Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Bản tin thị trường ngày 27/7: Lực kéo trở lại vào cuối phiên, VN-Index đảo chiều tăng điểm

Sau 3 phiên liên tiếp giảm điểm, thị trường chứng khoán đã hồi phục nhờ lực kéo vào cuối phiên. Thanh khoản của thị trường đã tăng trở lại, tuy nhiên, tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng.

VN-Index kết phiên với sắc xanh

Trước những diễn biến không mấy khả quan trong thời gian gần đây, thị trường chứng khoán bước vào phiên giao dịch hôm nay với tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư, VN-Index mất điểm ngay từ khi mở cửa.

Diễn biến này kéo dài trong suốt phiên sáng và nửa phiên chiều. Tuy nhiên, vào cuối phiên, chỉ số chung đã bất ngờ đảo chiều và kết phiên với sắc xanh. Đáng lưu ý, trong buổi chiều, dù thanh khoản của thị trường giảm so với buổi sáng, nhưng các mã cổ phiếu lại bất ngờ tăng điểm và kéo chỉ số chung đi lên.

Khi thị trường đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 5,97 điểm

Khi thị trường đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 5,97 điểm (+0,5%), đạt ngưỡng 1.191,04 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng tăng nhẹ 0,94 điểm (+0,08%), đạt ngưỡng 1.219,43 điểm. Trên HOSE có 222 mã tăng và 201 mã giảm. Riêng nhóm VN30 có 18 mã tăng và chỉ 7 mã kết phiên với sắc đỏ.

Các mã mất điểm trong nhóm VN30 bao gồm: HPG (-1,8%), MBB (-1,00%), MSN (-0,1%), MWG (-1,4%), NVL (-0,3%), TPB (-0,2%), VHM (-0,2%).

Cổ phiếu ngành thép vẫn chưa thể tìm thấy động lực tăng sau khi các doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính quý II. Hầu hết các doanh nghiệp ngành thép đều có doanh thu sụt giảm. Đáng lưu ý, HPG có lợi nhuận quý II/2022 giảm gần 60% so với cùng kỳ năm 2021.

Điều này khiến cổ phiếu HPG nói riêng và ngành thép nói chung đều chìm trong sắc đỏ trong hôm nay: HSG (-0,6%), NKG (-1,1%), TLH (-1,1%)… Cùng với ngành thép, các nhóm cổ phiếu khai khoáng, sản xuất hàng gia dụng cũng mất điểm trong hôm nay.

Ở chiều ngược lại, các nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, chứng khoán, chế biến thuỷ sản đều kết phiên với sắc xanh. Cổ phiếu thuỷ sản là nhóm ngành có mức tăng ấn tượng nhất (+1,89%). Các mã cổ phiếu lớn trong ngành thuỷ sản đều có phiên giao dịch khả quan như ANV (+1,8%), IDI (+2,2%), VHC (+2,5%)…

Thanh khoản của thị trường hôm nay đã tăng trở lại, đạt hơn 10.023 tỷ đồng, tăng hơn 600 tỷ đồng so với hôm qua. VND, DXG, LPB, DIG, GEX, HCM là các mã dẫn đầu thị trường về tính thanh khoản. Dù thanh khoản của thị trường vẫn chưa vượt đường trung bình 20 ngày, nhưng đây là diễn biến dễ hiểu, do các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng chờ diễn biến từ kỳ họp tháng 7 của FED.

Cổ phiếu ngành thép vẫn chưa thể tìm thấy động lực tăng

Khối ngoại đẩy mạnh mua ròng trong phiên giao dịch buổi chiều. Đáng lưu ý, trong phiên chiều, các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh mua ròng cổ phiếu KDC, giúp mã cổ phiếu này kết phiên tăng 1,1%.

Khối ngoại đã mua hơn 9,55 triệu cổ phiếu KDC, trị giá khoảng 619,6 tỷ đồng qua phương thức thỏa thuận. Điều này giúp KDC vọt lên thành mã cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất hôm nay, bỏ xa các mã cổ phiếu xếp sau. Ở chiều ngược lại, HPG là mã bị bán ròng nhiều nhất (-166,18 tỷ đồng).

Giá vàng hôm nay: tiếp tục đà giảm

Giá vàng trong nước và thế giới hôm nay ồ ạt giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Rạng sáng nay, giá vàng thế giới đạt ngưỡng 1.717,1 USD/ounce, giảm 8,1 USD/ounce so với hôm qua. Như vậy, kể từ đầu tháng 7 đến nay, giá vàng thế giới đã giảm 6%.

Đà giảm của giá vàng thế giới được dự đoán là có thể sẽ còn tiếp diễn khi FED dự kiến sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào kỳ họp tháng 7. Đáng lưu ý, theo báo cáo mới nhất, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống 95,7 so với mức 98,7 của tháng trước. Mức giảm này thấp hơn dự đoán của các chuyên gia là 97,3. Điều này khiến giá kim loại quý như vàng sẽ còn tiêu cực hơn trong thời gian tới.

Ở trong nước, giá vàng hôm nay cũng giảm ồ ạt từ 200.000 – 1.500.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC sáng nay đạt ngưỡng 65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, giá vàng SJC đã giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay