Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

5 Cách chi tiêu “thông minh” giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả dịp Tết

Những cách chi tiêu “thông minh” giúp tiết kiệm tiền trong dịp Tết đang là chủ đề được nhiều người quan tâm khi mà việc mua sắm đồ mới, trang trí nhà cửa là việc không thể thiếu đối với nhiều bà nội trợ khi Tết Nguyên Đán đang cận kề. 5 cách chi tiêu thông minh dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá trong dịp Tết đến xuân về này đấy.

Chi tiêu tiết kiệm tiền dịp tết được nhiều người quan tâm
Chi tiêu tiết kiệm dịp Tết là vấn đề đang được nhiều người quan tâm

Lên kế hoạch mua sắm dịp Tết

Bỏ qua việc lên kế hoạch mua sắm dịp Tết là sai lầm thường gặp của rất nhiều bà nội trợ. Tết là thời điểm phải chi tiêu rất nhiều, vừa mua sắm quà cáp, vừa lì xì mừng tuổi. Chi tiêu thì lớn mà tài khoản có giới hạn. Vì vậy, lên một kế hoạch mua sắm hợp lý là một cách giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả, chi tiêu có kiểm soát hơn.

Hãy liệt kê vào cuốn sổ hoặc ghi chú trên điện thoại những thứ bạn cần mua sắm, xác định rõ những thứ quan trọng không thể thiếu và bỏ bớt những sản phẩm không hữu dụng. Tuyệt đối không mua ngẫu hứng bởi đây chính là nguyên nhân khiến tiền bay vèo vèo không kiểm soát.

Khi đã có kế hoạch mua sắm, bạn cần tuân thủ đúng danh sách đã lập từ trước. Tuyệt đối không bị những tin quảng cáo, khuyến mại, nhân viên bán hàng thuyết phục mà “vung tay quá trán” để rồi khi về đến nhà bạn lại lấy thấy xót cho túi tiền của mình.

Lên kế hoạch là cách tiết kiệm tiền chi tiêu tết hiệu quả
Hãy liệt kê vào cuốn sổ hoặc ghi chú trên điện thoại những thứ bạn cần mua sắm

Tận dụng sản phẩm khuyến mại

Cuối năm là thời điểm nhiều cửa hàng, trung tâm thương mại đồng loạt giảm giá nhiều mặt hàng nhằm kích cầu mua sắm cũng như đẩy đi hàng tồn kho. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn dạo quanh siêu thị và lựa chọn những thứ mình cần với giá hời. Với mỗi sản phẩm bạn sẽ tiết kiệm được vài ngàn đồng. Nếu mua hàng chục sản phẩm số tiền bạn tiết kiệm được cũng kha khá đấy.

Tuy nhiên, ưu điểm thì cũng đi kèm nhược điểm. Khi mua sắm trong dịp này bạn nên đi khảo giá tại nhiều nơi trước, tránh bị mua với giá “hớ” mà sập bẫy nâng giá của nhiều cửa hàng. Không chỉ vậy, đối với hàng thực phẩm bạn cần xem xét kỹ hạn sử dụng, tránh mua hàng sắp hết date để sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe.

Đề cao chủ trương “nhà làm”

Tận dụng bàn tay khéo léo hay những thứ sẵn có trong nhà là cách thông minh giúp bạn tiết kiệm được một số khoản chi tiêu trong dịp Tết. Một mảnh vườn nhỏ của gia đình cũng có thể là nơi cung cấp rau trong dịp Tết. Hay thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn để mua mứt, chả, giò,… thì bạn có thể mua sẵn nguyên liệu và tự tay làm tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn vừa tiết kiệm lại tạo không gian đầm ấm, hạnh phúc cho gia đình.

Tiết kiệm bằng cách tận dụng những thứ có sẵn tại nhà
Tự làm mứt ngon tại nhà

Không mang quá nhiều tiền khi đi sắm Tết

Việc mang theo quá nhiều tiền khi đi mua sắm Tết là nguyên nhân khiến bạn vung tay quà. Thay vào đó, hãy mang đủ số tiền mình cần để mua sắm những thứ cần thiết. Bạn có thể chia thành nhiều đợt để tránh phải chi tiêu một khoản tiền lớn trong một lần. Không những thế mua sắm làm nhiều đợt còn giúp bạn chọn được những thực phẩm chất lượng với mức giá hợp lý.

Đừng quên giữ lại một khoản tiết kiệm

Mua sắm là nhu cầu thiết yếu trong dịp Tết, nhưng tiết kiệm là việc bạn không để quên thực hiện đều đặn mỗi tháng. Hãy tập chung vào những mục tiêu xa hơn trong tương lai, chi tiêu nhưng cũng không quên tích luỹ. Nếu bạn đã có tài khoản Finhay hãy giữ lại một khỏan và gửi tích luỹ.

Tích luỹ 3 tháng Finhay - Lãi suất 6%/năm
Tích luỹ 3 tháng – Nhận lãi 6%/năm

Hiện nay, Finhay đang có hai gói tích lũy với mức lãi cao phù hợp với từng nhu cầu của người dùng. Nếu bạn là dân kinh doanh, buôn bán, cần xoay vòng vốn nhanh thì gói tích lũy không kỳ hạn, lãi 5%/năm là lựa chọn phù hợp. Còn nếu bạn có một khoản tiền nhàn rỗi, không dùng đến ít nhất trong 3 tháng thì có thể sử dụng gói tích lũy có kỳ hạn, nhận lãi 6%/năm. Cả hai gói tích lũy này đều có những ưu điểm vượt trội so với gửi ngân hàng:

  • Miễn phí đăng ký
  • Miễn phí rút tiền
  • Lãi kép hàng tháng (với tích luỹ không kỳ hạn – lãi 5%/năm)
  • Lãi kép sau 3 tháng (với tích lũy có kỳ hạn – lãi 6%/năm)
  • Gửi tiền nhanh chóng, không thủ tục rườm rà

👉 Tích luỹ 3 tháng Finhay – Nhận lãi 6%/năm, xem chi tiết: https://finhay.com.vn/tich-luy-ky-han-3-thang/

Trên đây là gợi ý 5 cách chi tiêu “thông minh” giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả trong dịp Tết. Hãy áp dụng ngay hôm nay và đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

  • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
  • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay