Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Phân tích chi tiết cổ phiếu PDR – Cơ hội đầu tư năm 2022

Những năm gần đây cổ phiếu PDR có mức tăng trưởng cao, liên tục đạt đỉnh. Nếu bạn đang phân vân muốn tìm một cổ phiếu tăng trưởng tốt, thì cổ phiếu PDR là một lựa chọn phù hợp. Hãy cùng Finhay phân tích chi tiết về cổ phiếu PDR để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Thông tin cổ phiếu PDR

Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt là một trong những chủ đầu tư uy tín nhất trong thị trường bất động sản tại Việt Nam. Với những dự án lớn trải dài khắp các tỉnh thành, địa phương như Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu…. Không thể không kể đến các dự án tiêu biểu như chuỗi dự án các căn hộ cao cấp The EverRich Infinity, Millenium tại thị trường chủ lực TP. HCM, khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (Bình Định), Astral City (Bình Dương) … 

Sau thành công của 2 dự án lớn là The EverRich 1 (diện tích 10.000 m2) và dự án The EverRich 2 (diện tích 112.585 m2) với số vốn điều lệ đủ lớn. Vào năm 2010, CTCP Bất động sản Phát Đạt chính thức niêm yết và phát hành cổ phiếu ra thị trường.

Theo quyết định số 154/QĐ-SGD TPHCM của Sở giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh về việc niêm yết và giao dịch cổ phiếu PDR trên sàn giao dịch TP.HCM, cụ thể:

 • Tên chứng khoán: Cổ phiếu CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt
 • Mã chứng khoán: PDR
 • Mã ISIN: VN000000PDR0
 • Ngành: Xây dựng và Bất động sản/ Phát triển bất động sản
 • Ngày niêm yết chính thức : 30/07/2010
 • Vốn điều lệ : 4,927,719,160,000 VNĐ
 • Số CP niêm yết : 492,771,916 CP

Đánh giá tương quan trong ngành

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cổ phiếu thuộc lĩnh vực bất động sản. Có thể kể đến các cổ phiếu đang niêm yết trên sàn chứng khoán, được gọi là các doanh nghiệp lớn như: VHM, NLG, PDR, DXG, NDN…. Chúng ta sẽ tìm hiểu tương quan giữa cổ phiếu PDR với các cổ phiếu cùng ngành đang lưu hành để có thể kết luận liệu cổ phiếu PDR có ưu trội và đáng để đầu tư.

Đánh giá tương quan trong ngành

 • Về quy mô: PDR có quy mô không lớn như VHM, NLG… Tuy nhiên với chiến lược phát triển đa ngành. Công ty Phát Đạt không ngừng mở rộng quy mô và nhận được nhiều sự quan tâm từ các quỹ đầu tư.
 • Cơ cấu tổng tài sản: PDR là một trong những công ty có nhiều dự án đang trong quá trình hoàn thiện. Do vậy khi các dự án này được nghiệm thu sẽ đem lại lượng tài sản lớn cho PDR.
 • Chất lượng tài chính: PDR có lượng người mua trả tiền trước thấp do đó dòng tiền đổ về ở yếu tố này không cao. Ngược lại, NDN là doanh nghiệp có lượng tiền đổ về nhiều nhất so với các doanh nghiệp còn lại.
 • Dòng tiền nhà đầu tư: PDR có giá trị cổ phiếu thấp hơn một số doanh nghiệp khác, do đó đây là một trong những cổ phiếu được nhà đầu tư ưa thích.

Qua những yếu tố vừa phân tích trên đây, có thể thấy tuy PDR có thể là một cổ phiếu mạnh nhất trong lĩnh vực bất động sản, nhưng đây là một phiếu đáng cân nhắc.

Lịch sử giá và biểu đồ cổ phiếu PDR những năm gần đây

Trước năm 2017 giá cổ phiếu khá thấp, vì thời điểm này lĩnh vực bất động sản chưa thực sự phát triển mạnh, đây là thời kỳ của cổ phiếu dầu khí, thép…. Bắt đầu từ năm 2017 trở đi, khi lĩnh vực bất động sản được thị trường quan tâm, giá cổ phiếu bất động sản nói chung và giá cổ phiếu PDR nói riêng đã có những khởi sắc đáng kể. Tuy nhiên đến năm 2019 và 2020 khi cơn bão dịch bệnh COVID 19 xuất hiện làm ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Các cổ phiếu đồng loạt giảm sâu, thị trường bắt đầu khởi sắc lại từ Quý 2 năm 2020.

Lịch sử giá và biểu đồ cổ phiếu PDR những năm gần đây

Tại thời điểm phục hồi của thị trường, giá của cổ phiếu PDR cũng bắt đầu tăng trở lại. Với các đợt sóng nhỏ đan xen lẫn nhau. Khi giá cổ phiếu tăng lên, cùng với các cơn sốt đất tại các tỉnh thành như (Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu) đã tạo lên làn sóng tăng giá trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, sự đẩy mạnh vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) chính là yếu tố khiến giá cổ phiếu của PDR tăng mạnh 7 tháng liên tiếp. Hiện tại giá cao nhất của cổ phiếu PDR là 94.500 đồng/cổ phiếu vào tháng 12/2021.

Đánh giá về cổ phiếu PDR

Cổ phiếu PDR được phát hành bởi công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt nên bản thân nó là mã thuộc nhóm có tiềm năng lớn. Thực tế từ thời điểm phát hành năm 2010 là 10.000 đồng/cổ phiếu đến năm 2021 giá đã đạt 94.500 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên vẫn ghi nhận mức tăng hơn 115% so với đầu năm 2021, cao hơn nhiều so với mức 42.2% của Vn-Index tính tại thời điểm hiện nay.

Định giá cổ phiếu PDR

Thời điểm hiện nay chỉ số VN-Index tăng mạnh trong đó sự tăng trưởng của cổ phiếu PDR cũng góp phần vào mức tăng chung này. Điều này giúp PDR thành một trong những mã cổ phiếu nổi bật trong nhóm VN30, cũng như trong nhóm ngành bất động sản.

Công ty chứng khoán Mirae Asset (MASVN) đã đưa cổ phiếu PDR của CTCP Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt vào danh sách các cổ phiếu hàng đầu với khuyến nghị đầu tư mua vào với mức giá mục tiêu 116.500 đồng/cp.

Định giá cổ phiếu PDR

Dù cho trong thời điểm hiện tại dưới tác động của dịch bệnh thị trường gặp nhiều nhưng cổ phiếu của PDR vẫn tăng trưởng tốt. Lý giải cho điều này, nhờ có các dự án chuyển tiếp từ những năm trước Phát Đạt đã bàn giao và ghi nhận doanh thu lợi nhuận từ các dự án Phân khu 4 và phần khu thấp tầng của Phân khu 9 tại dự án Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội (Bình Định) 

Thực tế, trong nửa đầu năm 2021, Phát Đạt ghi nhận doanh thu đạt 1.123,8 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 502 tỷ đồng, tăng 80% so với cùng kỳ. Kết quả này đã đưa công ty hiện diện trong top 5 doanh nghiệp bất động sản có mức lợi nhuận cao nhất 6 tháng đầu năm 2021.

Đặc điểm giao dịch cổ phiếu PDR

Giá của cổ phiếu tại thời điểm hiện tại sẽ cùng chiều với giá của ngày hôm trước

Dựa vào phân tích giao động giá, PDR là một cổ phiếu dao động giá hiện tại cùng chiều giá hôm trước. Đây là thông tin hữu ích để nhà giao dịch tham khảo và lựa chọn thời điểm mua, bán phù hợp.

Giá cổ phiếu có xu hướng tiếp tục tăng

Cổ phiếu bất động sản được nhận định so với các ngành khác còn thấp, mới bước vào sóng. Nên xu hướng tăng giá sẽ có khả năng tiếp tục tiếp diễn. Như với cổ phiếu PDR của CTCP Phát Đạt đang có nhiều dự án lớn đang trong giai đoạn bàn giao, lượng doanh thu và dòng tiền vào sẽ tăng mạnh. Nhà đầu tư có thể xem xét yếu tố này cùng với đánh giá nội tại của doanh nghiệp để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Đánh giá điểm nổi bật của cổ phiếu PDR

Sau thời gian dài giao dịch trên thị trường chứng khoán, được đánh giá là một mã cổ phiếu tiềm năng, vượt qua các tiêu chí khắt khe vào ngày 01/02/2021 Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã thêm mã cổ phiếu Phát Đạt vào chỉ số VN30. Đây chính là điểm sáng tạo dựng niềm tin, động lực cho các nhà đầu tư và các tổ chức quỹ đầu tư trong, ngoài nước tạo cơ hội gia tăng tỷ lệ sở hữu cổ phiếu PDR trong thời gian tới.

Xem thêm:

Nhận định cổ phiếu STB và tiềm năng tăng trưởng năm 2022

Lợi ích vượt trội cho cổ đông và nhà đầu tư khi mua cổ phiếu PDR năm 2022

Công ty Phát Đạt đặt mục tiêu lợi nhuận thu về trước thuế tích lũy giai đoạn 5 năm (2019 – 2023) đạt 14.270 tỷ đồng với mức độ tăng trưởng kép hàng năm – CAGR có thể lên tới 51%.

Để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra, Công ty nhanh chóng mở rộng quỹ đất thông qua M&A nhưng vẫn đảm bảo được tiến độ phát triển dự án đồng thời sẵn sàng nguồn lực, tập trung vào việc nắm bắt cơ hội thị trường bất động sản tại các điểm trọng điểm đầu tư

Hiện PDR đã sở hữu quỹ đất lên khoảng 450 ha, phân bổ tại các khu vực trung tâm đắc địa tại TP.HCM (51,26 ha); Phú Quốc (178,42 ha); Quảng Ngãi (49,88 ha); Bình Định (171,89 ha); Bình Dương (3,33 ha) và Đà Nẵng (1,17 ha) với đa dạng mô hình xây dựng như khu phức hợp, khu dân cư, khu thương mại – dịch vụ và Khu công nghiệp với đầy đủ hệ sinh thái và dịch vụ bất động sản.

Đánh giá điểm nổi bật của cổ phiếu PDR

Bên cạnh đó, Công ty Bất Động Sản Phát Đạt đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với nhiều nhà đầu tư lớn như: Danh Khôi Holdings (DKRH) – Netland Investment, Aka Furniture Central, Rita Võ, Kohler và Turner để triển khai dự án phức hợp thương mại & căn hộ cao cấp Astral City tại Bình Dương với tổng mức đầu tư dự kiến 8,282 tỷ đồng.

PDR cũng đã bắt tay hợp tác với đối tác nước ngoài Samty Asia Investments Pre.Ltd (công ty con trực thuộc Samty Corporation – nhà phát triển bất động sản của Nhật Bản) với số tiền đầu tư lên đến 22.5 triệu USD nhằm hỗ trợ xây dựng và phát triển các dự án tại Tp. Hồ Chí Minh.

Với những nỗ lực của CTCP bất động sản Phát Đạt, nhà đầu tư cũng như các cổ đông hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một năm phát triển vượt bậc của cổ phiếu PDR trong năm 2022

Cách mua cổ phiếu Phát Đạt sinh lời hiệu quả

Khi đã nhận định cổ phiếu PDR là một cổ phiếu đáng đầu tư. Vậy đầu tư như thế nào để có hiệu quả?

Một nhà đầu tư khôn ngoan là nhà đầu tư nhận định đúng nội tại của cổ phiếu. Bạn nên theo dõi xem xét cổ phiếu PDR một thời gian ngắn, các lịch sử giá của cổ phiếu PDR cũng như xem xét vào các yếu tố như lãi, lãi cao thì giá cao và ngược lại… Khi nhận định đúng giá nội tại của nó. Khi có các thông tin đúng về thị trường, nhà đầu tư tiến hành mua với mức giá thấp hơn giá trị nội tại của doanh nghiệp này.

Cách mua cổ phiếu Phát Đạt sinh lời hiệu quả

Dựa vào sự tăng trưởng của cổ phiếu PDR thời gian vừa qua chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng trong năm 2022 cổ phiếu PDR sẽ tiếp tục tăng trưởng. Chúc các nhà đầu tư nhận định đúng thời điểm giao dịch và đầu tư thành công!

Banner 5

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay