Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Nhận định về cổ phiếu PVC để đầu tư sinh lời hiệu quả

Làn sóng phục hồi của cổ phiếu dầu khí, tạo nên sức hút lớn trên thị trường, thu hút sức mua lớn của các nhà đầu tư. PVC là một trong những mã cổ phiếu lớn, trong lĩnh vực đầu khí. Nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu PVC cần tìm hiểu kỹ thông tin, tình hình tài chính và các vấn đề liên quan. Bạn đọc quan tâm, cùng Finhay tìm hiểu về mã cổ phiếu PVC qua chia sẻ dưới đây.

Thông tin chung về mã cổ phiếu PVC

Dầu khí là lĩnh vực quan trọng, chủ chốt của nền kinh tế với nhiều doanh nghiệp lớn niêm yết cổ phiếu trên thị trường. Biến động giá cổ phiếu liên tục tạo nên cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho người chơi. Cổ phiếu PVC là một mã đáng lưu ý mà nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Cổ phiếu PVC của công ty nào?

Cổ phiếu PVC – mã niêm yết của Tổng công ty hóa chất và dịch vụ dầu khí, được thành lập 8/3/1990, bởi tổng cục dầu khí, đồng thời là đơn vị cung cấp hóa chất và dịch vụ khoan độc quyền cho các công ty dầu khí tại nước ta. Điểm nổi bật của PVC là sản phẩm dầu khí sản xuất với nguyên liệu trong nước, cùng các dịch vụ kỹ thuật do đội ngũ kỹ thuật viên nghiên cứu phát triển.

co-phieu-pvc-cua-cong-ty-nao

Ngày 15/11/2007, tổng công ty hóa chất và dịch vụ dầu khí chính thức niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) với mã PVC. Công ty PVC được đánh giá là doanh nghiệp nhà nước dẫn đầu ngành từ khi thành lập, thuộc rổ chỉ số HNX30, với số vốn điều lệ 120 tỷ đồng. 

Thông tin quan trọng của cổ phiếu PVC cần lưu ý:

 • Mã chứng khoán giao dịch: PVC.
 • Mã ngành ICB: 0573.
 • Vốn điều lệ hiện tại: 500,0 tỷ đồng.
 • Sàn niêm yết HNX.
 • Giá cổ phiếu chào sàn: 154,900 đồng.
 • Khối lượng cổ phiếu đang giao dịch: 50.000.000.
 • Ngày niêm yết cổ phiếu cuối cùng: 10/11/2021.

Lịch sử biến động giá mã cổ phiếu PVC

Công ty PVC là doanh nghiệp nhà nước, có nhiều biến động giá cổ phiếu liên tục. Người chơi cần cập nhật thông tin lịch sử biến động giá mã cổ phiếu PVC để có đánh giá phù hợp. 

Nhận định giá cổ phiếu PVC trên thị trường chứng khoán thấp so với mặt bằng chung. Biến động giá trong 5 năm gần nhất, theo biểu đồ kỹ thuật:

 • Ngày 04/01/2017, giá mã PVC ở mức 6000 đồng/ cổ phiếu. Mã PVC tiếp tục phát triển và tăng định lần đầu tiên đạt 11.000 đồng vào ngày 08/01/2018. 
 • Sau biến cố thông tin Lãnh đạo cấp cao của Tổng công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam bị khởi tố do quản lý làm thất thoát tài chính doanh nghiệp, giá cổ phiếu PVC giảm sâu xuống còn mức 4.600 đồng/ cổ phiếu vào ngày 18/06/2018. Do các nhà đầu tư bán xả cổ phiếu, khiến mức giá PVC giảm đến 4 lần.
 • Giá cổ phiếu PVC sau đó tiếp tục có dấu hiệu phục hồi, tăng nhẹ. Tuy nhiên, mức giá chung của cổ phiếu dầu khí vẫn đang chịu tác động của cơn bão covid-19, khiến giá khó lòng bật lên trở lại mức cũ. Đỉnh điểm, ngày 30/03/2020, giá cổ phiếu PVC giảm sâu xuống mức 3.800 đồng/ cổ phiếu. 
 • Giá cổ phiếu PVC bắt đầu phục hồi từ quý IV, năm 2021, nhưng bị kìm hãm bởi dịch bệnh, tạo nên các đợt lên xuống giá liên tục. Hiện mã cổ phiếu PVC đã đạt mức 16.600 đồng, ngày 04/01/2022. Dự đoán giá cổ phiếu PVC sẽ còn tăng trở lại trong thời gian tới, bởi sự khởi động trở lại của nền kinh tế và các hoạt động sản xuất công nghiệp trên toàn quốc.

bien-dong-gia-co-phieu-pvc

Giá cổ phiếu PVC thời điểm hiện tại ngày 04/01/2022:

 • Giá tham chiếu: 16.80 đồng.
 • Giá mở cửa: 16.80 đồng.
 • Giá cổ phiếu PVC thấp và cao nhất: 16.50 – 17.10 đồng.
 • Khối lượng giao dịch đầu giờ: 215.100.
 • Khối lượng giao dịch trung bình trong 10 ngày: 1.606.690.

Đánh giá tương quan mã cổ phiếu PVC trong ngành dầu khí

Cổ phiếu PVC trong lĩnh vực dầu khí là một mã được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Đánh giá tương quan của cổ phiếu PVC trong ngành sẽ giúp người chơi nhận định cơ hội đầu tư. Hiện tại, các chỉ số của mã PVC thống kê được:

 • Chỉ số P/E là 194.70 cho thấy mã PVC được đánh giá cao trên thị trường. Điều này cho thấy, giá cổ phiếu PVC đang được đánh giá quá cao, so với mặt bằng chung. 
 • Chỉ số ROE ở mức 0.51% cho thấy năng lực quản lý của bộ máy lãnh đạo vẫn chưa thực sự tốt. Chi phí quản lý ăn mòn và lợi nhuận doanh nghiệp, điều này cản trở lợi nhuận thu được của các nhà đầu tư.
 • Chỉ số EPS ở mức 86.29 phản ánh kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ở mức trung bình ngành. Công ty PVC phát triển, lợi nhuận mang lại từ các hoạt động kinh tế và sản xuất phục hồi sau các làn sóng dịch.
 • Dựa trên báo cáo tài chính của PVC, cho thấy lợi nhuận, doanh thu thuần của công ty đang có dấu hiệu phục hồi, tăng trưởng vào quý II và quý III, so với quý I đầu năm. Đây là xu hướng tăng trưởng chung của thị trường dầu khí nước ta.

danh-gia-tuong-quan-co-phieu-pvc-trong-nganh

Nhìn chung, cổ phiếu PVC so với mặt bằng chung đang ở mức thấp, lợi nhuận kinh doanh chưa thực sự ổn định. Với sự đổi mới của quản lý doanh nghiệp trong tương lai và sự phục hồi chung của nền kinh tế, hy vọng giá PVC sẽ có bước tăng trưởng đột phá.

Điểm nổi bật của cổ phiếu PVC thu hút nhà đầu tư

Cổ phiếu PVC là mã có nhiều biến động, sự tăng – giảm giá sẽ mang đến cho nhà đầu tư những cơ hội sinh lời hấp dẫn. Một số điểm nổi bật của mã PVC:

 • Giá PVC mức 16.80/cổ phiếu đang ở mức thấp so với nhiều doanh nghiệp, phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, có ngân sách hạn chế. Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán cho thấy giá cổ phiếu PVC đang được định giá cao, nhà đầu tư cần cẩn trọng theo dõi biến động thị trường tài chính, dầu khí để có nhận định thời gian mua phù hợp.
 • PVC là một trong những doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực dầu khí, hoạt động kinh doanh chưa thực sự hiệu quả. Tuy nhiên, ưu điểm của PVC chính là hoạt động chi trả cổ tức đều đặn bằng phương thức tiền mặt. 
 • PVC là doanh nghiệp có hệ thống kênh phân phối lớn, đảm bảo doanh thu, lợi nhuận ổn định so với đối thủ. Đồng thời, đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên nghiên cứu phương pháp dịch vụ khoan độc quyền cho các doanh nghiệp dầu khí trong nước. Đây là bước đệm cho lợi nhuận của PVC luôn ổn định và tăng trưởng khi nền kinh tế phục hồi.

Nên mua cổ phiếu PVC ở đâu?

Thời điểm đầu năm 2022, nền kinh tế có những dấu hiệu ổn định trở lại, cổ phiếu PVC là một trong những mã đang tăng trưởng, có tín hiệu tốt. Nên mua cổ phiếu PVC ở đâu uy tín, đảm bảo an toàn?

Bạn muốn mua cổ phiếu PVC có thể thực hiện giao dịch mua bán qua 3 sàn giao dịch lớn: HOSE, HNX, Upcom. Hiện nay, 3 sàn giao dịch này đều có liên kết với các công ty môi giới chứng khoán để mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

mua-co-phieu-pvc-o-dau

Người chơi cần lựa chọn công ty môi giới uy tín để giao dịch cổ phiếu PVC hiệu quả, an toàn. Các công ty môi giới uy tín được đánh giá tốt: SSI, VNDirect, VCBs, PVS, BVSC, FPT… Mỗi sàn giao dịch sẽ có những quy định về phí môi giới, dịch vụ hỗ trợ khách hàng khác nhau. Nhà đầu tư cần lưu ý những điểm sau để chọn địa chỉ giao dịch cổ phiếu uy tín:

 • Công ty môi giới chứng khoán lớn, uy tín, có đầy đủ chứng nhận đăng ký kinh doanh trong lĩnh vực. Đồng thời, công ty cần có đội ngũ chuyên viên tài chính, tư vấn chứng khoán chuyên nghiệp, thường xuyên cập nhật và đưa ra thông tin chính xác.
 • Công ty môi giới có mức phí thấp, không có chi phí ẩn, giá giao dịch minh bạch, rõ ràng.
 • Công ty môi giới chứng khoán hỗ trợ giao dịch online nhanh chóng, kịp thời sát thời gian thực. Các vấn đề bảo mật thông tin khách hàng an toàn, giúp nhà đầu tư an tâm giao dịch.
 • Giao dịch qua app tiện lợi, dễ dàng với nhiều tính năng hỗ trợ nhà đầu tư.

Cổ phiếu dầu khí với nhiều mã hấp dẫn, nhà đầu tư cần đánh giá cẩn trọng, tìm hiểu kỹ và cập nhật thông tin tài chính chính xác. Mã PVC có nhiều biến động, đặc điểm riêng cần được đánh giá kỹ lưỡng để đầu tư an toàn. Hy vọng chia sẻ trên đây về cổ phiếu PVC sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích để đánh giá và quyết định có nên đầu tư hay không.

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay