Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 25/08: VN-Index tiếp tục bật tăng, khối ngoại quay trở lại mua ròng

VN-Index hôm nay tiếp tục một phiên giao dịch tích cực, vượt qua ngưỡng cản 1.280 điểm và kết phiên với sắc xanh. Sau nhiều ngày bán ròng, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng hơn 90 tỷ đồng.

VN-Index tăng hơn 10 điểm, cổ phiếu vốn hoá lớn giữ nhịp

Sau 2 phiên giao dịch tích cực vừa qua, sáng nay, thị trường bước vào ngày mới trong trạng thái sôi động. VN-Index tăng hơn 4 điểm ngay khi vừa mở cửa. Đà tăng của thị trường được duy trì trong suốt cả ngày.

Kết phiên, VN-Index tăng 11,72 điểm, đạt ngưỡng 1.288,88 điểm (+0,92%). VN30-Index tăng hơn 15,14 điểm, đạt ngưỡng 1.311,55 điểm (+1,17%). Trên HOSE có 279 mã tăng và 168 mã giảm.

Thị trường bước vào ngày mới trong trạng thái sôi động

Riêng nhóm VN30 có tới 26 mã tăng và chỉ có 2 mã kết phiên với sắc đỏ, đó là VJC (-0,1%) và GAS (-0,7%). Ngoài ra, BIDVCB cũng không đạt được sắc xanh mà kết phiên ở mức tham chiếu. Các mã cổ phiếu vốn hoá lớn hôm nay vẫn giữ được nhịp tăng và trở thành trụ kéo thị trường.

VHM, GVR và VIC là 3 mã có đóng góp tích cực nhất tới chỉ số chung, giúp VN-Index tăng hơn 3,76 điểm. Ở chiều ngược lại, GAS là mã cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất, tuy nhiên cũng chỉ khiến VN-Index mất hơn 0,37 điểm.

Nhóm ngân hàng hôm nay trở thành điểm sáng sau thông tin Ngân hàng nhà nước họp với các thành viên về việc nới room tín dụng. Chỉ trong buổi chiều, có tới 21/27 mã cổ phiếu ngân hàng tăng giá và kết phiên với sắc xanh.

VPB dù chỉ tăng 1,7% nhưng chừng đó cũng đủ để kéo dài chuỗi tăng điểm của mã cổ phiếu này và vượt qua ngưỡng điểm kháng cự. Nhóm ngân hàng chỉ có EIB, EVF và NVB mất điểm. Trong đó, EIB và EVF mất điểm khá đáng tiếc vào cuối phiên.

Cổ phiếu bất động sản, chế biến thuỷ sản, sản xuất nhựa – hoá chất, bán lẻ, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ cũng có phiên giao dịch khả quan trong hôm nay. Cổ phiếu thuỷ sản và phân bón đã có mức tăng ấn tượng trong phiên chiều.

Dù đã tăng mạnh từ sáng, nhưng đến cuối phiên chiều, đà tăng của các mã cổ phiếu phân bón càng được nới rộng. Các mã cổ phiếu đầu ngành như BGC, DCM, DPM, LAS đều kết phiên với sắc xanh, DGC cũng tăng hơn 3,7%. Nhóm chế biến thuỷ sản có 8/11 mã tăng điểm và chỉ có duy nhất KHS kết phiên với sắc đỏ.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu công nghệ thông tin, khai khoáng, tiện ích lại kết phiên với sắc đỏ. Tuy nhiên, mức giảm của các nhóm này không quá nhiều.

Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng hơn 90 tỷ đồng

Thanh khoản hôm nay vẫn giữ ở mức ổn định, đạt gần 15.500 tỷ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua ròng hơn 90 tỷ đồng. VNM và MSN là 2 mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất, đạt giá trị lần lượt là +76,03 và +61,4 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, PHR và NVL bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng nhiều nhất, lần lượt là -53,51 và -43,5 tỷ đồng.

Như vậy, VN-Index đã vượt qua được vùng cản 1.280 – 1.285 điểm. Nếu vẫn giữ được đà hồi phục này, VN-Index hoàn toàn có thể chinh phục mốc 1.300 điểm trong các phiên tới. Nếu bị sụt giảm, chỉ số này có thể lùi về ngưỡng 1.280 – 1.285 điểm.

Giá vàng hôm nay: Vẫn giữ đà tăng

Rạng sáng nay, giá vàng giao dịch trên Kitco đạt ngưỡng 1.754,5 USD/ounce, tăng 8,6 USD so với thời điểm sáng qua. Giá vàng hôm nay vẫn giữ được đà tăng nhờ sự suy yếu của đồng USD.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, thị trường được dự báo là sẽ không có quá nhiều biến động do các nhà đầu tư sẽ chờ đợi những động thái tiếp theo của FED.

Theo kế hoạch, ngày 26.8, chủ tịch FED – ông Jerome Powell sẽ có bài phát biểu, trong đó có thể sẽ làm rõ đường lối chính sách tiền tệ của FED trong thời gian tới. Nếu lãi suất tiếp tục tăng, giá vàng sẽ suy giảm.

Ở trong nước, giá vàng SJC cũng tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra. Giá vàng SJC đạt ngưỡng 66,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giá giữa 2 chiều đang vào khoảng 800.000 đồng/lượng.

Banner 5K

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay