Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 19/7: thị trường hồi phục nhẹ vào cuối phiên

Sau phiên đầu tuần giảm điểm, VN-Index đã hồi phục trở lại, tuy nhiên mức tăng vẫn chưa đáng kể. Thanh khoản của thị trường hôm nay không có quá nhiều biến động so với hôm qua. Trong khi đó, các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng, đây là phiên thứ 3 liên tiếp bán ròng của khối ngoại.

VN-Index tăng nhẹ, đóng cửa với sắc xanh

Sau khi mất điểm vào hôm qua, sáng nay thị trường chứng khoán mở cửa trong trạng thái giằng co, các nhà đầu tư giao dịch khá thận trọng. Trạng thái này của thị trường diễn ra trong suốt phiên sáng và nửa đầu phiên chiều.

Tuy nhiên, đến cuối phiên giao dịch, VN-Index đã quay đầu tăng điểm, dù mức tăng không quá nhiều. Khi thị trường đóng cửa, VN-Index tăng 1,84 điểm, đạt ngưỡng 1.178,33 điểm. Dù thị trường kết phiên với sắc xanh nhưng số mã cổ phiếu mất điểm lại nhiều hơn số mã tăng.

Sau khi mất điểm vào hôm qua, sáng nay thị trường chứng khoán mở cửa trong trạng thái giằng co

VN30-Index nằm dưới mức tham chiếu trong suốt cả ngày và mất 2,58 điểm khi thị trường đóng cửa, đạt ngưỡng 1.211,70 điểm. Trong nhóm VN30 có tới 16 mã giảm và 5 mã kết phiên ở mức tham chiếu. Trong đó, PNJ là mã mất điểm mạnh nhất (-2,6%).

Một trong những nguyên nhân khiến PNJ mất điểm được cho là do thông tin mã cổ phiếu này bị loại khỏi VN30. Thời gian thay đổi danh mục sẽ bắt đầu vào đầu tháng 8. VIB sẽ là mã cổ phiếu thay thế cho PNJ trong nhóm VN30. Như vậy, ngành ngân hàng đã góp mặt tới 11 cái tên trong nhóm vốn hoá lớn nhất thị trường.

VCB (-1,00%) và HPG (-2,00%) cũng là mã có tác động tiêu cực nhất tới chỉ số chung trong hôm nay. Ở chiều ngược lại, GAS (+4,5%) và VIC (+1,2%) là 2 mã có tác động tích cực nhất tới VN-Index.

Về phía nhóm ngành, cổ phiếu điện có phiên giao dịch nổi bật với nhiều mã tăng trần như HID và NT2. Nhiều mã cổ phiếu khác thuộc ngành điện cũng tăng mạnh như VSH (+2,9%), VPD (+5,3%), POW (+2,7%) hay PIC (+4,9%).

Cổ phiếu bất động sản và chế biến thuỷ sản cũng có phiên giao dịch khả quan trong hôm nay. Đáng lưu ý, ở nhóm bất động sản, DIG đã bật tăng 2,8% vào cuối phiên dù trước đó đang ở mức giảm hơn 3%.

Các mã cổ phiếu bất động sản khác như HAR, HUT, HDG, KBC cũng đạt sắc xanh khi thị trường đóng cửa. Kết thúc phiên giao dịch, nhóm ngành này chuyển từ đỏ sang xanh, tăng 0,16%.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngân hàng lại mất điểm (-0,44%). BID (+0,4%), STB (+1,8%), SHB (+1,04%) là các trụ đỡ, giúp cho cổ phiếu ngân hàng không mất điểm quá mạnh vào hôm nay.

Cổ phiếu chứng khoán và bảo hiểm cũng kết phiên trong sắc đỏ, mất lần lượt -0,7 và -0,77%. Tuy nhiên, ở nhóm chứng khoán vẫn có một số điểm sáng như MBS (+3,6%), HCM (+1,6%)…

Trên HOSE, thanh khoản hôm nay không có quá nhiều nhiều thay đổi so với hôm qua, đạt hơn 11.200 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 350 tỷ đồng. Đây là phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp của các nhà đầu tư nước ngoài. Tổng 3 phiên, khối ngoại đã bán ròng 1.020,7 tỷ đồng.

Cổ phiếu chứng khoán và bảo hiểm cũng kết phiên trong sắc đỏ,

Giá vàng hôm nay: tiếp tục lao dốc

Giá vàng trong nước tiếp tục đà lao dốc trong hôm nay. Sau khi giảm hơn 5 triệu đồng/lượng trong hôm qua, giá vàng hôm nay tiếp tục mất giá, có thời điểm giá vàng chỉ còn 60 triệu đồng/lượng. Tính đến 14h30 chiều nay, giá vàng SJC đạt mốc 62,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 64,5 triệu đồng/lượng (bán ra).

Chênh lệch giữa giá mua và giá bán hiện vẫn đang ở mức cao, lên đến 2,5 triệu đồng/lượng. Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước giảm mạnh là do các nhà đầu tư đang bán tháo vàng miếng.

Trên thế giới, giá vàng đã quay lại đà giảm sau khi tăng nhẹ vào hôm qua. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng thế giới giảm 9,2 USD/ounce, còn 1.707,8 USD/ Ounce.

Giá vàng thế giới vẫn đang tiếp tục chịu áp lực từ các thông tin tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới. Theo quan chức của FED, cơ quan này có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất do tình hình lạm phát vẫn đang ở mức cao. Thậm chí, mức lãi suất vào cuối năm có thể tăng hơn so với dự báo ban đầu.

Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng dự kiến sẽ tăng lãi suất vào cuối tuần này. Dù vàng được coi là kênh trú ẩn an toàn, giúp hạn chế ảnh hưởng của lạm phát, nhưng việc các ngân hàng tăng lãi suất lại làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay