Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 13/07: giảm nhẹ vào cuối phiên, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng

VN-Index hôm nay đóng cửa trong sắc đỏ do đà giảm vào cuối phiên. Tuy nhiên, dòng tiền đã tăng trở lại so với hôm qua. Trên HOSE, giá trị giao dịch đạt hơn 11.500 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 579 tỷ đồng.

VN-Index giảm nhẹ vào cuối phiên

Sau phiên hồi phục vào ngày hôm qua, thị trường chứng khoán hôm nay mở cửa trong trạng thái giằng co. Nhờ lực đỡ của nhóm ngân hàng, thị trường đã tăng trở lại, đà tăng này được duy trì trong hầu hết thời gian giao dịch.

Tuy nhiên, đến cuối phiên, do sự “hụt hơi” của phía mua, cổ phiếu ngân hàng đã không thể duy trì đà tăng, điều này khiến VN-Index giảm nhẹ khi thị trường đóng cửa.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,9 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 0,9 điểm, đạt ngưỡng 1.173,92 điểm. Chỉ số VN30-Index giảm 2,5 điểm, còn 1.216,94 điểm. Trên HOSE có 249 mã tăng và 197 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 16 mã giảm điểm và 5 mã kết thúc phiên giao dịch ở mức tham chiếu.

9 mã đạt sắc xanh trong nhóm VN30 bao gồm: BVH (+3,8%), CTG (+3,3%), GVR (+0,7%), HDB (+0,9%), MBB (+1%), NVL (+0,3%), POW (+0,4%), STB (+2%), VRE (+0,2%). Ở chiều ngược lại, GAS và PNJ là 2 mã mất điểm nhiều nhất, lần lượt là -2,7% và -1,5%.

Nhóm ngành ngân hàng hôm nay có phiên giao dịch nhất trên thị trường. Thị phần của 17 mã cổ phiếu ngành ngân hàng chiếm 21,8% giá trị giao dịch của cả ngày. Kết phiên, cổ phiếu ngân hàng tăng 0,52%.

SHB là mã cổ phiếu nổi bật khi có khối lượng giao dịch lớn nhất và là mã duy nhất tăng hết biên độ. Cả ngày, SHB giao dịch hơn 36 triệu cổ phiếu và đây cũng là mức giao dịch sôi động nhất của mã chứng khoán này trong 8 tháng trở lại đây.

Cổ phiếu bảo hiểm cũng có một phiên giao dịch tích cực. BVH là mã có mức tăng mạnh nhất (+3,8%), BMI, MIG, BIC  cũng kết phiên với sắc xanh.

Các mã cổ phiếu thuộc nhóm vốn hoá vừa và nhỏ vẫn giữ được đà tăng trong ngày hôm nay. Trong số 12 mã tăng hết biên độ trong hôm nay, có tới 7 mã thuộc rổ smallcap, bao gồm: HNG, CKG, MHC, VDS, VPG, VOS, HHV.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu bất động sản, chứng khoán và bán lẻ lại có phiên giao dịch không mấy khả quan. Dù đã có lợi thế tăng điểm trong phiên sáng, nhưng các mã cổ phiếu chứng khoán lại không giữ được đà tăng và mất điểm vào cuối phiên, nổi bật như HCM và VIC đều mất điểm mạnh ở phiên ATC, SSI cũng mất 1% điểm.

Cổ phiếu bảo hiểm cũng có một phiên giao dịch tích cực.

Trên HOSE, giá trị giao dịch đạt hơn 11.500 tỷ đồng, tăng 13,3% so với hôm qua. Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng với giá trị hơn 579 tỷ đồng. Chứng chỉ quỹ FUEVFVND bị bán ròng nhiều nhất (-226,29 tỷ đồng), tiếp theo là VCB, SSI và HPG với giá trị bán ròng đều hơn 50 tỷ đồng.

Giá vàng hôm nay: Vẫn trên đà “lao dốc”

Đồng USD vẫn đang tiếp tục đà tăng mạnh, đạt mốc cao kỷ lục trong vòng 2 thập kỷ trở lại đây. Tính đến sáng 13/7, 1 USD đã có tỷ giá bằng 1 đồng Euro. Điều này khiến giá vàng vẫn trên đà “lao dốc” và không thể tìm được động lực tăng.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/7, giá vàng thế giới lại tiếp tục giảm 6,8 USD/ounce, đạt ngưỡng 1.728,3 USD/ounce. Trái ngược với thế giới, giá vàng trong nước hôm nay lại tăng nhẹ.

Giá vàng SJC hôm nay đạt ngưỡng 67,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng hôm nay tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. Tuy nhiên, trước những biến động của thị trường tài chính thế giới, giá vàng vẫn sẽ chịu nhiều áp lực trong thời gian tới.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/7, giá vàng thế giới lại tiếp tục giảm

Điểm tin thị trường

  • Becamex (BCM) dự kiến sẽ góp vốn vào công ty CTCP Đầu tư và Phát triển Điện Becamex –Vsip với số vốn 100 tỷ đồng. Sau khi góp vốn thành công, BCM sẽ nắm giữ 36% vốn điều lệ của Vsip. Thời gian thực hiện góp vốn trong quý III/2022.
  • CTCP Vicostone (VCS) thông báo trong quý II/2022, doanh nghiệp này có doanh thu thuần chỉ đạt 1.725 tỷ đồng, giảm 3,8% so với cùng kỳ năm 2021. Đáng lưu ý, lợi nhuận trước thuế của VCS chỉ đạt 439,8 tỷ đồng, giảm 16,9% so với quý II/2021. Như vậy sau 6 tháng đầu năm, VCS mới chỉ đạt 37% chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm.
  • CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) sẽ phát hành thêm 36,8 triệu cổ phiếu để trả cổ tức với tỷ lệ 35%. Đồng thời, VDSC cũng sẽ chào bán hơn 52 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu và phát hành 5 triệu cổ phiếu theo phương thức ESOP.
  • CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) thông báo sau 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp này có lãi sau thuế đạt 531 tỷ đồng. Với mức lãi này, HAG đã đạt 47% kế hoạch lợi nhuận của cả năm. Trong 2 quý vừa qua, HAG có doanh thu đạt 1.867 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng lớn nhất là ngành cây ăn trái, tiếp theo là ngành chăn nuôi và các ngành phụ trợ.
  • CTCP Chế biến gỗ Thuận An (GTA) thông báo sau quý II/2022, doanh nghiệp này chỉ có lãi sau thuế là 6 tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Riêng quý II, doanh thu của GTA là 183 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ, trong đó doanh thu xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn nhất.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay