Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 25/4: VN-Index giảm mạnh nhất trong lịch sử, mất gần 70 điểm

Sau sự phục hồi của thị trường vào phiên giao dịch cuối tuần trước, nhiều người hy vọng đà tăng của VN-Index trong tuần này. Tuy nhiên, diễn biến thị trường ngày 25/4 lại trái ngược hoàn toàn với mong muốn của các nhà đầu tư. VN-Index giảm mạnh, mất gần 70 điểm chỉ trong 1 ngày. Đây là mức giảm “kinh hoàng”, vượt qua mọi dự báo.

VN-Index mất gần 70 điểm trong, nhà đầu tư hoang mang

Thị trường vừa trải qua một phiên giao dịch đầy “kinh hoàng”. Thị trường chìm trong sắc đỏ, nhiều mã cổ phiếu nằm sàn, trong trạng trái “trắng bảng” bên mua. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đạt 1.310,92 điểm, mất 68,31 điểm so với phiên giao dịch trước đó.

Thị trường chìm trong sắc đỏ, nhiều mã cổ phiếu nằm sàn

Đây là mức giảm mạnh nhất của VN-Index trong nhiều năm qua. Thị trường bắt đầu mất điểm từ đầu phiên giao dịch và giảm mạnh trong phiên chiều. “Cơn bão” bán tháo khiến thị trường mất điểm nghiêm trọng. Toàn thị trường có 443 mã giảm điểm, trong đó có 181 mã nằm sàn. Riêng nhóm VN30 không có mã nào tăng điểm và có tới 16 mã giảm kịch sàn.

Với việc hơn 50% mã cổ phiếu nằm sàn, VN30-Index đã mất 77,93 điểm, còn 1.366,39 điểm. VN30 trở thành tội đồ, kéo giảm thị trường, trong xu hướng đó, VN-Index đã không thể trụ vững. Có những thời điểm, VN-Index mất hơn 80 điểm, rơi khỏi mốc 1.300 điểm.

Các nhóm cổ phiếu phân bón, ngân hàng, dầu khí, bất động sản đều nằm sàn hoặc chìm trong sắc đỏ. Ở nhóm ngân hàng, BID, LPB, OCB, SCB, TCB, TPB… nằm sàn, trong trạng thái không ai mua. Nhóm phân bón, dầu khí, hoá chất cũng trong trạng thái tương tự. Ở nhóm dầu khí, chỉ có duy nhất TOS tăng điểm. Tuy nhiên, mức tăng không đáng kể.

Các nhóm vốn hoá trung bình bị bán tháo trên diện rộng. Một trong các nguyên nhân khiến lực báo gia tăng mạnh trong phiên chiều được cho là do tình trạng Call Margin. Ngoài ra, việc thị trường chứng khoán Mỹ giảm hơn 1.000 điểm và áp lực thắt chặt tiền tệ của Ngân hàng Trung Ương cũng là nguyên nhân khiến thị trường mất điểm nghiêm trọng.

Trái ngược với xu thế chung, thị trường vẫn có 37 mã tăng điểm, trong đó có 4 mã tăng trần. Đáng lưu ý, các mã đi ngược xu hướng thị trường hôm nay có 4 mã trong nhóm cổ phiếu FLC. Đó là FLC, ROS, ADM và HAI.

Có những thời điểm, VN-Index mất hơn 80 điểm, rơi khỏi mốc 1.300 điểm.

Thanh khoản của thị trường hôm nay giảm so với phiên giao dịch trước đó. Trên HOSE, khối lượng giao dịch đạt 762 triệu cổ phiếu. Giá trị giao dịch đạt hơn 21.800 tỷ đồng. Trong đó, nhóm VN30 có khối lượng giao dịch hơn 10.000 tỷ đồng.

Trên sàn HNX và Upcom, các chỉ số cũng giảm mạnh lần lượt là 6,2 và 4,4%. Khối ngoại hôm nay mua ròng hơn 200 tỷ đồng. Trong đó, các mã SBT, VRE là 2 mã được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều nhất. Ở nhiều ngược lại, HPG và DXG là 2 mã bị bán ròng nhiều nhất.

Có nên đầu tư vào thời điểm này?

Thị trường đang chìm trong sắc đỏ, nhiều mã cổ phiếu giảm mạnh. Điều này khiến các nhà đầu tư đặt ra câu hỏi: có nên mua vào thời điểm này? Theo diễn biến của thị trường, VN-Index đã sụt giảm mạnh, vượt qua các dự báo trước đó. Đây là thời điểm các nhà đầu tư không nên tham gia vào thị trường mà nên đứng ngoài quan sát, kiên nhẫn chờ đợi.

Nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng bán cổ phiếu trước kỳ nghỉ lễ để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra trong kỳ nghỉ. Cộng với việc tính thanh khoản của thị trường giảm mạnh, thấp hơn đường trung bình 20 ngày, VN-Index có thể tiếp tục giảm trong các phiên giao dịch tới. Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay