Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Tổng hợp danh sách chứng quyền sắp phát hành 2021

Đầu tư chứng quyền đang là lựa chọn mới của nhiều người để kiếm lời và giảm thiểu tối đa các rủi ro khi tham gia thị trường. Chứng quyền không ngừng được các công ty chứng khoán phát hành, mở rộng. Danh sách chứng quyền sắp phát hành 2021 sẽ giúp nhà đầu tư có thêm thông tin để quyết định giao dịch, chọn sản phẩm phù hợp.

Danh sách các chứng quyền sắp phát hành

Sản phẩm chứng quyền ra mắt, thu hút sự quan tâm của đông đảo người chơi. Bởi, đầu tư chứng quyền mang lại lợi nhuận cao tương đương với thị trường cổ phiếu (nhờ tỷ lệ đòn bẩy cao), đồng thời có mức rủi ro thấp và hạn mức lỗ ở ngưỡng an toàn. 

Với đầu tư chứng quyền, thời gian nắm giữ càng lâu, lợi nhuận thu được càng lớn. Do vậy, những sản phẩm chứng quyền sắp phát hành được nhiều người quan tâm. Công ty chứng khoán phát hành chứng khoán sẽ dựa trên chiến lược, kế hoạch riêng của từng đơn vị. 

SSI là công ty chứng khoán lớn, ra mắt nhiều sản phẩm chứng quyền có đảm bảo, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong tháng 8, SSI có 2 đợt phát hành với tổng cộng 16 mã chứng quyền với cổ phiếu cơ sở liên quan đến các ngành: Ngân hàng, sản xuất, dịch vụ (VPB, STB, TCB, MBB, HPG, VRE, VIC, MSN, FPT, PNJ, MWG, …). Tất cả các sản phẩm đều có kỳ hạn 5 tháng, mang đến cơ hội đầu tư ngắn hạn cho thị trường chứng quyền.

Cụ thể, đợt 1 phát hành 10 chứng quyền có đảm bảo với số lượng lên đến 122 triệu chứng quyền. Danh sách đợt 1 bao gồm:

danh-sach-chung-quyen-sap-phat-hanh-cua-ssi

Nguồn: SSI tổng hợp

Đợt 2 phát hành 6 chứng quyền có đảm bảo. Danh sách chứng quyền của SSI sắp phát hành đợt 2 bao gồm:

danh-sach-chung-quyen-sap-phat-hanh-cua-ssi-dot-2

Nguồn: SSI tổng hợp

Xem thêm:

Ngày đáo hạn chứng quyền là gì? Tại sao phải quan tâm?

Cách tính giá chứng quyền chính xác nhất

Nên chọn đầu tư chứng quyền nào phù hợp?

Thị trường chứng quyền đa dạng, cùng nhiều sản phẩm mới ra mắt mang đến cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên, với những người mới tham gia có quá nhiều sản phẩm, thì nên chọn đầu tư chứng quyền nào phù hợp?

nen-chon-chung-quyen-nao

 

Dưới đây là 5 tiêu chí giúp người chơi đánh giá chứng quyền phù hợp để đầu tư:

 • Mức giá: Giá chứng quyền thấp, giới hạn lỗ của nhà đầu tư sẽ càng thấp. Tuy nhiên, giá thấp cho thấy sản phẩm không thực sự hấp dẫn trên thị trường, triển vọng giá không cao. Ngược lại, nếu giá chứng quyền cao sẽ tương ứng với nhu cầu thị trường và xu hướng biến động giá chứng khoán cơ sở tương ứng. Nhà đầu tư cần cân nhắc tài chính và các yếu tố khác để lựa chọn chứng quyền có mức giá phù hợp.
 • Triển vọng chứng khoán cơ sở: Biến động giá chứng khoán cơ sở thường tỷ lệ thuận với giá chứng quyền – mối quan hệ tương quan cùng chiều. Nhà đầu tư cần đánh giá triển vọng tăng trưởng của chứng khoán cơ sở, để chọn chứng quyền có mã cổ phiếu tương ứng, tạo ra cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.
 • Thời gian còn lại: Nhà đầu tư cần dựa trên khung thời gian dự kiến nắm giữ, để lựa chọn thời gian còn lại của chứng quyền phù hợp. Thời gian nắm giữ chứng quyền càng cao, hiệu quả đầu tư càng lớn. Đồng thời, chứng quyền có thời gian còn lại ngắn sẽ tương đương với mức độ rủi ro cao hơn.
 • Mức độ đòn bẩy: Công cụ đòn bẩy cao là một lợi thế cho phép nhà đầu tư có thể kiếm thu nhập lớn từ đầu tư chứng quyền. Tuy nhiên, đây cũng là con dao hai lưỡi khiến nhà đầu tư có nguy cơ thua lỗ cao hơn. Đòn bẩy càng cao rủi ro cũng càng lớn. Do vậy, nhà đầu tư cần dựa trên khẩu vị rủi ro của bản thân mà đánh giá lựa chọn chứng quyền có hệ số đòn bẩy phù hợp. Công thức tính hệ số đòn bẩy = (hệ số Delta*Giá cổ phiếu)/(Giá thực hiện* tỷ lệ chuyển đổi).
 • Biến động hàm ý (Implied Volatility): Là mức độ kỳ vọng của thị trường vào biên độ biến đổi giá chứng khoán cơ sở, trong vòng đời của chứng quyền. Dựa trên biến động hàm ý, nhà đầu tư có thể so sánh giá tương đối của các chứng quyền khác nhau, để đánh giá hiệu quả sinh lời.

Nên mua chứng quyền đã IPO hay chứng quyền sắp phát hành?

Thị trường chứng quyền Việt Nam ngày càng đa dạng, với nhiều sản phẩm cũ, mới ra mắt. Người chơi cần cân nhắc các yếu tố phù hợp để chọn chứng quyền đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả. 

nen-mua-chung-quyen-da-ipo-hay-sap-phat-hanh

Nhiều người băn khoăn nên mua chứng quyền đã thực hiện IPO hay chờ đời các chứng quyền sắp ra mắt?

 • Với chứng quyền đã IPO, nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch tại thị trường thứ cấp, giữa các nhà đầu tư với nhau. Việc mua – bán giao dịch chứng quyền đã IPO đơn giản, chỉ cần đặt lệnh giao dịch “Mua” với những nhà đầu tư muốn “Bán”. Mức giá chứng quyền sẽ được đánh giá theo nhu cầu và biến động thị trường. Tuy nhiên, những chứng quyền có thời gian nắm giữ thấp sẽ có mức độ rủi ro cao, người chơi cần cân nhắc.
 • Với chứng quyền sắp phát hành, nhà đầu tư sẽ giao dịch trực tiếp tại thị trường thứ cấp, giao dịch giữa nhà đầu tư và công ty phát hành. Cơ hội lựa chọn chứng quyền đa dạng, thời gian nắm giữ cao hơn, người sở hữu sẽ có nhiều cơ hội đầu tư sinh lời. 

Tùy theo nhu cầu đầu tư, khẩu vị rủi ro, ngân sách tài chính… mà lựa chọn loại hình chứng quyền phù hợp. Hy vọng những chia sẻ trên đây về danh sách chứng quyền sắp phát hành 2021, cùng các kiến thức đầu tư sẽ hữu ích cho nhà đầu tư quan tâm.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay