Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay
close
Thông tin chi tiết

Điểm tin ngày 09/5: Tập đoàn Shinhan mua cổ phần của Tiki, lợi nhuận ròng của BVH không tăng trong quý I

Tập đoàn Shinhan của Hàn Quốc vừa thông báo kế hoạch mua 10% cổ phần của Tiki. Đây là một phần trong kế hoạch của Shinhan Financial Group trong việc trong Tiki làm đối tác chiến lược. Ở một diễn biến khác, BVH thông báo lợi nhuận ròng của doanh nghiệp này không có thay đổi trong quý I/2022.

Tin tức thế giới

Ngân hàng Trung Ương Anh (BoE) thông báo sẽ nâng lãi suất để đối phó với lạm phát. Đây là mức lãi suất cao nhất trong 13 năm trở lại đây của BoE. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất lần này đã được dự báo từ trước. Từ tháng 12/2021 đến nay, BoE đã nâng lãi suất lần thứ 4 liên tiếp. Mức lãi suất cơ bản được nâng thêm 1%.

Giống như nhiều quốc gia trên thế giới, tình trạng lạm phát ở Anh đang tăng cao. Trong tháng 3/2022, lạm phát ở Anh đã tăng hơn 7%. Đây là mức lạm phát cao nhất trong 30 năm trở lại đây, vượt gấp 3 lần mục tiêu của BoE. Tình trạng lạm phát dự kiến sẽ còn cao hơn nữa trong thời gian tới khi giá dầu và giá lương thực trên thế giới vẫn đang tiếp tục tăng.

Ngân hàng Trung Ương Anh thông báo sẽ nâng lãi suất để đối phó với lạm phát

Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đang bắt đầu triển khai đồng tiền kỹ thuật số giai đoạn 2. Việc thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số được BoJ thực hiện từ tháng 4/2021.

Trong giai đoạn 1, BoJ đã hoàn tất việc thử nghiệm các chức năng cơ bản của đồng tiền kỹ thuật số như phát hành, chuyển tiền từ các tổ chức tài chính… Trong giai đoạn 2, BoJ sẽ nghiên cứu các mối nguy hiểm về bảo mật, an toàn của tiền kỹ thuật số và các mối đe doạ có thể ảnh hưởng tới sự ổn định của hệ thống tài chính. Giai đoạn 2 dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 03/2023.

Tin tức trong nước

 • Tập đoàn Shinhan của Hàn Quốc vừa thông báo kế hoạch mua 10% cổ phần của Tiki. Sau khi việc chuyển nhược cổ phần hoàn tất, tập đoàn Shinhan sẽ trở thành cổ đông lớn thứ 3 của Tiki. Giá trị của thương vụ chuyển nhượng chưa được công bố.
 • Theo báo cáo của Hiệp hội trái phiếu Việt Nam, trong tháng 4 vừa qua, có 23 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có doanh nghiệp bất động sản nào phát hành trái phiếu trong tháng vừa qua. Phần lớn các doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp là các ngân hàng thương mại cổ phần, chiếm 90,7% tổng giá trị phát hành.
 • Tân chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (KPF) – ông Vũ Ngọc Hoàng vừa đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu KPF, tương đương 6,75% lượng cổ phiếu đang lưu hành. Hiện tại, ông Hoàng chưa sở hữu bất cứ cổ phiếu nào của KPF.

VNDirect (VND) thông báo sắp có thêm 783 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường

 • Tập đoàn Bảo Việt (BVH) thông báo lợi nhuận ròng của doanh nghiệp này không có thay đổi trong quý I/2022, đạt gần 471 tỷ đồng. Đồng thời, lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm của doanh nghiệp giảm 20% so với cùng kỳ năm trước.
 • VNDirect (VND) thông báo sắp có thêm 783 triệu cổ phiếu được giao dịch trên thị trường. Như vậy, với việc niêm yết bổ sung hơn 700 triệu cổ phiếu, tổng lượng cổ phiếu VND lưu hành trên thị trường sẽ 1,2 tỷ đơn vị. Qua đó giúp VND là mã cổ phiếu đầu tiên trên thị trường có tổng lượng cổ phiếu lưu hành vượt 1 tỷ đơn vị.
 • Cổ phiếu của CTCP Khách sạn và Dịch vụ (OCH) bị đưa vào diện cảnh báo trên HNX do chậm công bố báo cáo tài chính theo quy định. Trước đó, cổ phiếu OCH cũng bị đưa vào diện cảnh báo do không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.
 • CTCP Tập đoàn Masan (MSN) vừa được chấp nhận niêm yết bổ sung 236,1 triệu cổ phiếu. Như vậy, vốn điều lệ của MSN sẽ tăng lên hơn 14.166 tỷ đồng.

Banner Stock

Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr
Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngayarr

Bài viết nổi bật
trong tuần

Trải nghiệm ngay nền tảng
VNSC by Finhay

Tải xuống ứng dụng để sử dụng toàn bộ dịch vụ

Tải ngay