Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 14/10: Khối ngoại mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp

Thị trường hôm nay tiếp tục có một phiên hồi phục. Dù có một chút chững lại trong buổi chiều, nhưng VN-Index vẫn đóng cửa ở sắc xanh, tăng hơn 10 điểm. Thanh khoản tăng trở lại, khối ngoại tiếp tục phiên mua ròng thứ 6 liên tiếp.

Tiếp tục một phiên hồi phục

Nối tiếp đà hồi phục trong hôm qua, bất chấp thông tin lạm phát Mỹ cao hơn dự kiến, thị trường vẫn mở cửa với sắc xanh. Đà tăng của thị trường được kéo dài trong suốt cả ngày, dù vào buổi chiều, VN-Index giảm nhẹ, nhưng khi đóng cửa, VN-Index vẫn tăng 10,86 điểm, đạt ngưỡng 1.061,85 điểm (+1,03%).

VIC, VHM và SAB cũng là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung

Chỉ số VN30 cũng tăng 10,15 điểm, đạt ngưỡng 1.061,39 điểm (0,97%). Trên sàn HOSE có 336 mã tăng và 102 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 20 mã tăng, 5 mã giảm. Các mã kết phiên dưới tham chiếu trong nhóm VN30 lần lượt là: HPG (-0,3%), SAB (-0,8%), VHM (-1,7%), VIC (-1,2%), VRE (-1,6%).

VIC, VHM và SAB cũng là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung, khiến chỉ số đại diện sàn HOSE mất hơn 3,5 điểm. Ở chiều ngược lại, VCB, MWG và ACB là 3 mã có ảnh hưởng tích cực nhất, giúp VN-Index tăng hơn 3,3 điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng hôm nay vẫn tiếp tục giữ được đà tăng, trở thành động lực kéo thị trường với 17/20 mã đóng cửa trên tham chiếu. trong đó có SHB tăng kịch trần, VCB (+2,4%), ACB (+4,5%), LBB (+5,9%), chỉ có EIB và NVB mất điểm. Kết phiên, toàn nhóm ngành tăng 1,8%.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có một phiên giao dịch tích cực (+2,9%), sắc xanh chiếm đa số (21/25 mã), VIX tăng hết biên độ. Các mã đầu ngành như SSI, HCM, VND, MBS cũng đều tăng từ 2% trở lên. Ngược lại, ART giảm hết biên độ.

Thiết bị điện, bán lẻ, tài chính khác và nhóm sản xuất nhựa – hoá chất là các nhóm ngành có biên độ tăng lớn nhất trong hôm nay. Ở nhóm bán lẻ, AMD, CMV, FRT, TMC đều tăng hết biên độ, MWG cũng tăng 4%, đóng góp tích cực vào đà tăng chung. Ở nhóm phân bón, VPR tăng kịch trần, DCM, DPM cũng có phiên giao dịch khả quan.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu bất động sản là nhóm duy nhất đóng cửa dưới tham chiếu (-0,4%) do đà giảm của VIC và VHM.

Sau khi có mức thanh khoản thấp nhất trong 2 năm vào hôm qua, hôm nay thanh khoản của thị trường đã tăng trở lại. Trên HOSE, thanh khoản đạt hơn 14.400 tỷ đồng. Các mã cổ phiếu chứng khoán như SSI, VND, VCI đều có thanh khoản hơn 200 tỷ đồng.

FRT và SSI là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất

Khối ngoại tiếp tục mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp (+216,23 tỷ đồng). FRT và SSI là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, lần lượt là +58,62 tỷ đồng và +40,22 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, GEX (-39,57 tỷ đồng) và KBC (-38,55 tỷ đồng) là 2 mã bị khối ngoại bán ròng mạnh mẽ nhất.

Giá vàng hôm nay: Vọt tăng trở lại

Sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ được công bố, giá vàng thế giới đã rơi tự do, có thời điểm giảm hơn 40 USD/ounce. Tuy nhiên, rạng sáng nay, giá vàng đã bất ngờ hồi phục trở lại, đạt ngưỡng 1.665,3 USD/ounce. Giá vàng giao tương lai giảm 9,3 USD so với sáng qua, đạt ngưỡng 1.671,6 USD/ounce.

Kim loại quý phục hồi trở lại nhờ sự suy yếu của chỉ số USD Index. Rạng sáng nay, chỉ số này đã sụt giảm giảm 0,76% xuống còn 112,46 đã tạo động lực giúp vàng lấy lại đã tăng.

Đêm qua, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã được Bộ lao động Mỹ công bố. Theo đó, CPI tháng 9 của Mỹ đã tăng 0,4% so với tháng 8. Con số này cao hơn dự báo của các chuyên gia 0,3%. Xét trên giai đoạn 12 tháng, lạm phát của Mỹ đã thấp hơn thời điểm vùng đỉnh của tháng 6 nhưng vẫn đang ở mức đỉnh 40 năm.

Bất chấp nỗ lực tăng lãi suất của FED, lạm phát của Mỹ vẫn tăng. Điều này củng cố thêm khả năng cục dữ trữ liên bang Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong tháng tới, giúp hỗ trợ đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 20 năm. Động thái này sẽ tiếp tục khiến thị trường kim loại quý gặp “sóng gió”.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay cũng tăng nhẹ. Tính đến 15h chiều nay, giá vàng SJC đạt ngưỡng 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với buổi sáng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay