Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 04/5: HDBank bầu tân chủ tịch hội đồng quản trị, PVD báo lỗ 75 tỷ đồng trong quý I

HD Bank vừa thông báo bổ nhiệm tân chủ tịch hội đồng quản trị là ông Kim Byoungho – cựu chủ tịch Hana Bank. Ông Kim sẽ giữ chức chủ tịch HĐQT HD Bank từ ngày 29/4. Ở một diễn biến khác, PVD báo lỗ hơn 75 tỷ đồng trong quý I do nhiều giàn khoan không có việc.

Tin tức thế giới

Giá khí tự nhiên tại Mỹ đang đạt mức cao nhất trong 14 năm trở lại đây. Theo nhiều dự báo, giá khí đốt tại quốc gia này có thể tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, khi lượng khí đốt dự trữ bị giảm mạnh. Hết ngày 03/5, giá khí đốt tự nhiên tại Hoa Kỳ đã tăng 6,4%. Đã có những thời điểm, giá khí đốt tăng 9%, đạt 8,169 USD/MMBtuĐây là mức giá cao nhất kể từ năm 2008 đến nay.

Như vậy, trong cả tháng 4, giá mặt hàng năng lượng này tại Mỹ đã tăng 30%. Nguyên nhân khiến giá khí đốt tăng cao được cho là do nhu cầu nhập khẩu khí đốt của liên minh châu Âu tăng cao do các lệnh cấm vận Nga và do lượng dự trữ khí đốt tại Mỹ sụt giảm. Lượng khí đốt dự trữ của quốc gia này hiện đang thấp hơn 20% so với cùng kỳ năm 2021.

Theo nhiều dự báo, giá khí đốt tại Mỹ có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới khi thời tiết nóng lên và lượng dự trữ khí đốt tiếp tục suy giảm.

Giá khí tự nhiên tại Mỹ đang đạt mức cao nhất trong 14 năm trở lại đây.

Giá vàng thế giới tiếp tục đi ngang trong phiên giao dịch ngày 03/5 vừa qua. Theo nhiều dự đoán, giá vàng sẽ tiếp tục đi ngang khi các nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin mới nhất về việc tăng lãi suất của FED.

Kết thúc phiên giao dịch, giá vàng đạt 1,863.16 USD/oz. Đây là mức giá đi ngang sau khi giá vàng giảm xuống mức giá thấp nhất kể từ giữa tháng 2 đến nay. Việc FED tăng mạnh lãi suất trong thời gian tới có thể thúc đẩy đồng USD và giúp tăng chi phí cho việc nắm giữ vàng.

Tin tức trong nước

 • HD Bank (HDB) vừa thông báo tân chủ tịch hội đồng quản trị là ông Kim Byoungho – cựu chủ tịch và tổng giám đốc Hana Bank. Ông Kim sẽ giữ chức chủ tịch HĐQT HD Bank từ ngày 29/4. Việc bổ nhiệm tân chủ tịch HĐQT của HD Bank thể hiện tầm nhìn của các cổ đông và mục tiêu phát triển, hội nhập quốc tế, mở rộng hợp tác quốc tế trong tương lai của ngân hàng này.
 • May Sông Hồng (MSH) thông báo lãi quý I/2022 của doanh nghiệp này giảm 11% so với cùng kỳ năm 2021. Dù doanh thu thuần của May Sông Hồng tăng 37% so với cùng kỳ, đạt 1.291 tỷ đồng, nhưng giá vốn tăng cao khiến lợi nhuận của doanh nghiệp này sụt giảm. Với kết quả này, MSH đã đạt 26% kế hoạch doanh thu và 21% mục tiêu lợi nhuận của năm 2022.

HD Bank bổ nhiêm tân chủ tịch Hội đồng quản trị

 • CTCP Fecon (FCN) thông báo các gói thầu mới trị giá gần 500 tỷ đồng trong quý II/2022. Các gói thầu của FCN thuộc nhiều lĩnh vực như xây dựng công nghiệp, hạ tầng Logistic… Trong năm 2022, FCN đặt mục tiêu ký hợp đồng 7500 tỷ, dự kiến mỗi quý kỳ từ 1.500 – 2.000 tỷ đồng, doanh thu dự kiến là 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 280 tỷ đồng.
 • May Việt Tiến (VGG) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2022. Theo đó, lãi quý I của VGG đã tăng vọt, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2021, đạt hơn 26 tỷ đồng. Doanh thu của VGG trong quý I là 1.519 tỷ đồng. Như vậy, May Việt Tiến đã hoàn thành 23,4% doanh thu trong năm 2022.
 • CTCP Thuỷ điện miền Trung (CHP) thông báo chốt danh sách cổ đông nhận cố tức vào ngày 16/5. Cổ tức năm 2021 của CHP sẽ được trả bằng tiền mặt theo tỷ lệ 15%. Thời gian thanh toán bắt đầu vào đầu tháng 6/2022.
 • PVD báo lỗ hơn 75 tỷ đồng trong quý I do nhiều giàn khoan không có việc. Đây tiếp tục là Quý ghi nhận thua lỗ của PVD sau một năm khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Trong năm 2022, PVD đặt mục tiêu doanh thu đạt 4.700 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2021.
 • CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (ITA) vừa thông qua việc bán 6 triệu cổ phần sở hữu tại CTCP Bờ biển dài Tân Tạo. Mới giá cho mỗi cổ phần dự kiến tối thiểu là 10.000 đồng/cổ phần.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay