạnh hơn thị trường chung, nhiều mã cổ phiếu trong trạng thái trắng bảng bên mua.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng, trở thành điểm sáng của thị trường khi mua ròng 550 tỷ đồng trên sàn HOSE. Trong đó, chứng chỉ quỹ FUEVFVND được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất (+583 tỷ đồng), theo sau là VNM và CTG với giá trị mua ròng lần lượt là 89 tỷ đồng và 63 tỷ đồng.

Trong vòng 1 tuần, VN-Index đã mất 147 điểm, trở lại mức điểm thấp nhất từ tháng 3 năm ngoái đến nay. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào “thị trường con gấu”. Vì thế, các nhà đầu tư cần thận trọng quan sát, đứng ngoài thị trường để chờ các tín hội phục hồi trong thời gian tới.

Tổng Công ty May Hưng Yên có lợi nhuận tăng 104,3% so với cùng kỳ

Điểm tin thị trường

  • Bùi Hồng Hạnh – vợ ông Phạm Thứ Triệu – thành viên HĐQT CTCP Dược phẩm Bến Tre (DBT) vừa đăng ký mua 1,5 triệu cổ phiếu trong khoảng thời gian từ 17/05 – 16/06. Nếu giao dịch thành công, Bà Hạnh sẽ nâng trở thành cổ đông lớn của Dược phẩm Bến Tre và sở hữu 10,56% cổ phần.
  • CTCP Tư vấn điện lực dầu khí Việt Nam (PPE) bị Uỷ ban chứng khoán Nhà nước phạt 70 triệu đồng do công bố thông tin đúng thời hạn quy định. Cụ thể, doanh nghiệp này đã không công bố báo cáo thường niên năm 2019 và báo cáo tình hình quản trị bán niên năm 2020 trong thời hạn quy định.
  • Cổ phiếu OGC của CTCP tập đoàn Đại Dương sẽ bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 19/05 tới đây do chậm nộp báo cáo tài chính năm 2021, vượt quá thời hạn quy định. Trước đó, cổ phiếu OCH – công ty con của OGC cũng đã bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 09/05.
  • Chứng khoán Bản Việt (VCI) thông báo vừa ký kết thành công hợp đồng vay vốn trị giá 100 triệu USD từ các ngân hàng nước ngoài. Khoản vay trên dự kiến sẽ được giải ngân thành 2 đợt.
  • Becamex IJC (IJC) thông báo sẽ phát hành 34,7 triệu cổ phiếu để tiến hành trả cổ tức năm 2021. Tỷ lệ trả cổ tức là 16%, thời gian trả cổ tức dự kiến trong năm 2022. Sau khi phát hành thành công số cổ phiếu trên, vốn điều lệ của Becamex IJC sẽ tăng từ 2.171 lên 2.518 tỷ đồng.
  • Tổng Công ty May Hưng Yên (HUG) thông báo trong quý I/2022, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này 23,6 tỷ đồng, tăng 104,3% so với cùng kỳ năm 2021. Nguyên nhân được HUG đưa ra là do trong 3 tháng đầu năm, công ty làm các mặt hàng có giá ký tốt hơn so với cùng thời điểm năm 2021.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay