Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 18/8: VN-Index bất ngờ giảm vào cuối phiên

Sau 2 phiên giằng co, thị trường hôm nay đã không thể giữ được sắc xanh do bất ngờ mất điểm trong phiên ATC. Điều này khiến VN-Index chấm dứt đà tăng của 4 phiên trước đó. Khối ngoại hôm nay quay trở lại mua ròng hơn 120 tỷ đồng.

Bất ngờ mất điểm trong phiên ATC

Tưởng chừng như hôm nay VN-Index sẽ tiếp tục giữ được sắc xanh, tuy nhiên, diễn biến cuối phiên đã trái ngược với suy nghĩ của nhiều nhà đầu tư. Thời điểm 14h, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh, tăng hơn 3 điểm so với mốc tham chiếu.

Tuy nhiên, chỉ trong phiên ATC, VN-Index đã bị kéo tụt và kết phiên với sắc đỏ. Cụ thể, VN-Index giảm 1,62 điểm, còn 1.273,66 điểm (-0,13%). VN30-Index cũng mất 0,47 điểm, còn 1.299,93 điểm (-0,04%).

Chỉ trong phiên ATC, VN-Index đã bị kéo tụt và kết phiên với sắc đỏ

Đà giảm của VN-Index cũng giống với xu hướng của nhiều thị trường chứng khoán tại châu Á trong hôm nay. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 mất 0,94%. Tại Hàn Quốc, chỉ số Hang Seng giảm 0,79%. Chỉ số Shang Hai tại Trung Quốc cũng mất 0,47%.

Độ rộng của thị trường hôm nay nghiêng về phía mua. Trên HOSE có tới 311 mã giảm và chỉ có 132 mã tăng. Riêng nhóm VN30 có 11 mã tăng và 15 mã kết phiên với sắc đỏ. SAB, VIC và GAS là 3 mã có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung, giúp VN-Index tăng hơn 2,2 điểm. Ngược lại, NVL, BID và CTG là 3 mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất tới VN-Index, khiến chỉ số này mất hơn 1,5 điểm.

Dù SAB, VIC và GAS đóng góp tích cực nhất trong hôm nay, nhưng trên thực tế, các mã cổ phiếu này đều bị giảm mạnh trong phiên ATC. Có thời điểm, VN-Index đã tăng 3% nhưng khi chốt phiên chỉ tăng 1,2%. Điều này có nghĩa là VIC đã giảm tới 1,8% vào thời điểm cuối phiên chiều. SAB, NVL cũng giảm hơn 1%. GAS thậm chí còn giảm gần 3,6% so với mức tăng cao nhất.

Về phía nhóm ngành, cổ phiếu chứng khoán hôm nay trở thành điểm sáng khi tăng 2%. Đây cũng là nhóm ngành có mức tăng cao nhất. Toàn nhóm chứng khoán không có mã nào mất điểm và chỉ có 3 mã kết thúc phiên giao dịch ở mức tham chiếu. Các mã cổ phiếu đầu ngành đều có mức tăng tốt: HCM +4,8%, SSI +2,2%, VND +1,1%, CTS +3,4%…

Cổ phiếu dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, thực phẩm đồ uống và tiện ích cũng có phiên giao dịch tích cực, kết phiên với sắc xanh. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, nông – lâm – ngư lại chìm trong sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục một phiên giao dịch tiêu cực khi có tới 19/27 mã cổ phiếu mất điểm. Chỉ có 4 mã cổ phiên ngân hàng tăng điểm trong hôm nay. Tuy nhiên, nhìn chung, các mã đều không mất quá 2% điểm, ngoại trừ KLB (-5,5%).

Cổ phiếu bất động sản cũng chìm trong sắc đỏ. Trong đó, FLC giảm kịch sàn và ở trạng thái không có bên mua trước thông tin tiêu cực về việc mã cổ phiếu này sắp bị đình chỉ giao dịch.

Cổ phiếu bất động sản cũng chìm trong sắc đỏ.

Thanh khoản của thị trường đạt hơn 15.350 tỷ đồng, giảm hơn 2.000 tỷ đồng so với hôm qua. Nhóm chứng khoán tiếp tục thể hiện vị thế dẫn đầu khi trong 5 mã có thanh khoản tốt nhất hôm nay có tới 3 mã cổ phiếu chứng khoán là SSI, VND và HCM.

Khối ngoại hôm nay quay trở lại mua ròng hơn 120 tỷ đồng. VNM và SSI là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất, lần lượt là +115,89 tỷ đồng và +69,01 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, VHM bị bán ròng nhiều nhất (-102,76 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần

Giá vàng vẫn đang trên đà giảm và phải chịu nhiều áp lực. Rạng sáng nay, giá vàng thế giới giảm xuống còn 1.763,7 USD/ounce, giảm 11,5 USD so với sạng sáng qua. Giá vàng tương lai cũng 12,9 USD xuống còn 1.760,3 USD/ounce. Với mức giá này, giá vàng đang thấp hơn 2,9% (53 USD/ounce) so với hồi đầu năm.

Thị trường vàng vẫn đang chịu nhiều áp lực sau khi Trung Quốc công bố các dữ liệu kinh tế tháng 7. Điều này khiến nhiều người lo lắng về việc nguồn cung vàng bị hạn chế. Bên cạnh đó, việc giá vàng giảm liên tục trong thời gian gần đây cũng khiến nhiều nhà đầu tư có tâm lý bán ra, khiến lượng cung nhiều hơn cầu và làm vàng ngày càng xa mốc 1.800 USD/ounce.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay cũng tiếp tục mất giá. Khi thị trường mở cửa, giá vàng SJC giảm 100.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm cuối chiều qua. Tuy nhiên, đến 15h30 chiều nay, giá vàng đã tăng trở lại và đạt ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, giá vàng trong nước và thế giới đang chênh lệch hơn 16 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay