Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 21/7: VN-Index chưa thể vượt ngưỡng 1.200, khối ngoại tiếp tục mua ròng

Sau phiên hồi phục mạnh vào hôm qua, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng thị trường hôm nay sẽ vượt qua ngưỡng 1.200 điểm. Tuy nhiên, dù kết phiên với sắc xanh nhưng VN-Index vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng điểm kỳ vọng.

Đà tăng thị trường chậm lại

Sau khi tăng mạnh vào hôm qua, VN-Index đã tăng chậm lại và có diễn biến giằng co. Mở cửa thị trường, VN-Index nhích nhẹ qua mốc tham chiếu, sau đó biến động trong biên độ hẹp trong suốt cả ngày.

Khi thị trường đóng cửa, chỉ số VN-Index đạt ngưỡng 1.198,47 điểm, tăng 4,33 điểm (+0,36%). Đây là phiên thứ 3 liên tiếp chỉ số này kết phiên với sắc xanh. Chỉ số VN30-Index có mức tăng tốt hơn thị trường chung, tăng 9,63 điểm, đạt ngưỡng 1.235,25 điểm.

Khi thị trường đóng cửa, chỉ số VN-Index đạt ngưỡng 1.198,47 điểm

Trên HOSE có 197 mã giảm và 247 mã tăng. Riêng nhóm VN30 có tới 21 mã đạt sắc xanh khi thị trường đóng cửa.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và tiêu dùng trở thành trụ đỡ của thị trường trong hôm nay. Ở nhóm tiêu dùng, nhiều mã đạt sắc xanh như MWG (+4,74%), MSN (+2,43%), SAB (+3,25%), VNM (+0,27%)…

Nhóm ngân hàng tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực với nhiều mà tăng CTG (+1,66%), TCB (+1,52%), ACB (+1,44%), HDB +0,84%… Kết phiên, nhóm ngành này tăng 0,49%.

Cùng với đó, nhóm thép – tôn mạ cũng có diễn biến khả quan. Hầu hết các mã cổ phiếu đầu ngành đều tăng điểm, như HPG tăng 1,6%, HSG tăng 1,7% và NKG cũng tăng 1%.

Ở chiều ngược lại, các nhóm dệt may, thủy sản, phân bón, chứng khoán đều mất điểm khi thị trường đóng cửa. Trong đó, nhóm chế biến thủy sản là nhóm ngành mất điểm mạnh nhất (-2,79%). Các mã cổ phiếu đầu ngành như VHC, ANV, IDI hay CMX đều giảm điểm khi kết phiên.

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu chứng khoán (-1,27%). Cổ phiếu dầu khí cũng chìm trong mất điểm do các thông tin từ việc giá xăng dầu và trong nước đang trên đà giảm.

VHM, BCM, PLX và BVH là những mã cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số chung trong hôm nay. Chỉ riêng có tác động tiêu cực nhất. Riêng VHM đã lấy đi gần 1 điểm của chỉ số này.

Trên sàn HOSE, có gần 501 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, giảm hơn 16% so với phiên giao dịch trước đó. Giá trị giao dịch toàn thị trường đạt hơn 12.100 tỷ đồng, giảm gần 2.000 tỷ so với hôm qua.

Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục mua ròng với giá trị lên đến hơn 388 tỷ đồng trên HOSE. SSI là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất (+64 tỷ đồng), tiếp theo là LPB (+53 tỷ đồng) và GAS (+41 tỷ đồng). Ở chiều bán ròng, không có mã nào bị bán ròng đáng kể.

Dù khối lượng giao dịch giảm nhưng vẫn đang trên đường trung bình động 20 ngày. VN-Index hướng tới mốc 1.200 trong ngày mai. Nếu thanh khoản của thị trường tăng, rất có thể thị trường chứng khoán có thể vượt qua ngưỡng 1.200 điểm ngay trong tuần này. Nếu không thể vượt qua 1.200 điểm, VN-Index có thể lùi về ngưỡng 1.185 – 1.190 điểm.

Giá vàng hôm nay: rơi khỏi ngưỡng cản

Giá vàng hôm nay ở cả thị trường trong nước và thế giới đều lao dốc. Đáng chú ý, giá vàng thế giới đã rơi khỏi ngưỡng cản 1.700 USD/Ounce. Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng thế giới giảm 18,8 USD/ounce, đạt ngưỡng 1.692,6 USD/ounce.

Giá vàng thế giới lại tiếp tục giảm trong bối cảnh đồng USD đang có xu hướng tăng giá trở lại. Ngoài ra, việc lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vượt mức 3% cũng khiến kim loại quý như vàng mất đi sức hấp dẫn.

Ở trong nước, giá vàng cũng giảm nhẹ so với hôm qua. Giá vàng SJC sáng nay đạt ngưỡng 63,03 triệu đồng/lượng (mua vào) và 64,98 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng nhẹ so với hôm qua. Như vậy, giá vàng trong nước đang chênh lệch 1,95 triệu đồng/lượng.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay